Một nồi cháo gà sinh bao "chuyện thêu dệt" trên mạng xã hội

Thứ sáu, 27/10/2017 14:33
Từ một bức hình nồi cháo gà, nhiều cư dân mạng Việt đã cop nhặt và biến thành những câu chuyện khác nhau để lôi cuốn sự chú ý của người xem.
Từ một bức hình nồi cháo gà, nhiều cư dân mạng Việt đã cop nhặt và biến thành những câu chuyện khác nhau để lôi cuốn sự chú ý của người xem.

Được chia sẻ trên mạng xã hội từ ngày hôm qua (26/10), hình ảnh nồi cháo gà nguyên con đã nhận được rất nhiều sự theo dõi và bình luận của người xem. Chẳng là hình ảnh nồi cháo này được một cô gái chia sẻ trên diễn đàn có đông thành viên theo dõi với dòng tâm sự: "Khi mà chồng nấu chào gà cho vợ tẩm bổ".

Nồi cháo mà thơm ngon đẹp mắt thì chị em sẽ được dịp khen tới tấp, bày tỏ sự ngưỡng mộ, ghen tỵ với người phụ nữ được chồng nấu cháo tẩm bổ, còn nếu nồi cháo mà dở tệ thì sẽ có những phản ứng trái ngược, cười chê người chồng vụng về, muốn chăm sóc vợ mà không biết cách nấu nướng.

Và bức ảnh nồi cháo đang đề cập nằm ở trường hợp thứ 2. Người chồng vụng nấu ăn tới mức bỏ nguyên con gà - lông còn chẳng vặt sạch sẽ, cho vào nồi cháo ninh nhừ. Hẳn khi thấy thành quả người vợ sẽ phải "cười ra nước mắt".

"Cháo trắng đấy, con gà chỉ nhảy vào thôi", "hãy nói với tôi là con gà đi ngang qua rồi nhảy vào", cháo nấu nguyên chất đến từng sợi lông gà"...là hàng loạt những bình luận bông bùa, mỉa mai của dân mạng khi xem bức ảnh.

Một nồi cháo gà sinh bao chuyện thêu dệt trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Nồi cháo do người chồng nấu để tẩm bổ cho vợ?

Vậy nhưng ở một diễn đàn khác, vẫn bức ảnh ấy nhưng một facebooker khác lại chia sẻ câu chuyện hoàn toàn ngược lại. Từ câu chuyện người chồng nấu cháo cho vợ tẩm bổ đã ngay lập tức chuyển đổi thành chuyện cô con dâu nấu trong lần đầu về ra mắt nhà chồng.

Và hình ảnh một cô gái trẻ vụng về nữ công gia chánh hiện lên thu hút rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận trách mắng của dân mạng. Thậm chí, những món ăn nấu dở tệ từng chia sẻ trước đây trên các diễn đàn cũng được dân mạng chia sẻ lại để nói thêm về chủ đề "nữ công gia chánh".

"Mẹ chồng tương lai nhìn thấy nồi cháo này thì hẳn sẽ lo lắng cho bữa ăn hàng ngày của con trai. Mất điểm cô gái ơi".

"Nồi cháo gà cơ bản đã bị cô gái biến thành nồi gì đây? Quả là ái ngại cho khả năng nấu nướng của cô gái này"...

Một nồi cháo gà sinh bao chuyện thêu dệt trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Nồi cháo do con dâu nấu trong lần đầu ra mắt?

Một hình ảnh nổi cháo với những câu chuyện khác nhau được thêu dệt nên rồi chia sẻ trên mạng xã hội. Dù là người chồng vụng về muốn tẩm bổ cho vợ, hay con dâu ngày đầu về ra mắt nhà chồng nấu thì đây cũng là sản phẩm thất bại, người ta lại cảm thấy thương cho nhân vật được thưởng thức món ăn này.

Theo Thời đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet