Em gái nghệ sĩ Mạc Can: "Mạnh thường quân thuê người túc trực 24/24h ở viện chăm anh Can"

"Anh Can lớn tuổi nên yếu lắm, nhiều khi đang chạy xe trên đường bỗng dưng bị té, người dân đưa vô viện có, chở thẳng về nhà tôi dưới Hóc Môn cũng có"

Thông tin nghệ sĩ Mạc Can bị tai nạn giao thông được chia sẻ đầu tiên qua Facebook của đạo diễn Nguyễn Phương Điền.

Anh cho biết, anh nhận được điện thoại từ người dân cho biết, họ vừa đưa nghệ sĩ Mạc Can vào viện Gia Định cấp cứu khi ông gặp tai nạn giao thông trên đường. Họ tìm thấy số điện thoại của đạo diễn Nguyễn Phương Điền trong điện thoại của Mạc Can nên gọi báo tin.

Vì đạo diễn Nguyễn Phương Điền đang quay ở xa nên anh chia sẻ thông tin trên trang cá nhân để nhờ đồng nghiệp chia sẻ, liên lạc với người nhà của nghệ sĩ Mạc Can.

Cũng theo đạo diễn Nguyễn Phương Điền, hiện nghệ sĩ Mạc Can đang nằm điều trị tại khoa Nội tiêu hóa, bệnh viện Gia Định, TPHCM.

Em gái nghệ sĩ Mạc Can: Mạnh thường quân thuê người túc trực 24/24h ở viện chăm anh Can-1

Em gái nghệ sĩ Mạc Can: Mạnh thường quân thuê người túc trực 24/24h ở viện chăm anh Can-2

Nghệ sĩ Mai Trần hiện cũng đang nằm ở viện Gia Định, nghe tin Mạc Can bị tai nạn liền chạy lên thăm. Anh cho biết, Mạc Can xuất huyết tiêu hóa rất nặng, vẫn đang chờ để được nội soi và tiến hành phẫu thuật.

Liên lạc với chị Yến – em gái nghệ sĩ Mạc Can, chị cho hay, chị nhận được thông tin anh trai bị tai nạn giao thông từ một người ở đài truyền hình từng đến gia đình xin hình ảnh để quay phim tư liệu. Người này còn lưu số của chị Yến nên khi đọc được thông tin đạo diễn Nguyễn Phương Điền chia sẻ đã gọi điện báo cho chị.

Từ lúc hay tin, chị Yến rất sốt ruột nhưng chưa thể lên viện ngay mà phải nhờ mấy người cháu trong xóm lên viện. Hiện tại chị Yến còn phải chăm sóc anh trai lớn của nghệ sĩ Mạc Can và 1 người anh trong nhà cũng đang bệnh nặng.

Tuy nhiên, mấy người cháu ở viện liên tục cập nhật tình hình về cho chị. Chị Yến nói "Hiện tại đã có mạnh thường quân đứng ra thuê người túc trực 24/24h ở viện chăm anh Mạc Can. Người nhà không được vô phòng bệnh.

Tôi chưa lên viện được nhưng nhờ mấy người cháu lên, vì tôi ở nhà phải chăm anh Hai của anh Mạc Can và 1 người anh nữa cũng bệnh. Sáng mai tôi mới đi được.

Hiện giờ, anh Mạc Can bị xuất huyết bao tử nặng. Bác sĩ báo là chuẩn bị mổ, nhưng lúc nào thì còn chờ chứ chưa biết chính xác thời gian. Người nhà cũng đã lên viện rồi nhưng không được vô thăm, phải chờ sáng mai coi sao".

Theo lời chị Yến, chi tiết vụ tai nạn thế nào, gia đình chưa nắm rõ. Hiện tại, gia đình chỉ lo tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Mạc Can. Chị Yến cũng không trực tiếp nói chuyện được với anh trai mình vì nghệ sĩ Mạc Can bị mệt và chưa nói chuyện được. Tình hình ở viện đều qua mấy người cháu thông báo.

Em gái nghệ sĩ Mạc Can: Mạnh thường quân thuê người túc trực 24/24h ở viện chăm anh Can-3

Nghệ sĩ Mạc Can từ nhiều năm nay sống nhờ nhà anh em bè bạn, khi thì ở đài truyền hình dù sức khỏe của ông rất yếu.

Chị Yến nói thêm: "Anh Can không bị nặng lắm, chỉ trầy xước thôi nhưng anh ấy có tiền sử xuất huyết bao tử từ 2 năm trước nên lần này xuất huyết nặng hơn. Anh Can lớn tuổi rồi nên người rất yếu, đang chạy xe trên đường, bỗng dưng té cũng có, người dân lại đưa vô bệnh viện, có lần thì họ chở hẳn lên nhà tôi ở Hóc Môn".

Em gái nghệ sĩ Mạc Can cho hay, nhiều năm nay, "bác Ba Phi" Mạc Can ở một mình. Mỗi lần ông đi phim gần Hóc Môn thì ở nhà em gái. Bình thường, ông sống với bạn bè hoặc ra đài truyền hình. Cuộc sống cứ vậy, đi diễn, viết sách, viết báo.

Tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Mạc Can đang được rất nhiều đồng nghiệp cũng như khán giả quan tâm theo dõi và chia sẻ.

Theo Trí thức trẻ


nghệ sĩ Mạc Can


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.