Cô gái cho bạn thân mượn chó cưng vài chục triệu để chữa trầm cảm, bạn khỏi bệnh rồi không trả mà im ỉm bán luôn

Thứ ba, 22/08/2017 16:11
"Mình có thằng bạn thân, có 1 đợt nó bị khủng hoảng stress tinh thần, suốt ngày đòi tự tử nên mình đưa Kiki cho nó mượn nuôi, bầu bạn cho khuây khoả, ai ngờ nó đem bán mất!".
"Mình có thằng bạn thân, có 1 đợt nó bị khủng hoảng stress tinh thần, suốt ngày đòi tự tử nên mình đưa Kiki cho nó mượn nuôi, bầu bạn cho khuây khoả, ai ngờ nó đem bán mất!".

"Người yêu có thể không có nhưng chó thì nhất định phải nuôi" - đây chính là câu cửa miệng mà các cô gái trẻ thường an ủi nhau, vì bây giờ tình trạng "ế ẩm" đã tăng cao đến mức báo động. 

 FA cũng được, nhưng bên cạnh nên có một chú cún hoặc một em mèo xinh xinh, để yêu đời và để cười nhiều hơn. Thậm chí, không ít cô nàng coi lũ pet đáng yêu ấy như con, chăm bẵm còn hơn cả bản thân mình.

Cô gái cho bạn thân mượn chó cưng vài chục triệu để chữa trầm cảm, bạn khỏi bệnh rồi không trả mà im ỉm bán luôn - Ảnh 1.

Chị T. nuôi Kiki từ bé, yêu thương chăm sóc như con. (Ảnh: NVCC)

Chị Nguyễn Thúy T. (27 tuổi, ở Khâm Thiên, Hà Nội) cũng là một cô gái yêu động vật như thế, chị từng nuôi một em cún giống Husky đen trắng mắt xanh từ khi em còn bé xíu, đặt tên là Kiki. 

Cuối năm ngoái, Đ. - một người bạn thân của chị T. gặp stress nặng nề trong cuộc sống, nảy sinh tâm lý tiêu cực, lo ngại người bạn sẽ hành động dại dột nên chị T. quyết định cho Đ. mượn Kiki để giải tỏa căng thẳng. Quả nhiên Kiki đã làm được điều kỳ diệu, giúp Đ. vượt qua giai đoạn khó khăn.

Cô gái cho bạn thân mượn chó cưng vài chục triệu để chữa trầm cảm, bạn khỏi bệnh rồi không trả mà im ỉm bán luôn - Ảnh 2.

Vì Đ. liên tục nghĩ quẩn nên chị T. mới có lòng tốt cho mượn Kiki để bầu bạn. (Ảnh: NVCC)

Tuy nhiên, thay vì cảm ơn Kiki cùng cô chủ tốt bụng, Đ. lại... đem bán luôn chú chó tội nghiệp với giá 2 triệu đồng. 2 tháng sau khi Kiki bị bán, chị T. mới phát hiện ra và tìm bạn thân để đòi lại, song kết quả em cún đã bặt vô âm tín.

Cô gái cho bạn thân mượn chó cưng vài chục triệu để chữa trầm cảm, bạn khỏi bệnh rồi không trả mà im ỉm bán luôn - Ảnh 3.

Ngờ đâu, chị lại tin tưởng nhầm chỗ, giao "con" cho người vô tâm. (Ảnh: NVCC)

Nguyên văn lời kêu cứu đầy tuyệt vọng của chị T. trên trang cá nhân: "Mình đang cần tìm lại bé nhà mình giống Husky tên là Kiki 3 tuổi, là đứa đầu tiên mình nuôi nên tình cảm nhiều nhất. 

Mình có thằng bạn thân, có 1 đợt nó bị khủng hoảng stress tinh thần nên mình đưa Kiki cho nó mượn nuôi để bầu bạn cho khuây khoả, ai ngờ nó đã bán mất. Hỏi bán ở đâu thì cứ bảo không biết. Bán có 2 triệu cả nhà ạ.

Mình cho Kiki đi huấn luyện đã mất 9 triệu, đi tắm mỗi lần 250k, chăm lo từ bé không thiếu thứ gì, mà mọi người biết nuôi Husky vất vả thế nào rồi. Mình xin nhờ mọi người nếu có thấy bé ở đâu cho mình chuộc lại, hoặc nếu đã nuôi có tình cảm thì cho mình gặp lại con 1 lần để biết tình trạng hiện tại ra sao thôi cũng được. Từ lúc biết tin mình chỉ biết khóc thôi".

