Hơn 30 năm làm nghề, NS Giang Còi quyết không kiếm tiền từ cách này dù khó khăn, càng cảm phục hơn khi biết lý do

Trong khi nhiều đồng nghiệp của ông có thu nhập cao từ việc làm này nhưng NS Giang Còi vẫn giữ nguyên tắc không bao giờ nhận làm suốt 30 năm qua.

NS Giang Còi vĩnh viễn rời xa cõi đời ở tuổi 59, ông đã có trọn vẹn nửa đời cống hiến cho nghệ thuật và trở thành ký ức tuổi thơ của bao thế hệ. Lúc sinh thời, dù hoàn cảnh có khó khăn đến mức bán xe ô tô để trị bệnh nhưng nghệ sĩ Giang Còi từng gây chú ý khi thông báo kiên quyết không kiếm tiền từ những việc có nguy cơ ảnh hưởng đến uy tín bản thân và sức khoẻ của người khác.

Là người có tên tuổi trong làng giải trí nhưng suốt 30 năm qua, NS Giang Còi vẫn giữ nguyên quy tắc không nhận quảng cáo. Dù 1 lần quảng cáo thực phẩm chức năng, sữa,... cho các nhãn hàng, ông cũng xin nói không. Đây là quy tắc bất di bất dịch. Trong khi đó, rất nhiều đồng nghiệp của ông thường xuyên xuất hiện trong sự kiện và đã bắt đầu kiếm thu nhập khủng từ hình thức này.

Nói về lý do không chấp nhận quảng bá cho các nhãn hàng, NS Giang Còi từng chia sẻ: "Khi mình quảng cáo cho một doanh nghiệp nào đó, thì mình mang hình ảnh của mình, uy tín của mình, mời gọi tất cả người dân Việt yêu thương mình, mua hàng của họ. Nhưng nếu một ngày không đẹp trời, lộ ra rằng mình đã quảng cáo cho giá sữa tăng gấp 8 lần cho trẻ con nước mình, hoặc quảng cáo sữa có chất melamin, sữa có chất gây ung thư cho trẻ em Việt, hoặc quảng cáo cho rau sạch mà phun đẫm thuốc sâu... thì cái mặt mình nó chui vào đâu? Hơn 30 năm lao động nghệ thuật không mệt mỏi của mình chẳng nhẽ lại đánh đổi mấy đồng đó thôi sao?".

Hơn 30 năm làm nghề, NS Giang Còi quyết không kiếm tiền từ cách này dù khó khăn, càng cảm phục hơn khi biết lý do-1

Trong 30 hoạt động nghệ thuật lúc sinh thời, NS Giang Còi chưa 1 lần nhận quảng cáo để giữ uy tín và hình ảnh trong mắt công chúng

Trong thời gian NS Giang Còi gặp khó khăn khi phải trả chi phí để điều trị ung thư, có nhiều nhãn hàng đã tìm đến nhưng cố nghệ sĩ quyết không huỷ bỏ nguyên tắc. Lúc sinh thời, ông khiến nhiều người khâm phục khi nhấn mạnh: "Đối với Giang Còi tiền quan trọng, Giang Còi cần tiền nhưng không phải làm tất cả vì tiền dù nhiều lúc trong túi không có một đồng".

Hơn 30 năm làm nghề, NS Giang Còi quyết không kiếm tiền từ cách này dù khó khăn, càng cảm phục hơn khi biết lý do-2

Tháng 3 vừa qua, nam nghệ sĩ đã lên tiếng khẳng định chắc nịch sẽ không vì khó khăn mà nhận quảng cáo cho thực phẩm chức năng hay hàng đa cấp

Hơn 30 năm làm nghề, NS Giang Còi quyết không kiếm tiền từ cách này dù khó khăn, càng cảm phục hơn khi biết lý do-3

Nghệ sĩ Giang Còi là 1 trong những người hiếm hoi trong showbiz quyết không kiếm tiền từ hình thức nhận PR cho các nhãn hàng

Theo Trí Thức Trẻ


Nghệ sĩ Giang Còi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.