Chưa hết đau khổ vì lưu thai, cô gái lên mạng tố mẹ đẻ quỵt 200 nghìn đồng tiền mua lễ hộ

Những tưởng chỉ có mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu mới phát sinh những mâu thuẫn trong cuộc sống, đến bây giờ con gái và mẹ đẻ cũng căng thẳng không kém.

Những tưởng chỉ có mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu mới phát sinh những mâu thuẫn trong cuộc sống, đến bây giờ con gái và mẹ đẻ cũng căng thẳng không kém.

Từ trước đến nay, chúng ta chỉ nghe đến mối quan hệ căng thẳng hay bất hòa giữa mẹ chồng - nàng dâu, chứ ít khi nghe đến con gáimẹ đẻ.

Nhưng bất cứ điều gì cũng có ngoại lệ. Mới đây, một cô gái có nickname là Đ.C đã thẳng thừng "tố" mẹ đẻ trên mạng xã hội, thậm chí còn nói rằng ghét mẹ đẻ, chỉ thương cho bố vất vả cả đời lấy phải một người vợ như vậy.
 

Đ.C lên mạng tố mẹ đẻ ăn quỵt 200.000 đồng (Ảnh chụp màn hình)

Nguyên văn câu chuyện được Đ.C chia sẻ như sau:

"Em bức xúc quá mọi người ạ. Em nằm viện chuẩn bị làm phẫu thuật lấy thai ra vì thai bị lưu. Nói thật với mọi người em cũng không có tiền, em có bảo mẹ em đi mua ít hương và hoa quả để làm phẫu thuật xong thì mang đi chôn cất.

Bà ấy bảo không có tiền, em có đưa cho bà ấy 200.000 đồng để đi mua.

Trong khi em biết bà có tiền nhưng bà không muốn bỏ ra.

Một lát sau, bà mang đồ vào và bảo còn một ít tiền để lát nữa mua hương để làm lễ. Sau khi em làm phẫu thuật xong, mẹ chồng dìu em ra ngoài vào có bảo rằng: "Mẹ có mua đồ đầy đủ hết rồi và đưa cho bà Hà (mẹ ruột của em)".

Rồi mẹ chồng đưa em vào phòng nghỉ ngơi và đưa thai đi chôn cất.

Mấy tiếng sau, mẹ ruột em đi vào phòng và bảo tiền mua hết đồ lễ rồi. Sau đó, bà đi về. Em ghét bà lắm, tại sao bà phải làm như vậy?

Em đã không có thiện cảm với bà rồi, mà không biết tại sao bà lại phải ăn quyệt tiền của em như thế. Trong khi 200.000 đồng với bà không đáng là bao nhiêu cả.

Em ghét bà, ước gì bà ấy không phải là mẹ em. Từ nhỏ đến lớn em chưa bao giờ cảm nhận tình yêu thương từ mẹ hết. Em chỉ thương thay cho bố em, vất vả cả đời lại gặp người vợ như vậy!".

Cô gái cảm thấy chán ghét chính mẹ đẻ của mình. (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng .

Phần lớn mọi người đều chia buồn đến sự mất mát của Đ.C và an ủi cố gắng ăn uống tẩm bổ rồi con sẽ về tiếp thôi. Và cũng có một số người ném đá bà mẹ ruột của Đ.C.

"Chỉ vì 200.000 đồng cũng lấy tiền của con gái, mẹ bạn đúng là hơi kẹt xỉn. Trong khi bạn lại đang bị như thế, bạn nên về xem lại có phải là mẹ ruột không nhé!".

"Trên đời này lại có một người mẹ như vậy à? Người ta bảo ‘Hổ dữ không ăn thịt con’ thế mà mẹ bạn lại làm như thế rồi đó!"

"Đối xử với con gái ruột còn hà khắc như thế, còn con dâu thì chắc không còn gì để nói luôn nhỉ?"....

Nhiều người đã đưa ra bình luận trái chiều đối với câu chuyện tố mẹ đẻ quỵt tiền của Đ.C

Tuy nhiên phần đông lại không đồng tình với thái độ của cô gái trong câu chuyện trên.

"Không biết mẹ bạn như thế nào, nhưng dù bà ấy có đối xử với bạn thế nào đi chăng nữa thì đó vẫn là mẹ của bạn. Bạn không nên có thái độ như thế với bà!".

"Trong tình huống này, chưa chắc mẹ chồng bạn đã nói thật, lỡ như mẹ chồng bạn nói dối thì làm sao. Bạn chỉ mới nghe được một phía mà đã vội vàng phán xét mẹ ruột của mình như vậy. Không có bà ấy thì cũng không có bạn trên đời đâu!".

"Bây giờ, việc của bạn là nghỉ ngơi và tẩm bổ thật tốt, để sức khỏe tốt dần lên. Chứ không phải ngồi đó mà trách móc mẹ mình như thế này, thế nọ.

Chắc bà ấy cũng có nỗi khổ tâm chẳng hạn, không muốn nói ra cho bạn nghe. Nhưng bạn cũng không nên nói ghét bà như vậy. Sau này bạn làm mẹ, bạn sẽ biết được tình cảm mẹ dành cho con vô bờ bến như thế nào."

Chúng ta không ai có quyền lựa chọn người sinh ra mình, mâu thuẫn giữa bố mẹ và con cái là vấn đề không thể tránh khỏi.

Dù ngấm ngầm hay kịch liệt thì nó vẫn tồn tại ở bất cứ gia đình nào. Nhưng hơn hết đó là cách xử lý tình huống có hợp tình hợp lý hay không.

Từ câu chuyện của Đ.C, chúng ta hãy biết mở lòng, chia sẻ với nhau.

Nếu có khúc mắc hay mâu thuẫn gì không nên giữ trong lòng rồi hậm hực, mà hãy ngồi nói chuyện trực tiếp với nhau, để có thể giải quyết mọi vấn đề nhanh nhất và nhẹ nhàng nhất.

Theo Helino


mẹ đẻ con gái

quỵt tiền


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.