Ngay sau khi đọc tâm thư của chị T., cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng phẫn nộ, và cũng ngạc nhiên bởi câu chuyện quá đỗi hy hữu. 

Nuôi chó cảnh bị bắt trộm hoặc đi lạc thì ai cũng thấy nhiều rồi, song, cho bạn thân mượn chó chữa trầm cảm, chữa xong lại đem "ân nhân" đi bán lấy tiền thì quả thực... khô héo lời.

Cô gái cho bạn thân mượn chó cưng vài chục triệu để chữa trầm cảm, bạn khỏi bệnh rồi không trả mà im ỉm bán luôn - Ảnh 4.

Ngắm lại những bức hình quấn quýt bên chú chó cưng, chị T. chỉ biết khóc hết nước mắt. (Ảnh: NVCC)

Cô gái cho bạn thân mượn chó cưng vài chục triệu để chữa trầm cảm, bạn khỏi bệnh rồi không trả mà im ỉm bán luôn - Ảnh 5.

Không ngờ, đứa con nuôi yêu quý lại bị đem bán lấy tiền bởi chính tay bạn thân, thậm chí Đ. còn ra vẻ giận hờn vì chị T. cứ nhắn tin hỏi liên tục. (Ảnh: NVCC)

Một thành viên mạng xót xa chia sẻ: "Giao trứng cho ác rồi. Mà chắc gì đã bán 2 triệu, có khi bán hơn, hoặc làm gì đó ác hơn với em cún rồi"

Bạn D.H thì đồng cảm với cô chủ nhỏ: "Lợi dụng lòng tốt của bạn bè, sống tệ bạc đến thế là cùng, vài triệu bạc bán con chó bán luôn cả bạn". Bên cạnh làn sóng bức xúc gạch đá người bạn xấu tính của chị T., thì vô số người cũng đưa ra quan điểm khá sâu sắc về chuyện bán rẻ tình thân bạn bè.

Chị T. cho biết, chị và Đ. quen biết nhau hơn 10 năm nay, từ hồi còn đi học. Hiện tại Đ. làm nghề cắt tóc gội đầu. Trước đây Đ. khá tốt, sống bình thường, chưa từng xảy ra mâu thuẫn lớn với chị. 

"Chính vì mối quan hệ thân thiết tin tưởng nên mình mới đành lòng mang đứa con cưng đi cho bạn mượn để giải khuây, từ bỏ ý định tự tử. 

Cả mình và nhiều người thân bạn bè đều không khuyên nhủ được Đ. nhưng Kiki lại làm được điều đó, ai cũng mừng cho Đ. Thời gian đầu khi mới ở với Kiki, Đ. cũng tỏ ra rất yêu mến con mình, mình vẫn còn lưu lại tất cả tin nhắn từng nói chuyện với Đ".

Cô gái cho bạn thân mượn chó cưng vài chục triệu để chữa trầm cảm, bạn khỏi bệnh rồi không trả mà im ỉm bán luôn - Ảnh 6.

Đ. liên tục loanh quanh không nói chính xác lý do bán chó của bạn thân.

Thấy vậy chị T. yên tâm và để lại Kiki cho Đ. nuôi, bẵng đi một thời gian, gần đây chị gọi hỏi han tình hình bé cún thì Đ. cứ loanh quanh trốn tránh, chị sốt ruột đến tận nhà tìm thì chết đứng khi biết bé đã bị bán ở phố Hồng Mai với giá 2 triệu.

"Nhiều ngày trôi qua rồi, mình đã chạy khắp nơi tìm kiếm hỏi han nhưng không có tin tức gì về Kiki cả. Chỗ mà Đ. bảo bán chó mình tới hỏi, họ nói là em về với chủ mới rồi, nhưng không lưu lại thông tin gì".

Sự việc này vẫn đang được cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt, vừa để giúp chị T. tìm lại bé cún, vừa là lời cảnh tỉnh đến một số thành phần có lối sống thiếu tích cực, lợi dụng lòng tốt và sự giúp đỡ của mọi người.

Theo Thời đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet