Mua kem chống nắng mùa lạnh mà nhìn chỉ số SPF thôi chưa đủ, vẫn cần thêm 1 yếu tố để da mướt rượt, mịn màng

Ngoài chỉ số chống nắng, bạn nên tìm kiếm những sản phẩm kem chống nắng có yếu tố quan trọng này.

Chúng ta đều nắm rõ tầm quan trọng của kem chống nắng trong việc bảo vệ làn da khỏi các tác nhân từ môi trường như tia UV, khói bụi, bức xạ nhiệt và ánh sáng xanh. Do đó, việc sử dụng kem chống nắng không chỉ cần thiết cho mùa hè mà bất cứ thời điểm nào trong năm, kể cả mùa thu và mùa đông. Tuy nhiên, khi chọn mua kem chống nắng cho mùa lạnh, các chị em vẫn nên chú ý đến thành phần của sản phẩm. Bởi với thời tiết khô ráo, làn da của bạn không chỉ cần bảo vệ mà còn cần cung cấp thêm các dưỡng chất dưỡng ẩm để được ''cứu nguy'' khỏi tình trạng khô rát, bong tróc nữa đó.

Do đó, thành phần dưỡng ẩm chính là yếu tố không thể thiếu khi lựa chọn kem chống nắng mùa lạnh. Các chị em nên bắt đầu lựa chọn các sản phẩm kem chống nắng có chứa những thành phần này từ mùa thu - khi thời tiết bắt đầu có dấu hiệu hanh khô.

Mua kem chống nắng mùa lạnh mà nhìn chỉ số SPF thôi chưa đủ, vẫn cần thêm 1 yếu tố để da mướt rượt, mịn màng-1

Những thành phần dưỡng ẩm nên có trong kem chống nắng

Kem chống nắng dưỡng ẩm rất thích hợp với những làn da khô và da có nhu cầu cấp ẩm. Đặc biệt, với những chị em muốn rút ngắn các bước skincare để tiết kiệm thời gian thì đây là 1 lựa chọn lý tưởng. Kem chống nắng có thành phần dưỡng ẩm sẽ giúp da luôn ẩm mướt, mịn màng suốt cả ngày. Những ai thường xuyên phải makeup sẽ càng thấu hiểu tầm quan trọng của thành phần này hơn.

Mua kem chống nắng mùa lạnh mà nhìn chỉ số SPF thôi chưa đủ, vẫn cần thêm 1 yếu tố để da mướt rượt, mịn màng-2

Một số thành phần dưỡng ẩm thường có trong kem chống nắng bao gồm: Glycerin, Ceramide, Axit hyaluronic, Vitamin E và Collagen. Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì có thể tìm các sản phẩm chứa thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên để đảm bảo tuyệt đối cho da.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ttvn.toquoc.vn/mua-kem-chong-nang-mua-lanh-ma-nhin-chi-so-spf-thoi-chua-du-van-can-them-1-yeu-to-de-da-muot-ruot-min-mang-20231029113547979.htm

kem chống nắng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.