Ngư dân câu được cá mặt trăng dài 1 m

Thứ sáu, 04/05/2018 19:00
Theo các chuyên gia, đây là cá mặt trăng nằm trong sách đỏ Việt Nam.

Con cá "khủng" được tàu cá anh Bình câu ở ngoài khơi có trọng lượng hơn 32 kg, dài 1 m và có hình thù kỳ lạ. Theo các chuyên gia, đây là cá mặt trăng nằm trong sách đỏ Việt Nam.

Ngày 4/5, anh Hà Trọng Bình (41 tuổi, trú xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) cho biết trong lúc thả câu tại khu vực ngoài khơi, tàu cá của anh này bắt được một con cá "khủng" nặng hơn 32 kg và có hình thù kỳ lạ.

Ngư dân câu được cá mặt trăng dài 1 m-1
Con cá nặng hơn 32 kg được tàu cá anh Bình câu được ở vùng biển ngoài khơi Thừa Thiên - Huế.

Con cá được tàu cá của anh Bình câu được lúc 15h ngày 3/5 ở vùng biển cách bờ khoảng 80 hải lý, có trọng lượng hơn 32 kg, dài 1 m. Ngay lập tức, anh đã cùng các thuyền viên đưa con cá lên tàu di chuyển vào đất liền.

Theo anh Bình, anh này làm nghề biển hơn 20 năm nhưng anh chưa bao giờ nhìn thấy con cá có hình thù như vậy. Con cá đang được anh Bình bảo quản, cấp đông tại khoang tàu để chờ thương lái đến hỏi mua.

Sau khi xem hình ảnh của con cá "khủng", một chuyên gia trong ngành thủy sản cho hay, đây là con cá mặt trăng, rất ít khi xuất hiện.

Cá mặt trăng có tên khoa học Mola mola, bộ cá nóc (Tetraodontiformes). Đây là loài cá nằm trong Sách đỏ Việt Nam, xếp vào loài nguy cấp, cần bảo vệ. Chúng phân bố chủ yếu ở vịnh Bắc bộ và vùng biển miền Trung.

Theo Zing

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet