- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán phở ngày bán 1.000 bát của cô dâu xa xứ, lấy chồng hơn 20 tuổi
Nhà hàng Phở Việt nhỏ xinh chỉ khoảng 80m2 nằm trên phố Norang, Dongjak, thành phố Seoul, Hàn Quốc do cô dâu Việt đứng bếp luôn tấp nập khách ăn.
Nhà hàng Phở Việt nhỏ xinh chỉ khoảng 80m2 nằm trên phố Norang, Dongjak, thành phố Seoul, Hàn Quốc do cô dâu Việt đứng bếp luôn tấp nập khách ăn.
Từ goá phụ nghèo khổ ở Việt Nam...Trần Thị Mai, cô dâu Việt sinh năm 1980, lấy chồng sớm và sinh được 2 con trai chẳng được bao lâu thì chồng chết. Một mình với 2 con thơ dại, đến cái ăn cũng thiếu. Nhìn đi nhìn lại, bên nhà chồng và gia đình bố mẹ đẻ chẳng ai khá hơn nên liều một phen theo phong trào tìm chồng Hàn Quốc.
Mai mối dẫn đường, năm 2009 Trần Thị Mai được một người đàn ông Hàn Quốc hơn mình 20 tuổi chọn làm vợ.Theo chồng về Hàn Quốc được 3 ngày thì cô đã phải bắt đầu cuộc sống mới bằng việc ...bán xúc xích bên vỉa hè.
Nắng cũng như mưa, ngày hè cũng như ngày đông, cô chăm chỉ, chịu khó làm lụng. Nhưng thức ăn nhanh nhanh chóng bị tẩy chay, nhất là khi người người, nhà nhà đều quan tâm hơn đến sức khỏe
Cho thỏa nỗi nhớ nhà, thi thoảng, Mai làm Phở và các món ăn Việt cho chồng và gia đình chồng cùng thưởng thức.
Trong nỗi chán chường vì doanh thu của việc bán xúc xích ngày càng giảm, lại thấy vợ nấu món Việt rất ngon, người chồng ( ông Jeon Na Wook) đề nghị vợ “hay mình bán phở Việt?”.
E dè và ái ngại với môi trường sống mới nhưng cũng rất tự tin vào khả năng nấu nướng của mình, chị đồng ý thử. Và họ dè dặt viết lên tấm bảng nhỏ xíu bên vỉa hè “Phở Việt do người Việt nấu”....Năm 2012, sau 3 năm theo chồng đến miền đất “Thiên đường”, cô bắt đầu làm chủ như thế.
Triệu phú bán phở
Ngay ngày đầu tiên bán Phở, luôn luôn có đến hơn 50 người xếp hàng chờ được ăn. Hàng cứ xếp dài ra ảnh hưởng cả giao thông, vợ chồng cô ngập tràn hạnh phúc.
Nhiều thực khách đến đây cho hay, so với các nhà hàng phở nhượng quyền khác của Việt Nam thì các món ăn ở đây mang đặc trưng hương vị Việt Nam hơn nhiều. Hơn thế, giá cả thì rất phải chăng. Vì bắt đầu là món ăn bên vỉa hè nên không thể đắt đỏ. Mỗi món, mỗi tô phở giá chỉ 3.000 won, một mức giá rất phải chăng, bằng khoảng một nửa so với giá ở những quán phở bình dân khác tại Seoul.
Quán phở của chị Mai luôn đông khách. |
Dù là vỉa hè, nhưng món ăn đặc trưng, ngon và rẻ nên mỗi ngày khách đến càng đông hơn, chưa ngày nào bán được ít hơn 300 tô, nên 2 vợ chồng bàn nhau phải mở hẳn thành nhà hàng để phục vụ chu đáo hơn cho thực khách.
Và thế là, ngày 23.5.2015 họ khai trương nhà hàng đầu tiên của mình, và cô dâu Việt góa chồng khi xưa, đã thành bà chủ thành công nơi xứ người như thế.
Chưa đầy 1 năm từ khi bắt đầu nhưng cho đến nay, mỗi ngày nhà hàng này phục vụ khoảng từ 800 đến 1.000 thực khách. Doanh thu hàng tháng khoảng 100 triệu won, tương đương 2 tỷ đồng. Và họ đang chuẩn bị khai trương cho nhà hàng thứ hai của mình.
Thành công nơi đất khách nhờ nỗ lực của bản thân và yêu thương của chồng
Ý thức được cuộc sống khó khăn của mình khi còn sống ở Việt Nam, chị luôn dặn lòng chịu khó, chịu khổ, không nề hà khó khăn.
Từ công việc bán xúc xích bên vỉa hè, hay nay là việc đứng bếp trực tiếp làm món cho khách, đến việc học tiếng Hàn để thuận lợi trong giao tiếp, miệng nói tay làm và học mọi lúc mọi nơi.
Chị nhờ chồng phụ việc, từ nhặt rau, lau dọn, giao hàng hay cả việc dạy nói dạy viết cho mình. Cả anh và chị đều rất trân trọng nhau. “Tôi không biết là Mai may mắn hay là Phở may mắn” ông chồng Hàn trìu mến nhìn vợ nói.
Theo Dân Việt
-
Làm giàu05/01/2021Chốt cho một năm thắng đậm chưa từng có, tháng giáp Tết Nguyên đán này, lão nông thương binh ở Sơn La bán thêm 2.500 con lợn thịt, dự kiến thu về hơn 20 tỷ đồng.
-
Làm giàu01/10/2020Những chiếc bánh Trung thu vẽ tay của chị Trường An khiến bao người phải ngỡ ngàng, không nỡ ăn vì quá đẹp và độc đáo, đây cũng là sự đột phá mới mẻ, tạo ra câu chuyện mới cho mùa Trăng Rằm Tháng 8.
-
Làm giàu08/08/2020Kho báu lan đột biến được gia đình "lão nông" ở Đông La (Hoài Đức, Hà Nội" kỳ công chăm sóc, bảo vệ, bởi đó là cả một gia tài khổng lồ.
-
Làm giàu26/06/2020Gần đây, lan đột biến bất ngờ lên cơn sốt, nhiều giò lan có giá tới hàng tỷ, thậm chí chục tỷ đồng. Vậy có đúng lan đột biến có giá cao ngất như vậy hay chỉ là chiêu trò thổi giá của dân buôn lan?
-
Làm giàu26/06/2020Dù thu nhập của hai vợ chồng chỉ quanh quẩn mức hơn 20 triệu đồng mỗi tháng, nhưng nhờ một chút liều lĩnh và tư duy không giống số đông mà chị Ân, anh Toản đã sở hữu cho mình hai ngôi nhà tại Hà Nội.
-
Làm giàu19/06/2020Thay đổi quá trình thụ phấn để “ép” cây bưởi Diễn cho 15 vạn quả thành công, chàng sinh viên bán kem dạo năm xưa nay thành nông dân tỷ phú.
-
Làm giàu18/06/2020Nhờ lời rủ từ một người bạn mà gia đình anh Duy chị Duyên (Nam Định) đã thoát khỏi cơn ác mộng mang tên giá điện cao trong những năm tháng đi thuê trọ.
-
Làm giàu17/06/2020Trên diện tích 900 m2, anh Trần Văn Dũng, xã Phục Lễ (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) đầu tư chuồng trại nuôi chim công, đem lại thu nhập cao cho gia đình.
-
Làm giàu16/06/2020Có môi trường, có cơ hội, tội gì mà không kiếm thêm đồng ra đồng vào?
-
Làm giàu12/06/2020Nhiều người coi việc mua nhà ở những khu tập thể cũ là một kênh đầu tư để hy vọng khi cải tạo hoặc xây mới, có thể đổi được sang căn hộ đẹp hơn mà vẫn ở vị trí này.
-
Làm giàu10/06/2020Vừa làm kế toán tại một doanh nghiệp, nhờ tự mày mò, người phụ nữ này đã bập bẹ kinh doanh yến sào, trà mãng cầu Sóc Trăng để tăng thu nhập.
-
Làm giàu09/06/2020Sau hơn 10 năm theo cái nghề “mà cả xã hội chẳng ai muốn làm”, với số tiền kha khá dành dụm được, năm 2019 vợ chồng chị Luyến đã xây nhà 2 tầng khang trang ở quê.