Mẹ con Cường đô la bị mất hơn 360 tỷ đồng vì lùm xùm nhà đất

Mẹ con nhà Cường đô la vừa mất hàng trăm tỷ đồng trên thị trường chứng khoán do những thông tin liên quan đến khu đất tại Khu dân cư Phước Kiển.

Mẹ con nhà Cường đô la vừa mất hàng trăm tỷ đồng trên thị trường chứng khoán do những thông tin liên quan đến khu đất tại Khu dân cư Phước Kiển.
 
Trí thức trẻ thông tin, ghi nhận trong sáng hôm nay, cổ phiếu QCG của Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (nhà mẹ con bà Nguyễn Thị Như Loan - ông Nguyền Quốc Cường) đã có phiên giảm sàn.

Cập nhật lúc 11h trưa, cổ phiếu này đã giảm kịch sàn, giao dịch ở mức 11.650 đồng mỗi cổ phiếu, giảm 850 đồng (6,8%) so với phiên giao dịch hôm qua.

Đây là phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp của QCG. Phiên hôm qua, mã cổ phiếu này cũng mất 6,7% giá trị, tương đương 900 đồng mỗi cổ phiếu.

Mẹ con Cường đô la bị mất hơn 360 tỷ đồng vì lùm xùm nhà đất-1

 Mẹ con Cường đô la. Ảnh: Trí thức trẻ

Với việc giảm giá mạnh này, nắm trong tay gần 142 triệu cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai, mẹ con bà Như Loan, ông Quốc Cường (con trai bà Loan) và Nguyễn Ngọc Huyền My (con gái bà Loan) đã "bay hơi" gần 250 tỷ đồng chỉ trong vòng có hơn 1 ngày.

Theo Dân Trí, sự giảm sút cổ phiếu QCG được cho là xuất phát từ thông tin hợp đồng chuyển nhượng 32,5 ha đất tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè mà Quốc Cường Gia Lai ký mua với Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận khả năng sẽ bị huỷ dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành uỷ TPHCM.

Khu đất này đã được Quốc Cường Gia Lai mua với giá 419 tỷ đồng, tương đương 1,29 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, theo Thành uỷ TP. HCM thì mức giá này quá thấp so với giá thị trường và gây thiệt hại cho ngân sách khoảng 2.000 tỷ đồng.

Sau đó, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Cường đã chính thức lên tiếng về thông tin này, trong đó khẳng định, hợp đồng mua đất của Tân Thuận là giao dịch dân sự thông thường, thuận mua vừa bán.

Phát hiện mới của ĐH Y Dược TPHCM về bài thuốc giảm cân từ 6 vị thảo mộc đông y Mỡ thừa vòng 2 sẽ tự động biến mất khi sử dụng bài thuốc giảm cân đông y đến từ ĐH Y Dược TPHCM này

Ông Cường cho biết, nếu TP. HCM yêu cầu thì doanh nghiệp sẵn sàng trả lại đất trên cơ sở điều khoản hợp đồng đã ký kết. Đây cũng chỉ là một phần nhỏ trong quỹ đất lớn của doanh nghiệp.

“Nếu trong trường hợp hợp đồng giao dịch với Công ty Tân Thuận không thành công cũng không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh và chiến lược sắp tới của doanh nghiệp” – đại diện Quốc Cường Gia Lai khẳng định.

Ngoài ra, người phát ngôn của Quốc Cường Gia Lai cũng cho rằng, dư luận đang nhầm lẫn giữa hai dự án khiến cho mọi việc bị đẩy xa hơn. Lô đất 30 ha mua lại của Công ty Tân Thuận (nằm cạnh mặt đường Nguyễn Hữu Thọ) khác dự án Phước Kiển rộng 90 ha (cách đường Nguyễn Hữu Thọ 3-4km, giáp Rạch Ông Lớn và Rạch Đĩa).

Một thông tin bất lợi khác có thể tiếp tục tác động tiêu cực lên giá cổ phiếu QCG trong phiên hôm nay và sắp tới đó là kết quả kinh doanh của doanh nghiệp này đã bị điều chỉnh đáng kể sau khi báo cáo tài chính năm 2017 được kiểm toán.

Cụ thể, sau kiểm toán, lợi nhuận trước thuế của Quốc Cường Gia Lai đã bị điều chỉnh giám 17,8 tỷ đồng tương ứng giảm 3,4% còn 508,8 tỷ đồng. Lợi nhuận ròng còn 406,5 tỷ đồng, giảm 17,2 tỷ đồng tương ứng 4,1%.

Theo đó, doanh nghiệp này mới chỉ hoàn thành 71% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm được đại hội đồng cổ đông giao phó.

Nguyên nhân chủ yếu là do sự điều chỉnh về doanh thu hoạt động tài chỉnh giảm 2,9%, chi phí tài chính tăng 12,6%, chi phí bán hàng tăng tới 132,5% và chi phí quản lý doanh nghiệp cũng tăng mạnh tới 124,7% so với báo cáo mà công ty này tự lập.

Theo VietQ.vn


Cường Đô La

chứng khoán


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.