Khánh Ly coi Trịnh Công Sơn như cha

Chuyến lưu diễn trong nước dài hơi nhất từ trước đến nay của Khánh Ly trùng với thời điểm phim Em và Trịnh đang gây nhiều tranh cãi về khoảng cách giữa phim và lịch sử mà Khánh Ly là một nhân chứng.

Chuyến lưu diễn chủ đề Như một lời chia tay kỷ niệm 60 năm ca hát của Khánh Ly với các khách mời Bằng Kiều, Paolo Tuấn, Quang Thành… sẽ lần lượt qua các điểm Đà Lạt (25/6), TP. HCM (1/7), Nha Trang (3/7), Hà Nội (8 và 9/7), Đà Nẵng (13/8)… Và dự tính sẽ tới cả Huế, Côn Đảo, Phú Quốc, Cần Thơ, Hội An, Buôn Mê Thuột, Tam Đảo Hải Phòng…

Khánh Ly cũng sẽ tới trình diễn tại các trường đại học như ước nguyện của Trịnh Công Sơn. Đặc biệt những đêm nhạc lần này không chỉ có tình ca của Trịnh Công Sơn hay Phạm Duy, Lam Phương, Vũ Thành An, Trầm Tử Thiêng… mà Khánh Ly sẽ hát cả những bài trong chùm ca khúc Da Vàng. Đây là điều mà bà mơ ước, mong chờ đã lâu và coi nó “như một phần thưởng cho những cố gắng của mình”.

Bà cũng khẳng định đây sẽ là một niềm an ủi dành cho nhạc sĩ: “Tôi mừng cho ông, chia vui với ông. Những bài hát của ông sẽ đến tai những người yêu ông. Tôi tin là mọi người yêu ông Sơn nhiều lắm. Và mọi người biết rõ ông Sơn thế nào. Không phải vu vơ mà họ yêu đâu. Cũng như khi đi hỏi vợ, anh phải biết người đó như thế nào thì mới yêu như thế. Cho nên chúng ta sẽ không bao giờ hối hận vì đã yêu ông Trịnh Công Sơn và những bài hát của ông. Mong quý vị giữ mãi tình yêu đó như tôi đã giữ gần hết một đời rồi”.

Khánh Ly coi Trịnh Công Sơn như cha-1
Tua xuyên Việt Như một lời chia tay được coi là lời chia tay chính thức với sân khấu lớn của Khánh Ly ở tuổi 77- Ảnh: N.M.Hà

Khánh Ly cũng khẳng định đã giữ được sự chung thủy với Trịnh Công Sơn suốt 50 năm đã qua: “Với tôi, sự chung thủy trong đời người quan trọng lắm. Tôi không hứa gì với ông Sơn cả, nhưng cho dẫu là bây giờ mọi người bên Mỹ, Úc tẩy chay tôi vì về Việt Nam hát, tôi vẫn chọn ông Sơn vì tôi nghĩ lỡ rồi, mình lỡ yêu cái nhạc đó, mình lỡ quý trọng con người đó. Mình lỡ chấp nhận số phận của mình thì có gì phải bận tâm. Nên tôi rất bằng lòng”.

Khán giả xem Em và Trịnh đang công chiếu khắp cả nước đều nhận thấy ngụ ý về tình cảm giữa Khánh Ly và Trịnh Công Sơn thời nhạc sĩ ở B’lao còn bà ở Đà Lạt. Có những đoạn cả Khánh Ly và Dao Ánh trong phim đều tỏ ra ghen tuông lẫn nhau. Còn Khánh Ly ngoài đời khẳng định: “Trịnh Công Sơn là người để cho tôi phải kính phục, xem ông như một người cha… Tôi không bao giờ dám hỗn với ông Sơn cả. Không bao giờ dám kiểu ngang vai phải lứa. Vì lúc tôi gặp ông Sơn, tôi nhỏ lắm. Và ông Sơn lúc đó rất nghiêm”.

Khánh Ly: "Nếu Em và Trịnh chưa được đắc ý lắm, năm tới mình làm tiếp: Trịnh và em"- Clip: N.M.Hà

Cũng nhân dịp này bà kể lần duy nhất bà và Trịnh Công Sơn ngủ chung phòng xảy ra vào năm 1992 khi bà qua Canada gặp Trịnh Công Sơn và ở nhà của ông Tâm Thích - em rể của nhạc sĩ: “Tôi đi một mình. Chồng tôi không đi vì lúc đó chúng tôi rất nghèo, đi lại tốn tiền vé máy bay... Ông Thích không hiểu nghĩ gì, đưa tôi vô phòng ông Sơn”.

Phòng có hai tấm nệm. Buổi tối đi ăn cơm về, nhạc sĩ tắm rửa xong, đi ngủ trước. Khi đó Khánh Ly được đưa tới chỗ ngủ dành cho mình. “Tôi nói thật cả đêm tôi không ngủ được”, bà nhớ lại. “Là bởi tôi không quen ngủ chung với ai. Kể cả chồng tôi nữa, chúng tôi đều ngủ riêng. Thứ hai, không bao giờ tôi nghĩ có một lúc tôi ngủ chung phòng với ông Trịnh Công Sơn cả. Nếu là người yêu, chuyện đó thoải mái. Dù là người yêu cũ, gặp lại mình cũng chẳng ngại ngùng. Nhưng với một người mình chưa bao giờ yêu cả… chả lẽ hay là bây giờ mình lại bắt đầu yêu, tôi nghĩ(!)”

Hôm sau bà nói với chủ nhà kiếm cho chỗ ngủ khác “vì không quen ngủ chung phòng với ai” và “đêm hút thuốc lá không thể ngủ chung được”... Chuyện đó bà cũng không dám kể với chồng: “Ai làm chứng là không có gì xảy ra. Cho nên ở đời sẽ có một lần chúng mình phải làm một lễ giải oan. Nhiều người bị oan lắm!”

Tuy nhiên Khánh Ly vẫn nói mọi người nên đi xem Em và Trịnh để ủng hộ phim Việt và khẳng định bộ phim không ảnh hưởng gì đến Trịnh Công Sơn cũng như tình cảm mọi người dành cho ông. Còn bản thân bà không đi xem: “Vì tôi đã có một Trịnh Công Sơn thật rồi, tôi đi xem Trịnh Công Sơn giả làm gì.” Khánh Ly cũng cho hay ngoài Bùi Lan Hương có làm việc với bà qua email và 2-3 phút điện thoại, không ai trong đoàn làm phim từng liên lạc với bà trước khi bộ phim được trình chiếu.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/khanh-ly-coi-trinh-cong-son-nhu-cha-post1446822.tpo

Khánh Ly

Trịnh Công Sơn


Tại sao bị 'chê' nhưng giá quảng cáo trong chương trình Táo quân vẫn cao ngất ngưởng nhiều năm nay?
Các nhãn hàng muốn quảng cáo trong chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2023 với thời lượng 10 giây sẽ phải bỏ ra số tiền 323 triệu, 30 giây là 646 triệu đồng. Mức giá "bạc tỷ một phút" này cho thấy sức hút của chương trình Táo quân đối với các nhãn hàng không hề thuyên giảm, mặc dù sau mỗi năm, luôn có nhiều "lời ra tiếng vào" về chương trình.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.