Ánh mắt của chó mẹ khi đàn con bị đem bán ám ảnh dân mạng

Thứ năm, 23/02/2017 10:25
Khoảnh khắc chia ly của những chú chó nhỏ sắp phải xa mẹ khiến nhiều người không khỏi xúc động...
Khoảnh khắc chia ly của những chú chó nhỏ sắp phải xa mẹ khiến nhiều người không khỏi xúc động...

"Không có người mẹ nào mà không thương con". Làm mẹ là một thiên chức thiêng liêng của vạn vật, không riêng gì con người. Chính vì thế, dù trong hình hài của những con vật bản năng làm mẹ vẫn luôn luôn hiện hữu.

Hình ảnh chó mẹ "tiễn biệt" đàn con đang được chia sẻ rần rần trên các mạng xã hội đã mang đến rất nhiều cảm xúc cho người xem. Qua bức hình có thể thấy những chú chó con được nhốt rất cẩn thận, có vẻ như đã chuẩn bị xong xuôi để đưa đến nơi khác.

Chó mẹ đứng thẫn thờ nơi bậc cửa, đôi mắt buồn thiu nhìn theo đàn con trên xe. Những chú chó con cũng tranh nhau chiếm lấy vị trí trong lồng để hướng mắt về phía mẹ, nhìn mẹ rõ hơn, như muốn hỏi mẹ rằng vì sao lại không được ở bên cạnh mẹ...?

Ánh mắt của chó mẹ khi đàn con bị đem bán ám ảnh dân mạng - Ảnh 1.

Hình ảnh mang lại rất nhiều xúc cảm cho người xem. (Ảnh: facebook)

Chó mẹ chỉ biết bất lực ngắm các con lần cuối, có lẽ nó lờ mờ hiểu được rằng đàn con của mình sắp bị mang đi. Như biết thời gian dành cho con không còn nhiều, chó mẹ không rời đám con nửa bước.

Khoảnh khắc của tình mẫu tử vừa xót xa vừa bi thương này chạm đến trái tim của nhiều người. Không biết rằng những chú chó con xa mẹ này sẽ đi về đâu: Gặp được một gia đình tốt, được no ấm hạnh phúc hay chẳng may rơi vào tay những kẻ buôn bán chó rồi có kết cục buồn...?

Nhìn hình ảnh trên, chúng ta lại nhớ đến chó mẹ trông con trước khi bị bán, từng làm lay động cộng đồng mạng. Tại một con đường ở Thái Lan có một quầy hàng nhỏ rao bán những chú chó nhỏ, 7 chú chó được để nằm trong những chiếc rổ nhỏ, tất cả đều còn rất nhỏ và yếu ớt.


Clip chó mẹ trông con trước khi bị bán lay động dân mạng

Thế nhưng, điều đặc biệt thu hút sự quan tâm của những người đi đường là hình ảnh của chó mẹ. Vừa trải qua đợt sinh chú chó có vẻ rất mệt mỏi thế nhưng nó lúc nào cũng đứng bên cạnh đàn con quấn quýt không rời, thỉnh thoảng liếm láp đầy yêu thương nhằm giữ ấm cho các con của mình.

Dường như biết con mình sắp bị đưa đi nên chó mẹ tỏ ra rất căng thẳng, ở bên canh chừng khi các con đang say giấc.

Thêm 1 hình ảnh về chó mẹ khác kèm theo lời chú thích cũng đã từng lấy đi nhiều cảm xúc của người xem: "Nằm trong lồng chờ chết trong khi đang mang thai. Chú chó này đã sinh con ngay trong lồng. Nó cố đẩy con mình ra khỏi chiếc lồng đáng sợ trong vô vọng…".

Ánh mắt của chó mẹ khi đàn con bị đem bán ám ảnh dân mạng - Ảnh 3.

Hình ảnh này khiến người xem ám ảnh...

Trong ảnh, một chú chó con vừa sinh, mắt còn chưa mở, đang cố gắng đưa đầu ra khỏi chiếc lồng sắt. Bên cạnh là chú chó mẹ mệt mỏi, tội nghiệp.

Chó mẹ đã cố gắng đẩy con thoát ra khỏi cái lồng nhốt này nhưng bất lực. Nhìn dáng vẻ cam chịu và dáng ngồi cúi đầu của nó, không ai là không thấy thương cảm.

Những hình ảnh cảm động này khiến chúng ta nhận ra rằng dù là con người hay động vật, tình mẫu tử bao giờ cũng quý giá và thiêng liêng.

Theo Thời đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet