- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hải sản tiền triệu trên bàn tiệc đại gia
Thời buổi kinh tế khó khăn nhưng không ít đại gia Việt vẫn sẵn sàng chi hàng chục thậm chí cả trăm triệu đồng cho một bữa để "thể hiện đẳng cấp", "độ chịu chơi".
Thời buổi kinh tế khó khăn nhưng không ít đại gia Việt vẫn sẵn sàng chi hàng chục thậm chí cả trăm triệu đồng cho một bữa để "thể hiện đẳng cấp", "độ chịu chơi".
5 triệu ăn 1 con tu hàiTu hài nhập khẩu từ Canada đang là món ăn yêu thích của nhiều đại gia
Việt. Dù giá cả đắt đỏ, các đại gia vẫn chọn loại tu hài ngoại để khẳng
định đẳng cấp và sự sành điệu của mình. Tin đồn về khả năng tráng dương
thần kỳ của loại họ ốc này càng làm nhiều người đua nhau mua.
Xuất
hiện ở Việt Nam từ năm 2001, hiện tu hài Canada được một số nhà hàng
hải sản của Hà Nội sử dụng để chế biến món ăn cho các đại gia lắm tiền
nhiều của với giá 1,9 - 2,5 triệu đồng/kg.
Một nhân viên nhà hàng
hải sản cao cấp ở hồ Trúc Bạch (HN) cho biết, rất nhiều khách hàng
thích ăn tu hài nhưng thường chỉ có đại gia mới lựa chọn tu hài Canada
vì giá quá "chát". Một con tu hào Canada nặng hơn 2kg của nhà hàng rơi
vào khoảng 5 triệu đồng, xấp xỉ một tấn thóc.
Tu hài Canada trong bể dưỡng của nhà hàng. (Ảnh: Đất Việt) |
Nhân viên này cũng cho hay, với một lần tiếp khách khoảng 6 người, các đại gia chọn 1 con tu hài Canada 2,5kg với mức giá 6,2 triệu đồng làm món ăn chủ đạo kèm theo súp và rượu ngoại. Một bát súp nhỏ nhưng đẳng cấp được chế biến từ vi cá trùm, đặc biệt hoặc vi cá bào ngư cắt lát, có giá gần 1 triệu, rượu khoảng 8 - 10 triệu đồng. Tính sơ sơ, một bữa ăn của đại gia có thể lên đến ba bốn chục triệu đồng.
5 triệu đồng ăn một con cua
Tháng 7 vừa qua,
một siêu thị ở Hà Nội có bán loại cua khổng lồ với giá khoảng 5 triệu
đồng một con. Mức giá này đắt gấp 10 lần loại cua bể của Việt Nam.
Loại
cua này có giá bằng cả tấn thóc và chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng
đã trở thành món khoái khẩu của nhiều “đại gia”. Siêu thị cho biết có
khá nhiều khách hàng tới hỏi mua loại cua này. Chỉ trong 1 ngày, siêu
thị này đã bán hết veo 3 con. 7 con nhập về cũng nhanh chóng được bán
hết.
Loại cua trên có tên King crab hay còn gọi là cua Hoàng đế.
Nó chỉ sống ở những vùng biển nước rất lạnh và sâu từ 200-400m. Để đánh
bắt được loại cua này, những người thợ săn phải ra khơi vào những ngày
bão biển.
Cua Hoàng đế giá "khủng" được bày bán ở siêu thị (Ảnh: Đất Việt) |
Cua Hoàng đế có kích thước và trọng lượng lớn hơn rất nhiều so với
cua biển thông thường, cân nặng trung bình từ 2-3 kg, những con to lên
tới 7 kg. Mỗi con cua Hoàng đế có 6 chân, 2 càng. Mỗi chân cua to ngang
với càng cua bể, chân dài lên đến 1,5 m. Chiều dài càng lên đến 40-50
cm. Loại cua này được tôn lên làm “vua” của các loại cua.
3 con rùa 150 triệu đồng
Thời
buổi kinh tế khó khăn, nhưng có đại gia đã vung tiền cho một bữa ăn lên
tới 150 triệu đồng chỉ có 3 con rùa vàng. Giá của loại rùa này lên tới
50 triệu một con.
Người ta đồn nhau rằng rùa vàng là loài cực quý
hiếm, sống trên đại ngàn, hấp thụ linh khí của trời đất nên máu thịt
tinh khiết, đại bổ, ăn vào tăng cường sinh lực, đặc biệt ai có bệnh tim
nếu uống rượu pha mật rùa, huyết rùa sẽ hết ngay. Vì thế, dù giá có đắt
đỏ, nhưng người có tiền vẫn mua để thể hiện "đẳng cấp" của mình.
Một nhà hàng trên phố Lý Thường Kiệt (Hà Nội) mỗi ngày tiêu thụ khoảng nửa tạ tôm hùm. Khách đã đến đây thường gọi món tôm hùm. Thậm chí, có nhiều thực khách thanh toán khoảng vài chục triệu riêng tiền tôm hùm. Nhân viên nhà hàng này cho hay, bão giá nhưng lượng khách hàng đến đây không hề giảm đi.
Tôm hùm được tôn vinh là vua của các loại hải sản bởi giá trị dinh dưỡng cao và khả năng chế biến thành rất nhiều món ngon. Nhưng ở Việt Nam hiện nay, tôm hùm vẫn là món ăn xa xỉ. Loại hải sản này thường chỉ xuất hiện trên những bàn tiệc với chi phí “khủng” mà chỉ có những người có điều kiện mới dám ăn. Một kg tôm hùm tươi sống có giá từ 3,5 - 4,5 triệu đồng, khi đưa vào chế biến tại các nhà hàng giá thành còn cao hơn nhiều.
Tôm hùm được tôn vinh là vua của các loại hải sản bởi giá trị dinh
dưỡng cao và khả năng chế biến thành rất nhiều món ngon. Nhưng ở Việt
Nam hiện nay, tôm hùm vẫn là món ăn xa xỉ. Loại hải sản này thường chỉ
xuất hiện trên những bàn tiệc với chi phí “khủng” mà chỉ có những người
có điều kiện mới dám ăn. Một kg tôm hùm tươi sống có giá từ 3,5 - 4,5
triệu đồng, khi đưa vào chế biến tại các nhà hàng giá thành còn cao hơn
nhiều.
Bỏ chục triệu ăn súp vây cá mập
Trước đây,
chỉ có các bậc vua chúa mới có thể ăn món súp vây cá mập. Tuy nhiên,
hiện nay, món ăn này đã xuất hiện nhiều ở các nhà hàng. Song món ăn cao
cấp này vẫn có giá cao ngất ngưởng.
Món súp vây cá mập được xem là món ăn thể hiện đẳng cấp và địa vị xã hội. Nhiều đại gia cho rằng đó là một món phải có tại các bữa tiệc xa hoa như đám cưới, lễ kỷ niệm...
-
Làm giàu05/01/2021Chốt cho một năm thắng đậm chưa từng có, tháng giáp Tết Nguyên đán này, lão nông thương binh ở Sơn La bán thêm 2.500 con lợn thịt, dự kiến thu về hơn 20 tỷ đồng.
-
Làm giàu01/10/2020Những chiếc bánh Trung thu vẽ tay của chị Trường An khiến bao người phải ngỡ ngàng, không nỡ ăn vì quá đẹp và độc đáo, đây cũng là sự đột phá mới mẻ, tạo ra câu chuyện mới cho mùa Trăng Rằm Tháng 8.
-
Làm giàu08/08/2020Kho báu lan đột biến được gia đình "lão nông" ở Đông La (Hoài Đức, Hà Nội" kỳ công chăm sóc, bảo vệ, bởi đó là cả một gia tài khổng lồ.
-
Làm giàu26/06/2020Gần đây, lan đột biến bất ngờ lên cơn sốt, nhiều giò lan có giá tới hàng tỷ, thậm chí chục tỷ đồng. Vậy có đúng lan đột biến có giá cao ngất như vậy hay chỉ là chiêu trò thổi giá của dân buôn lan?
-
Làm giàu26/06/2020Dù thu nhập của hai vợ chồng chỉ quanh quẩn mức hơn 20 triệu đồng mỗi tháng, nhưng nhờ một chút liều lĩnh và tư duy không giống số đông mà chị Ân, anh Toản đã sở hữu cho mình hai ngôi nhà tại Hà Nội.
-
Làm giàu19/06/2020Thay đổi quá trình thụ phấn để “ép” cây bưởi Diễn cho 15 vạn quả thành công, chàng sinh viên bán kem dạo năm xưa nay thành nông dân tỷ phú.
-
Làm giàu18/06/2020Nhờ lời rủ từ một người bạn mà gia đình anh Duy chị Duyên (Nam Định) đã thoát khỏi cơn ác mộng mang tên giá điện cao trong những năm tháng đi thuê trọ.
-
Làm giàu17/06/2020Trên diện tích 900 m2, anh Trần Văn Dũng, xã Phục Lễ (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) đầu tư chuồng trại nuôi chim công, đem lại thu nhập cao cho gia đình.
-
Làm giàu16/06/2020Có môi trường, có cơ hội, tội gì mà không kiếm thêm đồng ra đồng vào?
-
Làm giàu12/06/2020Nhiều người coi việc mua nhà ở những khu tập thể cũ là một kênh đầu tư để hy vọng khi cải tạo hoặc xây mới, có thể đổi được sang căn hộ đẹp hơn mà vẫn ở vị trí này.
-
Làm giàu10/06/2020Vừa làm kế toán tại một doanh nghiệp, nhờ tự mày mò, người phụ nữ này đã bập bẹ kinh doanh yến sào, trà mãng cầu Sóc Trăng để tăng thu nhập.
-
Làm giàu09/06/2020Sau hơn 10 năm theo cái nghề “mà cả xã hội chẳng ai muốn làm”, với số tiền kha khá dành dụm được, năm 2019 vợ chồng chị Luyến đã xây nhà 2 tầng khang trang ở quê.