Cô gái trẻ đi làm 10 ngày trộm tiền 4 lần nhưng vẫn đòi lương và cách xử lý gây tranh cãi của anh chủ quán cafe

Cô gái trẻ mới làm việc tại quán cà phê 10 ngày nhưng đã ăn trộm tiền của quán đến 4 lần. Tuy nhiên, cách người chủ quán xử lý vụ việc trên gây 2 luồng ý kiến trái chiều.

Cô gái trẻ mới làm việc tại quán cà phê 10 ngày nhưng đã ăn trộm tiền của quán đến 4 lần. Tuy nhiên, cách người chủ quán xử lý vụ việc trên gây 2 luồng ý kiến trái chiều.

Mới đây, nam thanh niên là chủ 1 quán cà phê tại Hà Nội đã đăng tải lên Facebook một đoạn clip ghi lại sự việc anh này đang lớn tiếng "chất vấn" một cô gái trẻ do đã 4 lần trộm tiền của quán dù chỉ mới đi làm... 10 ngày.

Đoạn clip được đăng tải kèm nội dung: "Đi làm được gần 10 ngày mà đã ăn trộm tiền 4 lần... Biết từ mấy hôm trước nhưng hôm nay anh nhả cho em 1 bữa để bắt tại trận. Cái loại con gái con đứa mới có tí tuổi đầu mà đã như vậy đây... Bực mình, làm đêm qua thức cả đêm check cam để tìm hết clip những lần nó ăn trộm".


Clip: Chủ quán cà phê "chất vấn" cô gái trẻ - Nguồn: FB N.M.T

Theo đoạn clip, chủ quán cà phê này tiết lộ hình ảnh camera an ninh ghi lại cảnh cô gái trẻ ăn trộm tiền, sau đó liên tục lớn tiếng "chất vấn", lục túi, kiểm tra ví tiền của cô gái.

"Cả đêm hôm qua tao đã check camera đến tận sáng luôn. Mày không thấy ở đây camera quay đầy à, mày làm sao mà thoát được?".

"Có mấy hôm mà sao tiêu nhanh thế? Tiêu thế thì kiếm sao cho đủ hả em?" - nam chủ quán vừa nói vừa lục tiền trong ví cô gái trẻ.

Cô gái trẻ đi làm 10 ngày trộm tiền 4 lần nhưng vẫn đòi lương và cách xử lý gây tranh cãi của anh chủ quán cafe - Ảnh 2.

Camera an ninh ghi lại hình ảnh cô gái lấy trộm tiền - Ảnh cắt từ clip.

Ngồi ở chiếc ghế phía đối diện, cô gái chỉ biết cúi đầu xin lỗi, thừa nhận mình đã lấy trộm tiền tại quán nhiều lần. Theo đó, lần gần nhất cô gái đã lấy 400.000 đồng, trước đó là 3 lần, số tiền tổng cộng là hơn 1 triệu đồng.

Chưa hết, sau khi bị yêu cầu phải trả lại số tiền đã lấy, cô gái nói sẽ trả lại số tiền mình đã lấy bằng việc trừ vào lương của 10 ngày đi làm. Tuy nhiên, việc này đã không được chủ quán chấp nhận bởi anh này cho rằng, trong 10 ngày làm việc cô gái không đáp ứng được nhu cầu của công việc, đồng thời cô gái đã trộm tiền, bị đuổi việc nên không có lương. Bù lại, chủ quán sẽ giữ thẻ sinh viên của cô gái, cho thời hạn là 2 ngày để cô trả nốt số tiền đã lấy ở cửa hàng, nếu không sẽ báo công an xử lý.

Cô gái trẻ đi làm 10 ngày trộm tiền 4 lần nhưng vẫn đòi lương và cách xử lý gây tranh cãi của anh chủ quán cafe - Ảnh 3.

Chủ quán yêu cầu cô gái phải trả lại số tiền đã lấy trong 2 ngày - Ảnh cắt từ clip.

