Thấy cô gái trẻ mất iPhone7 trên xe buýt, phụ xe vờ tìm giúp để gạ vào nhà nghỉ

Hơn 1 ngày nay, trên mạng xã hội xôn xao sự việc một cô gái trẻ bị mất trộm điện thoại iPhone 7 trên xe buýt tuyến 10A vào 9h sáng ngày 27/8, sau đó bị gã phụ xe gạ vào... nhà nghỉ để chuộc lại.

Hơn 1 ngày nay, trên mạng xã hội xôn xao sự việc một cô gái trẻ bị mất trộm điện thoại iPhone 7 trên xe buýt tuyến 10A vào 9h sáng ngày 27/8, sau đó bị gã phụ xe gạ vào... nhà nghỉ để chuộc lại.

Những ngày gần đây, trên các diễn đàn mạng xã hội đăng tải thông tin về sự việc một cô gái bị mất điện thoại trên xe buýt đã khiến nhiều người hoang mang. Cụ thể, một tài khoản Facebook cho biết, em gái của người này trong khi di chuyển trên xe buýt tuyến 10A từ Long Biên đến bến xe Gia Lâm thì không may bị mất iPhone 7.

Điều đáng nói là mặc dù chứng kiến cảnh lấy trộm điện thoại trên nhưng phụ xe là L.M.N không can ngăn mà còn làm ngơ để sự việc tiếp diễn. Về sau, nhìn tình cảnh cô gái lo lắng, phụ xe này đã ngỏ ý xin số điện thoại và hứa sẽ giúp cô tìm lại tài sản đã mất.

Hà Nội: Thấy cô gái trẻ mất iPhone7 trên xe buýt, phụ xe vờ tìm giúp để gạ vào nhà nghỉ - Ảnh 1.

Cô gái trẻ bị mất điện thoại iPhone 7 trên xe buýt (Ảnh minh họa).

Sau đó 3 ngày, phụ xe buýt này đã chủ động nhắn tin cho cô gái: "Anh xin lại được máy cho em rồi đấy…" cùng với đó là lời giải thích rằng, một tài xế cùng tuyến đang sử dụng chiếc điện thoại và phụ xe phải đến nhà xin chuộc lại với giá 1 triệu đồng. 

Hà Nội: Thấy cô gái trẻ mất iPhone7 trên xe buýt, phụ xe vờ tìm giúp để gạ vào nhà nghỉ - Ảnh 2.

Nam thanh niên phụ xe buýt nhắn tin cho cô gái gạ đến...nhà nghỉ để chuộc điện thoại (Ảnh: Facebook)

Không dừng lại ở đây, chàng thanh niên phụ xe còn gạ gẫm cô gái trẻ cùng mình đến nhà nghỉ ở Từ Sơn (Bắc Ninh), gặp người đang giữ điện thoại để chuộc lại.

Tuy nhiên không lâu sau đó, thanh niên này lại lộ rõ hàm ý lừa đảo khi hắn liên tục vòng vo, không muốn ai đi cùng cô gái hay cung cấp địa chỉ chính xác chỗ hẹn. Phải đến khi nghe được thông tin sẽ có cảnh sát vào cuộc, đối tượng mới chịu thừa nhận sự thật.

Chàng trai đáp trả: "Trêu thôi. Nghĩ thật à. Có ai rảnh đi xin lại máy cho người khác không… Còn thích gọi người đánh nhau thì lên Từ Sơn nhé". 

Ngay sau khi được đăng tải, sự việc trên đã khiến không ít người bức xúc trước hành vi và những lời gạ gẫm của nam thanh niên trên. 

Một cư dân mạng bức xúc nói: "Gọi cho đường dây nóng phản ánh. Tôi cũng làm phụ xe buýt nhưng khác tuyến, không thì phản ánh hộ cho! Làm xấu mặt anh em phụ xe quá".

Hà Nội: Thấy cô gái trẻ mất iPhone7 trên xe buýt, phụ xe vờ tìm giúp để gạ vào nhà nghỉ - Ảnh 3.

Thanh niên phụ xe buýt bị cộng đồng mạng "ném đá" tơi bời.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 5/9, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Tùng Anh, Giám đốc xí nghiệp xe buýt Yên Viên cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin sự việc trên, xí nghiệp đã chủ động liên hệ với gia đình cô gái để làm việc. 

Theo ông Tùng Anh, quan điểm của xí nghiệp là không bao che cho hành động sai trái. "Sáng nay tôi đã mời gia đình cô gái lên làm việc, đồng thời đình chỉ nhân viên này để làm rõ sự việc", ông Tùng Anh thông tin. Giám đốc xí nghiệp xe buýt Yên Viên cho biết, theo như bản tường trình của phụ xe buýt thì hành động gạ vào nhà nghỉ như trên là do nhân viên trêu đùa cô gái.

Theo Trí thức trẻ

iPhone 7

Gạ tình

dân mạng ném đá

hành đông gây phẫn nộ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.