Người giúp đỡ tiền bỉm sữa cho mẹ con Bella: "Tôi mong có thể tách đứa bé ra khỏi Bella để đảm bảo an toàn"

Bình luận1

Chia sẻ với chúng tôi, anh Lăng - người hỗ trợ mẹ con Bella mong muốn một tổ chức nào đó tách hai mẹ con ra và đưa người phụ nữ này đi điều trị để đảm bảo an toàn cho bé trai.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Lăng - người hỗ trợ mẹ con Bella mong muốn một tổ chức nào đó tách hai mẹ con ra và đưa người phụ nữ này đi điều trị để đảm bảo an toàn cho bé trai.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh Bella vừa bế con trai hơn 1 tháng tuổi vừa phì phèo điếu thuốc. Đôi khi còn vô tư phả thẳng khói thuốc vào mặt con nhỏ khiến nhiều người phẫn nộ và bày tỏ lo lắng đối với sức khỏe của bé trai.

Chiều 4/8, trao đổi với chúng tôi, anh Lê Quang Lăng, người thường xuyên hỗ trợ mẹ con Bella từ lúc ở viện sinh đến nay cho biết, bản thân anh khi xem những hành động Bella phả khói thuốc vào mặt con trai cũng rất phẫn nộ và không thể chấp nhận được.

"Thấy Bella chăm sóc cho con không đảm bảo như thế tôi cũng khuyên nhưng cô ấy không nghe vì trí não có vấn đề. Tôi cũng đã tìm cách đưa Bella vào trại tâm thần, tách đứa trẻ ra nhưng không được. Qua hỏi luật sư với công an thì được biết luật bảo vệ bà mẹ trẻ em không cho phép vì Bella bị bệnh tâm lý nhưng không có giấy chứng nhận thần kinh. Không những thế Bella vẫn biết nhận thức vì ai đụng vào cô ấy liền đến trình báo công an. Theo luật thì Bella vẫn có quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi", anh Lăng chia sẻ.

Người giúp đỡ tiền bỉm sữa cho mẹ con Bella: Tôi mong có thể tách đứa bé ra khỏi Bella để đảm bảo an toàn - Ảnh 1.

Sau đó còn vô tư phả thẳng khói thuốc vào mặt con trai. Ảnh cắt từ clip

Anh Lăng cho biết, bản thân anh là người ngoài nên không có tư cách pháp nhân. Giờ có người nhà đứng ra đưa Bella đi khám tại bệnh viện tâm thần, nếu bị bệnh thì áp dụng biện pháp chữa bệnh thì mới an toàn cho đứa con.

"Mong muốn lớn nhất của tôi đó là có tổ chức nào đó đứng ra tách được hai mẹ con vì tính Bella thất thường, một mình một kiểu, không nghe người đối diện nói gì", anh Lăng chia sẻ.

Anh cho biết thêm, hàng tháng anh vẫn chu cấp bỉm sữa cho cháu bé. Tuy nhiên, mỗi lần gọi điện Bella đều cho anh địa chỉ một quán cafe nào đó rồi bảo anh đứng chờ ở đó chứ anh không hề biết mẹ con Bella ở đâu.

Trao đổi với chúng tôi về trường hợp của mẹ con Bella, bác sĩ La Đức Cương - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương - Cơ sở 1 kiêm Phó chủ tịch hội Tâm thần học Việt Nam cho biết, với những hành động như ăn quỵt tiền, hút thuốc phả vào mặt con... của Bella có dấu hiệu bất thường.

Người giúp đỡ tiền bỉm sữa cho mẹ con Bella: Tôi mong có thể tách đứa bé ra khỏi Bella để đảm bảo an toàn - Ảnh 2.

Trước đó Bella đã nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm. Ảnh: Facebook Nguyễn Hương Linh.

"Trong trường hợp này tốt nhất các cơ quan công an, chính quyền địa phương trước mắt nên tách cháu bé ra khỏi mẹ để tránh nguy cơ xấu có thể xảy ra với cháu bé. Đồng thời có biện pháp đưa người này đến bệnh viện tâm thần để khám chữa bệnh", ông Cương nói.

Còn bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển (Chuyên khoa Tâm Thần - BV Tâm Thần TP. HCM) cho biết chỉ dựa vào những biểu hiện được mô tả và qua những đoạn clip thì khó có thể chẩn đoán chính xác tình trạng của Bella. Bác sĩ Hiển cho biết có thể đấy là một chứng rối loạn nhân cách.

Về việc đưa Bella đi điều trị, bác sĩ Hiển thông tin: "Trong Luật khám chữa bệnh thì bệnh nhân có 2 quyền là Quyền được khám chữa bệnh (Điều 7) và Quyền được từ chối chữa bệnh, ra khỏi cơ sở khám chữa bệnh (Điều 12). Như vậy Bella có quyền từ chối chữa bệnh trừ phi có một phán quyết từ tòa án và phải có người đại diện gửi đơn kiện để tòa thụ lý. Trong trường hợp này, cách tốt nhất để giúp cháu bé là nhờ Hội bảo trợ trẻ em ở Hà Nội vào cuộc".

Theo Trí thức trẻ

hot girl Bella

Bình luận(1)
ng khùng này sao lại phải tốn công và giấy mực vì no vậy?