Chỉ sau ít giờ xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn clip trên ngay lập tức gây xôn xao, nhận được rất nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng hành vi mới đi làm nhưng đã nhiều lần trộm tiền của cô gái trẻ là không thể chấp nhận được.

Bạn T.D bình luận: "Làm 10 ngày trộm tiền 4 lần, nếu đặt địa vị là mình làm cả tháng mà bị lấy mất tiền có tức không, tôi thấy anh chủ xử lý như này là còn hiền chán".

"Anh chủ quán này xử lý còn nhẹ nhàng đấy. Số tiền hơn 1 triệu là không quá nhiều nhưng để kiếm ra thì hoàn toàn không dễ. Cô gái kia còn trẻ mà đã trộm cắp rồi, coi như đây là bài học sau đừng tái phạm nữa" - bạn B.V viết.

Tuy nhiên bên cạnh những ý kiến lên án hành vi gian dối của nữ nhân viên mới, nhiều người lại không đồng tình trước cách xử lý có phần thiếu tế nhị của chủ quán cà phê khi dùng điện thoại quay lại chứng minh thư, thẻ học sinh và nhiều thông tin cá nhân của cô gái trẻ tung lên mạng.

"Tuổi trẻ ai cũng có sai lầm không thể tránh được, anh chủ quán kia quay clip đưa lên mạng khác gì đẩy cô gái kia vào đường cùng, làm sao mà dám nhìn mặt bạn bè, gia đình được chứ. Dù sai thật nhưng anh nên có cách xử lý tế nhị hơn" - chị H.T bày tỏ.

Đồng quan điểm, bạn G.T cho rằng: "Dạy cho em nó một bài học thôi. Mới 16 tuổi là cái tuổi nông nổi nhưng chưa suy nghĩ sâu xa được. Quay clip cảnh cáo và thu lại số tiền chứ không nên lục lọi đồ đạc như vậy. Và bạn chủ quán ơi bạn không nên bôi nhọ mấy cái thẻ của bé kia lên mạng. Vì cuộc đời này chẳng có ai không mắc lỗi".

Cô gái trẻ đi làm 10 ngày trộm tiền 4 lần nhưng vẫn đòi lương và cách xử lý gây tranh cãi của anh chủ quán cafe - Ảnh 5.

Nam chủ quán kiểm tra túi và ví của cô gái, thu giữ thẻ sinh viên và thẻ xe buýt - Ảnh cắt từ clip.

Liên hệ với anh N.M.T là chủ quán cà phê nơi diễn ra vụ việc, đồng thời cũng là người xuất hiện trong đoạn clip, anh T. cho biết, do thấy doanh số trong máy tính và tiền mặt thu được bị chênh lệch nên kiểm tra camera và phát hiện được số tiền bị mất là do cô nhân viên mới ăn trộm.

"Em ấy tới quán mình xin việc, kể rằng bản thân chỉ là con nuôi, bố nuôi lấy vợ 2 sinh được hai người con khác nên em phải ra ở trọ riêng. Hoàn cảnh như thế ai chẳng thương.

Mình thấy phòng trọ của em chẳng có gì còn cho đồ đạc. Các nhân viên khác còn mang cơm cho ăn. Mình biết không có tiền nên bảo em ứng lương trước cũng được nhưng em ấy từ chối. Ai biết được là trước đó em ấy đã trộm tiền rồi nên không cần ứng nữa" - anh T. bức xúc kể lại.

Trước những ý kiến không đồng tình với cách xử lý của mình với nữ nhân viên trên, anh T. cũng cho biết bản thân anh trước nay chỉ quý mến những bạn chăm chỉ, thật thà. Có bạn nhân viên mẹ bị ốm, anh T. đã cho bạn này 1 triệu để lo cho mẹ. Tuy nhiên trước hành vi trộm cắp của cô gái trẻ kia, anh T. cho rằng mình không thể chấp nhận được, việc anh đăng clip lên mạng là bài học để cô gái lần sau không còn tái phạm nữa.

Theo Thời đại

trộm cắp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.