Cuối năm cùng Quang Hải: "Công Phượng đã thay đổi và tốt hơn rất nhiều"

Tết năm nay hẳn là cái Tết vui nhất của Quang Hải - ngôi sao sáng của U23 Việt Nam trong chiến tích thần kỳ vừa qua

Tết năm nay hẳn là cái Tết vui nhất của Quang Hải - ngôi sao sáng của U23 Việt Nam trong chiến tích thần kỳ vừa qua, của gia đình và quê hương Đông Anh của cậu.
Cuối năm cùng Quang Hải: "Công Phượng đã thay đổi và tốt hơn rất nhiều"

Chiều cuối năm, sân bóng thôn Đường Nhạn ngay trước nhà Quang Hải vắng tanh, nhưng vẫn có 4 chú bé mang bóng nhựa ra, vào vai Quang Hải và thủ thành Bùi Tiến Dũng - những thần tượng của mình, trổ tài.

Đây cũng là sân bóng ngôi sao 21 tuổi đang chói sáng trên bầu trời bóng đá Việt Nam chập chững những cút sút đầu tiên. Xuân này, Quang Hải lại sẽ đứng ngồi không yên với những tiếng hò hét, tiếng sút bóng của những cậu trai làng đồng trang lứa thủa nào tranh tài ở giải bóng mừng xuân.

Cuối năm cùng Quang Hải: Công Phượng đã thay đổi và tốt hơn rất nhiều - Ảnh 1.

Những cậu nhóc vẫn miệt mài với quả bóng nhựa, dù Tết đã cận kề.

Sân bóng ấy, cầu thủ sở hữu cú sút phạt cháy lưới U23 Uzbekistan ở trận chúng kết, khiến hàng chục triệu người Việt Nam vỡ òa trong hạnh phúc lại chiều chiều vác bóng ra tập luyện để giữ phong độ, sau những ngày tháng mỏi mệt chinh chiến, để trở về với vòng tay chào đón của cả dân tộc, trở về ăn Tết cùng gia đình, để rồi múng 4 Tết đã phải tập trung cùng đội.

Khoảng thời gian ngồi chờ Quang Hải đưa mẹ đi chợ về khá lâu, dù chơi làng gần xịch, chắc có lẽ bởi chàng trai "sinh ra từ làng, đi muôn phương vẫn thèm vòng tay mẹ" lại phải vất vả với những lời hỏi han, chúc mừng của người làng, người quen...

Sau những ngày tháng miệt mài với những sự chào đón, những cuộc giao lưu, vinh danh, Hải lại trở về giản dị như cậu bé con ngày nào, dựng xe, xách túi đồ vừa mua ở chợ vào nhà cho mẹ trước khi chào khách.

Cuối năm cùng Quang Hải: Công Phượng đã thay đổi và tốt hơn rất nhiều - Ảnh 2.

Hỏi Hải đánh giá như thế nào về Công Phượng ở giải đấu này, cậu trả lời ngay chẳng chút khách khí: "Anh Phượng là người chơi vì đồng đội hơn ở giải đấu này, và hi sinh vì tập thể hơn. Em thấy anh Phượng đá rất tốt.

Em thấy bản thân anh ấy có sự thay đổi, chứ không hẳn do sự bố trí của HLV Park Hang-seo để anh Phượng phải hi sinh cho người này, cho người kia cả. Khi vào sâm, với chiến thuật của HLV, anh Phượng phải tự suy nghĩ để làm sao tự mình thể hiện hết được khả năng của mình".

Đánh giá về thành công của mình, Hải khiêm tốn: "Thành công của em đến từ rất nhiều yếu tố, trong đó một phần rất quan trọng là sự giúp đỡ của cả đội, của các thầy ở CLB Hà Nội".

Có lẽ, sau rất nhiều niềm vui lớn lao từ những thành tích đem về cho Tổ quốc, những ngày cuối năm là khoảng lặng cần thiết của chàng trai vốn rất nặng tình và yêu mẹ nhất trên đời này. Gia đình là nơi giúp Quang Hải lấy lại sự cân bằng sau những vinh quang đang vây quanh.

Rời Đường Nhạn khi trời đã sập tối. Những cậu nhóc vẫn đang miệt mài với quả bóng nhựa trước khung thành. Rồi đây, Quang Hải sẽ là một nhân vật lớn của bóng đá Việt Nam - chắc chắn thế, không chỉ bởi tài năng xuất chúng, mà còn bởi sự điềm tĩnh, chế ngự bản năng cực kỳ tốt, cũng như tình yêu, sự quan tâm lớn từ gia đình, quê hương...

Cuối năm cùng Quang Hải: Công Phượng đã thay đổi và tốt hơn rất nhiều - Ảnh 3.
Cuối năm cùng Quang Hải: Công Phượng đã thay đổi và tốt hơn rất nhiều - Ảnh 4.

Nửa tháng trước thôi, trên sân bóng này là một ngày hội để cổ vũ cho đứa con của quê hương làm nên lịch sử cùng U23 Việt Nam.

Cuối năm cùng Quang Hải: Công Phượng đã thay đổi và tốt hơn rất nhiều - Ảnh 5.
Cuối năm cùng Quang Hải: Công Phượng đã thay đổi và tốt hơn rất nhiều - Ảnh 6.
Cuối năm cùng Quang Hải: Công Phượng đã thay đổi và tốt hơn rất nhiều - Ảnh 7.

Tủ thành tích của gia đình có thêm một tấm ảnh đen trắng của chiến binh mang số áo 19 đưa U23 Việt Nam đến ngôi Á quân châu Á...

Cuối năm cùng Quang Hải: Công Phượng đã thay đổi và tốt hơn rất nhiều - Ảnh 8.

...cùng chiếc thẻ thi đấu mang tên Nguyễn Quang Hải ở giải đấu lịch sử...

Cuối năm cùng Quang Hải: Công Phượng đã thay đổi và tốt hơn rất nhiều - Ảnh 9.

...và Quả bóng Đồng Việt Nam 2017.

Cuối năm cùng Quang Hải: Công Phượng đã thay đổi và tốt hơn rất nhiều - Ảnh 10.
Cuối năm cùng Quang Hải: Công Phượng đã thay đổi và tốt hơn rất nhiều - Ảnh 11.

Trang trọng trong phòng khách là chiếc TV 65" trị giá đến 179 triệu đồng, là phần thưởng cho bàn thắng trong trận chung kết lịch sử.

Theo Trí Thức Trẻ

người hâm mộ

U23 Việt Nam

NGuyễn Quang Hải


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.