Đây là bức ảnh đang khiến cư dân mạng khắp thế giới nổi cáu

Chủ nhật, 10/07/2016 14:42
Bức ảnh tìm chiếc iPhone ẩn trên chiếc thảm khiến nhiều người phát bực đang "gây bão" trên mạng xã hội.
Bức ảnh tìm chiếc iPhone ẩn trên chiếc thảm khiến nhiều người phát bực đang "gây bão" trên mạng xã hội.

Cư dân mạng vừa chia sẻ hình ảnh truy tìm iPhone trên chiếc thảm chằng chịt hoa lá trong một góc phòng nhỏ hẹp. Tuy nhiên, thử thách này không hề đơn giản mà nó đòi hỏi sự tinh mắt đến kỳ lạ. Không phải ai cũng có thể tìm ra chiếc iPhone 5S, vì nó có màu quá "ăn nhập" với chiếc thảm. 

Thậm chí, vì không tìm được chiếc iPhone nhiều người tự hét lên và cảm thấy stress sau khi căng mắt dò mọi ngóc ngách. Chiếc bàn màu trắng nằm trong góc phòng choán gần hết bức ảnh được cho là tâm điểm nên mọi người đều hướng sự chú ý đến vị trí này để tìm chiếc iPhone.

ffff

Khi bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, một số người sau khi căng mắt để tìm không được đã tag bạn bè vào phần comment để nhờ truy tìm. Tuy nhiên, không ít kể bạn bè cố gắng nhìn kỹ càng vẫn không thể tìm ra.

Điều đáng nói là sau khi tìm được chiếc iPhone ai cũng phải ngớ người vì họa tiết trên ốp ngoài được thiết kế tông xuyệt tông cùng màu sắc của thảm. Đây chính là nguyên nhân khiến mọi người không cảnh giác.

Một cư dân mạng ở Anh tên là Vicky Kelly nói: "Tôi đã bật đèn căn phòng lên, nhìn chằm chằm vào bức ảnh 20 phút vẫn không thể thấy chiếc iPhone".

Một người khác kêu gọi: "Hãy giúp tôi. Tôi đã nhìn 15 phút và không thể thấy chiếc iPhone. Thậm chí hỏi mọi người mà vẫn không tìm được".

Thực tế, chiếc iPhone nằm ngay ở đường viền ngay cạnh chân bàn bên phải. Chiếc iPhone được đặt vừa vặn lên đường viền, ốp trùng màu với đường viền và thảm nên rất khó để phát hiện. Chỉ khi lần mò theo hướng dẫn này nhiều người mới ngớ người khi không theo dõi kỹ để phát hiện chiếc camera nhỏ xíu lộ trên chiếc iPhone.

Cãi nhau vì màu chiếc váy

Hồi năm ngoái, cư dân mạng cũng sục sôi việc tranh cãi chiếc váy có màu xanh hay màu trắng. Hình ảnh chiếc váy được đăng tải trên mạng xã hội Tumblr. Ban đầu chẳng ai nghĩ nó gây ra một cuộc tranh cãi toàn cầu. Nhưng từ khi mọi người chia rẽ quan điểm về chuyện chiếc váy có màu đen - xanh, nhiều người khác lại cho rằng nó có màu trắng - vàng.

ffff

Đây là bức ảnh đang khiến cư dân mạng khắp thế giới nổi cáu

Trên thực tế có sự khác biệt giữa những nhóm người khi nhìn vào chiếc máy là do ảo ảnh thị giác đánh lừa não bộ. Bản thân tế bào của võng mạc có hai dạng là tế bào hình que và tế bào hình nón. Trong đó tế bào hình que cho nhìn sự vật lúc thiếu sáng, con ftees bào hình nón để phân biệt các màu sắc. Tế bào hình nón có thể nhận diện được các màu khác nhau. Chính tỷ lệ của tế bào hình nón ở từng người khác nhau nên dẫn đến sự khác biệt khi nhìn. 

Tuy nhiên chính sự khác biệt này đã khiến chiếc váy được nhiều khách hàng tìm mua. Thông qua mua hàng trực tuyến hoặc trực tiếp, khách hàng đã đặt mua khoảng 300 chiếc váy. Chiếc váy này có giá khoảng 50 bảng Anh. Chính công ty sản xuất ra chiếc váy chứng kiến lượng khách truy cập Website tăng đột biến.

Theo Emdep

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet