Mặt trái của lối sống ảo trên Instagram: Mỹ nữ chuyên xin tiền bố mẹ sắm áo quần hàng hiệu

Thì ra mọi sự long lanh trên mạng xã hội đều nên được truy xét lại một cách cẩn thận.

Thì ra mọi sự long lanh trên mạng xã hội đều nên được truy xét lại một cách cẩn thận.

Mạng xã hội ra đời được coi là một cuộc cách mạng về thông tin dành cho nhiều lứa tuổi, đặc biệt là các bạn trẻ. Họ có thể phát triển được nhiều thứ ở đây như việc kinh doanh, tình cảm hay thậm chí là đánh bóng tên tuổi một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, loại hình này cũng ẩn chứa sau đó nhiều câu chuyện đáng suy ngẫm mà sống ảo là một ví dụ. Người ta có thể trầm trồ trước một bức ảnh đẹp nhưng không hề biết rằng phía sau đó là cả một câu chuyện dài, có thể tích cực nhưng tiêu cực thì cũng nhiều, như trường hợp của cô nàng Feifei 20 tuổi đến từ Bắc Kinh, Trung Quốc là một ví dụ.

Nổi lên như một hiện tượng trên mạng xã hội Instagram nhờ vào những bức hình đẹp long lanh chụp đủ mọi phong cách thời trang đường phố.

Tính từ mà Feifei thường nhận được từ những lời khen của cư dân mạng là "chất thế" để thể hiện cho bản ngã cái tôi trong cách cô ấy diện các loại trang phục lên người.

Nhưng tiết lộ trong một bài phỏng vấn trên Highsnobiety về chi phí hàng trăm triệu mỗi tháng để giữ tủ đồ luôn sành điệu, Feifei đã thực sự khiến nhiều người không khỏi choáng váng.

Mặt trái của lối sống ảo trên Instagram: Mỹ nữ chuyên xin tiền bố mẹ sắm áo quần hàng hiệu - Ảnh 1.

Feifei sở hữu ngoại hình sáng với khuôn mặt ưa nhìn. Hiện tại Instagram của cô nàng đang có tới hơn 40 nghìn người theo dõi.

Mặt trái của lối sống ảo trên Instagram: Mỹ nữ chuyên xin tiền bố mẹ sắm áo quần hàng hiệu - Ảnh 2.

Feifei rất chú trọng thời trang đường phố của bản thân, nhưng câu chuyện phía sau lại rất đáng để bàn.

Cô gái trẻ cho biết đã bắt đầu yêu thích và sưu tập thời trang đường phố từ khi mới 13 tuổi và thường xuyên thích những thứ không cần phải quá đắt tiền nhưng phải khiến khiến cô trông đẹp và ngầu.

Vì đó, Feifei phải chi ít nhất 10.000 USD (hơn 220 triệu đồng) mỗi tháng cho việc mua sắm quần áo để tủ đồ của mình luôn được cập nhật, đổi mới. Món đồ đắt giá nhất Feifei từng mua là một chiếc áo khoác Supreme TNF Leopard Nuptse có giá 1.400 USD (gần 32 triệu đồng).

Vậy những thứ đó được mua bằng tiền của ai khi cô ấy chỉ mới 20 tuổi? Câu trả lời chính là bố mẹ, những người thân sinh ra cô nàng.

Feifei có sở thích khá tốn kém nên phần đa chi phí đều do bố mẹ bỏ ra. Ngoài ra, cô nàng sẵn sang bán những thứ đã cũ để đổi lấy vài bộ đồ mới hợp thời nhằm trưng diện.

Mặt trái của lối sống ảo trên Instagram: Mỹ nữ chuyên xin tiền bố mẹ sắm áo quần hàng hiệu - Ảnh 3.

Feifei dùng tiên của bố mẹ để mua sắm quần áo cho bản thân rồi chụp ảnh khoe độ "chất" trên Instagram.

Mặt trái của lối sống ảo trên Instagram: Mỹ nữ chuyên xin tiền bố mẹ sắm áo quần hàng hiệu - Ảnh 4.

Nhìn cô ấy phong cách thật, nhưng việc xin tiền của bố mẹ để ăn diện thì quả thực không được hay cho lắm.

Sau khi bài chia sẻ của cô nàng được lan truyền, rất nhiều tin nhắn dội về chỉ trích lối sống ảo, phụ thuộc của Feifei. Thậm chí có những người còn nhắn tin cho cô hàng ngày và dùng những lời lẽ thiếu tôn trọng để mắng cô.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến ủng hộ Feifei vì lý do biết đâu bố mẹ cô ấy có điều kiện và việc tiểu thư của những gia đình nhà giàu tiêu tiền là chuyện hết sức bình thường.

Đáp trả lại, Feifei đầu tiên cũng buồn nhưng chỉ im lặng. Giờ đây cô nàng lại lên tiếng và cho rằng những người đó chẳng qua đang ghen tị với lối sống của cô nên mới hành động như vậy.

Mặt trái của lối sống ảo trên Instagram: Mỹ nữ chuyên xin tiền bố mẹ sắm áo quần hàng hiệu - Ảnh 5.

Feifei đã sang London sinh sống từ lâu nhưng việc làm của cô vẫn bị cộng đồng mạng trong nước chỉ trích nặng nề.

Mặt trái của lối sống ảo trên Instagram: Mỹ nữ chuyên xin tiền bố mẹ sắm áo quần hàng hiệu - Ảnh 6.

Nhiều người cho rằng cô nên báo hiếu bố mẹ bằng cách tiết kiệm chứ không nên phung phí như vậy.

Tuy nhiên, dù có nhiều chỉ trích nhưng đó cũng chỉ là ý kiến của một bộ phận cư dân mạng, những người chỉ nhìn vào bề nổi của vấn đề, còn thực hư mọi chuyện thế nào thì chỉ có người trong cuộc là Feifei và bố mẹ cô hiểu mà thôi.

Cũng có nhiều người tỏ ý ủng hộ sở thích của cô gái trẻ mà, chỉ miễn sao Feifei đừng để mọi chuyện đi quá giới hạn là được, còn mọi thứ khác vẫn có thể chấp nhận bình thường.

Mặt trái của lối sống ảo trên Instagram: Mỹ nữ chuyên xin tiền bố mẹ sắm áo quần hàng hiệu - Ảnh 7.
Mặt trái của lối sống ảo trên Instagram: Mỹ nữ chuyên xin tiền bố mẹ sắm áo quần hàng hiệu - Ảnh 8.

Theo Zing

mạng xã hội

Sống ảo

trào lưu sống ảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.