Đã rửa chén đầy đủ trong lần đầu ra mắt, cô gái vẫn bị phán "còn lâu mới lấy được chồng" vì... không chịu quét nhà!

Ấm ức chuyện này, nhân vật chính đã lên mạng hỏi: Thế, con gái đến nhà người yêu chơi phải giành làm hết tất cả mọi việc thì mới có tương lai được lấy chồng hay sao? Dân tình đã góp ý chân thành.

Ấm ức chuyện này, nhân vật chính đã lên mạng hỏi: Thế, con gái đến nhà người yêu chơi phải giành làm hết tất cả mọi việc thì mới có tương lai được lấy chồng hay sao? Dân tình đã góp ý chân thành.

Cô gái nào lần đầu ra mắt hẳn đều mong muốn tạo được ấn tượng đầu tốt nhất với gia đình người ấy. Người khéo ăn nói thì lựa lời khen ngợi mà làm bố mẹ đối phương mát lòng mát dạ, người giỏi nấu ăn thì xắn tay áo lên trổ tài, còn nàng nào tinh tế hơn thì mua chút quà để tạo thiện cảm. Tuy nhiên cuộc sống mà, nhiều khi kì vọng và thực tế nó cách xa nhau đến không ngờ.

Giống như mới đây nhất, một cô bạn tên M.H đã kể lại câu chuyện dở khóc dở cười của mình trong một lần về nhà người yêu ăn cơm. Cứ nghĩ là cứ xông xáo nấu nướng, dọn dẹp là sẽ "vui cả đôi bên". Ấy vậy mà đến phút thứ 89, rắc rối vẫn xảy ra. Đáng nói hơn nữa là khi nhân vật làm khó ở đây không ai khác ngoài... anh bạn trai của cô nàng!

Cụ thể, cô nàng này chia sẻ: "Các chị cho em hỏi em làm như vậy là đúng hay sai ạ. Chuyện là em có về nhà người yêu ăn cơm, lúc về thì em cũng phụ dọn đồ ăn ra, ăn xong em cũng dọn xuống rồi cùng ngồi rửa bát với chị của anh ấy. Đến đoạn em rửa xong thì thấy người yêu em đang ngồi chơi điện thoại ở phòng khách với cháu.

Anh rể của người yêu em lúc ấy mới bảo cháu là đừng có nằm vì sàn nhà đang bẩn. Thế là người yêu mới quay sang bảo: "Em cầm chổi ra quét nhà đi!". Lúc đó em thấy hơi bực nên không quét. Sau đó anh ấy chở em về thì nói: "Em nghĩ gì mà không quét? Em sợ em bị thiệt đi à, hay em sợ sau này việc quét nhà là việc của em?".
Đã rửa chén đầy đủ trong lần đầu ra mắt, cô gái vẫn bị phán còn lâu mới lấy được chồng vì... không chịu quét nhà!-1

(Ảnh minh hoạ)

Em tức quá mới đáp: "Thế anh ngồi chơi cả buổi sao không quét? Anh cầm chổi quét nhà một tí không được à?". Anh ấy chốt lại: "Mình nói chuyện với nhau không hợp, như em còn lâu mới lấy được chồng".

Rồi anh ấy chở em về và im lặng luôn. Em chỉ muốn hỏi một điều là cứ tới nhà người yêu là mình phải lăn xả giành làm hết à các chị?".

Chỉ sau 1 tiếng xuất hiện trên mạng, bài viết này đã nhận được hàng ngàn like, kèm theo đó là hàng trăm bình luận khác nhau từ hội chị em bạn dì. Một câu chuyện tưởng chừng đơn giản nhưng hoá ra dưới góc nhìn của các cô gái, có nhiều thứ để phân tích ở đây lắm nha.

Phương Hoài: "Thôi không được rồi bạn ạ! Mới chỉ là người yêu thôi mà đã drama như thế này, sau này có cưới về thì đảm bảo 101% bạn phải quán xuyến hết công việc trong nhà nhé! Mà bây giờ là năm 2018 rồi, các anh trai cũng nên dẹp luôn cái suy nghĩ mình có quyền ngồi chơi để phụ nữ phải hầu hạ như vậy đi nhé!".

Uyên Thi: "Thật ra lúc đó bạn có thể đứng lên quét một tí rồi sau đó nói chuyện lại với bạn trai cũng chưa muộn. Thái độ vùng vằng vì khó chịu của bạn là điều dễ hiểu, nhưng nó lại không phù hợp khi xung quanh có nhiều người khác. Còn nếu đã nói chuyện với bạn trai mà anh ấy vẫn không thay đổi suy nghĩ thì có lẽ bạn nên tìm cách sớm "chuồn" thôi!".

Bảo Anh: "Câu trả lời là không nhé! Chẳng có luật nào quy định cứ đến nhà bạn trai là phải tranh vào làm hết cả. Nên nhớ trong trường hợp này bạn vẫn đang là khách. Bạn có thể thoải mái giúp đỡ việc này việc kia nhưng đừng tự biến mình thành người giúp việc bất đắc dĩ cái gì cũng tới tay".

Còn bạn, bạn nghĩ sự cương quyết của cô gái trong việc không cầm chổi quét nhà trong câu chuyện này là đúng hay sai?

Theo Helino


quét nhà

rửa bát

ra mắt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.