Hậu chia tay, cô nàng trẻ trung ấm ức "tố" người yêu gia trưởng, ép ăn mặc, trang điểm theo thẩm mỹ "người già"

Suốt ngày bị bạn trai lý sự ghen tuông, không cho mặc đẹp trang điểm ra đường vì "không thích thằng khác ngắm", cô gái tức giận không chịu nổi đã lên mạng vạch thói gia trưởng của bạn trai.

Suốt ngày bị bạn trai lý sự ghen tuông, không cho mặc đẹp trang điểm ra đường vì "không thích thằng khác ngắm", cô gái tức giận không chịu nổi đã lên mạng vạch thói gia trưởng của bạn trai, khiến cư dân mạng được phen tranh cãi ầm ĩ.

Đã từng có rất nhiều màn chia tay xong lên mạng tố người yêu cũ với đủ lý do, từ nghiêm chỉnh đến oái oăm, như bị bạn gái đá vì ngủ ngáy to, vì hôi nách, vì vay 10 nghìn trả tiền ăn bún, bị bạn trai đá vì tội ngoài đời quá xấu khác hẳn trên FB v.v... Muôn vàn chuyện tình kết thúc trong éo le, đôi khi đến nhân vật chính cũng không hiểu vì sao.

Đa số chia tay rồi chẳng ai muốn bêu riếu nhau để bị thiên hạ lôi ra làm chủ đề bàn tán, nhưng trong câu chuyện dưới đây, cô gái đã chịu đựng bạn trai gia trưởng quá lâu, để rồi phải bung bét hết ra cho đỡ bức xúc, bởi nhờ mua son nhưng chàng trai lại tự ý chọn màu "như bà già" khiến cô nàng phát điên. Sau khi kể tội bạn trai cũ, cô gái còn phát rồ tập 2 vì... bị chính anh ấy report mất luôn FB! Tất cả được thuật lại bởi một người bạn, chứng kiến từ đầu đến cuối mối tình éo le, khiến cư dân mạng được phen bàn tán ầm ĩ.

"Bạn tôi, chẳng hiểu yêu đương kiểu gì cứ suốt ngày cãi nhau với người yêu nó về vấn đề ăn mặc. Thật ra thì tôi thấy đẹp hay xấu thì đâu nhất thiết là chỉ để người yêu mình ngắm thôi đúng không? Đi ra ngoài đường, 1 người đàn ông đi cạnh 1 cô gái xinh đẹp, theo tôi thì nó là niềm tự hào, chứ có gì mà phải gay gắt đến thế?

Nỗi lòng cô gái trẻ trung gặp phải người yêu gia trưởng, ép ăn mặc, trang điểm theo gu thẩm mỹ người già - Ảnh 1.

Khởi nguồn cho kết thúc bi kịch: Chàng trai nghĩ son màu nào cũng như nhau! (Ảnh: Facebook)

Với cả, đơn giản chỉ là tôn trọng sở thích cá nhân. Chẳng hiểu sao anh này cứ bắt bạn tôi phải ăn mặc theo ý mình vì 'Ăn mặc tóc tai chỉ để người yêu nhìn nên người yêu thấy xấu thì nó xấu mà thấy đẹp thì nó đẹp'. Ôi đàn ông đàn ang thế kỷ nào rồi mà vẫn còn cổ hủ kiểu như thế? Mà nói thật, tôi thấy bạn mình ăn mặc ổn, không lôi thôi mà cũng không hở hang quá. Còn người yêu nó thì lúc nào cũng mặc già đau đớn, xong cứ bắt cô ấy phải ăn mặc theo cái gu già già đấy. Chán. Thấy bảo cãi nhau xong 1 lúc xong bỏ nhau luôn, chia tay luôn, vì cái lý do quá vớ vẩn".

Kèm theo lời kể của cô bạn là những tin nhắn qua lại giữa cô gái và anh người yêu gia trưởng, trong đó họ cãi nhau từ chuyện màu son chàng mua hộ không chuẩn yêu cầu, cho đến chuyện chàng than phiền nàng chỉ thích ăn diện, nàng chê chàng có gu thẩm mỹ... nhà quê... Hàng nghìn cư dân mạng đã phải nhảy vào bình luận, góp mỗi người cục gạch để tặng cho chàng trai ích kỷ kia. "Bạn trai gì như bố người ta thế? Nhờ mua son thì mua cho tử tế, không thì thôi đừng nhận mua"; "Gia trưởng lại còn cãi cùn"; "Yêu thì phải tôn trọng nhau, đấy là phép lịch sự tối thiểu, bây giờ bạn gái cũng khó tính áp đặt bắt ông ăn mặc ngủ theo ý nó ông có chịu được không, hay lại chửi nó như hát hay?"; "Chả bù cho người yêu mình, tâm lý lại còn chiều chuộng, mua giày dép son phấn tặng mình cái gì cũng ưng"...

Nỗi lòng cô gái trẻ trung gặp phải người yêu gia trưởng, ép ăn mặc, trang điểm theo gu thẩm mỹ người già - Ảnh 2.

Đàn ông thường không thích bạn gái/ vợ trang điểm, ăn mặc đẹp khi ra đường vì sợ người khác để ý ngắm nghía hả các mẹ? (Ảnh minh họa)

Không chỉ hội chị em nhao nhao lên bất bình mà cánh mày râu cũng tỏ ý không hiểu nổi cái kiểu yêu đương như đi tù, bắt bạn gái phải ăn mặc như ý muốn, không tuân theo là giở giọng lý sự "mặc đẹp để cho thằng khác ngắm".

Công nhận là chàng trai cũng có quan điểm đúng, đấy là yêu nhau chẳng ai muốn bạn gái hở hang quyến rũ quá, chỉ vì sợ mất người yêu thôi. "Nữ chính" cũng chẳng sai khi bản thân cô ấy vẫn ý thức được cách ăn mặc khi đã có người yêu, mục đích chăm chút ngoại hình là để đẹp mặt bạn trai. Tuy nhiên, chàng trai lại phản ứng ngược, thái độ tự ái khi bị góp ý là "gu thẩm mỹ quê mùa xấu xí", thế nên ai cũng đồng tình cô gái nói chia tay là hợp lý.

Nỗi lòng cô gái trẻ trung gặp phải người yêu gia trưởng, ép ăn mặc, trang điểm theo gu thẩm mỹ người già - Ảnh 3.

Bài học dù nhỏ hay to cũng đều đáng nhớ cả, nhé các cô gái!

Ngược lại với luồng ý kiến bênh vực cô gái trẻ thì khá nhiều thành viên mạng quay ra chỉ trích nữ chính, cho rằng cô ấy đỏng đảnh, ham vật chất. "Biết bạn trai gia trưởng tính áp đặt rồi còn nhờ nó mua son làm gì, biết trước kết quả vẫn cố tình làm, thế thì đừng có kêu ca"; "Cô này chảnh chọe quá nhỉ, người yêu mua son cho là may đấy, tôi còn chẳng bao giờ mua hộ kiểu này, thích thì chở đi cho tự chọn, mất công mua lệch sở thích lại điếc tai"; "Cùng là con gái đây nhưng mình nghĩ bạn nữ cũng sai lè, bận bịu gì mà phải bắt bạn trai đi lựa son hộ, mình toàn tự túc đi mua mỹ phẩm, đàn ông biết gì cái đó đâu"; "Chị này chắc tiếc tiền nên dù biết thừa ông bồ không có mắt thẩm mĩ vẫn cố dúi đi mua, dặn dò cẩn thận cuối cùng vẫn thất bại"...

Thôi, mệt anh mệt chị mệt cả đôi bên, ai cũng có lý của mình, chẳng ai chịu nhường. Cư dân mạng cũng chẳng muốn phân xử làm gì cho nhức đầu, song câu chuyện đụng đến nỗi lòng tâm sự của nhiều người nên mới gây nên "sóng gió" bàn tán ầm ĩ đến vậy. Bài học rút ra là, nếu biết rõ người yêu mình (bất kể trai gái) có máu ghen, độc đoán sẵn trong người, thì một là chia tay sớm đỡ đau khổ, hai là cố mà né ra cho biển trời bình yên. Chứ đến lúc không nhẫn nhịn nổi, bê nhau tung hê hết lên MXH thế kia lại không hay ho.

Theo Thời đại


ghen tuông

gia trưởng

Bình luận(0)