Minh Tú ở The Face: Cá tính quá đôi khi thành 'xấu tính'

Suốt từ đầu mùa đến giờ, nữ HLV chính là nhân tố tạo "drama" hàng đầu cho chương trình.

Suốt từ đầu mùa đến giờ, nữ HLV chính là nhân tố tạo "drama" hàng đầu cho chương trình.

The Face - Gương mặt thương hiệu 2017 đã đi gần hết chặng đường với bốn thí sinh trụ lại. Trong tập 9, Hoàng Thuỳ có được chiến thắng thứ hai, và là người được quyền chọn loại đi thí sinh từ đội khác.

Với format kịch tính như The Face, việc xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, cách mà huấn luyện viên (HLV) Minh Tú ứng xử trước một số tình huống đã khiến khán giả đặt câu hỏi: Phải chăng cô đang để cảm xúc lấn át lý trí quá nhiều?

Biểu cảm "màu mè" không cần thiết

Minh Tu o The Face: Ca tinh qua doi khi thanh 'xau tinh' hinh anh 1
Minh Tú bị nhận xét như đang đóng phim. Ảnh: Chụp màn hình.

Khác với Lan Khuê luôn điềm đạm, Hoàng Thuỳ chân thật thì Minh Tú lại là người nổi bật nhất với những phát ngôn không ngại đụng chạm đến đối thủ, cùng loạt biểu cảm quá đà như nháy mắt, nhíu mày, cười nửa miệng...

Điều này có thể thông cảm cho cô khi ngay từ đầu chương trình, nhà sản xuất đã chọn ba huấn luyện viên (HLV) có tuổi đời lẫn tuổi nghề gần với nhau. Sự vắng mặt của Hồ Ngọc Hà và việc không có một đàn chị xứng đáng trong mùa hai đã giúp ba HLV mới được tự do thể hiện mình.

Ngay từ tập một, Minh Tú đã buông lời thách thức Lan Khuê rằng: "Tôi không dám chắc những thí sinh năm nay muốn làm những chiến binh tắc kè hoa khóc nhè".  

Sau khi đội Hoàng Thuỳ bị loại đi một thí sinh, Minh Tú cũng buông lời khiêu khích, đại ý: "Cô ấy nên bớt sân si để tập trung lo cho đội của mình nhiều hơn". 

Đỉnh điểm trong tập ba, Minh Tú đã thể hiện cơn thịnh nộ không thể kiểm soát khi tìm gặp Lan Khuê để hỏi rõ lý do loại đi thí sinh. Cô sẵn sàng dùng những từ ngữ nặng lời có mức sát thương cao dành cho Hoa khôi Áo dài: "Ở đây đừng làm Miss 10 + 1" hay "Bôi cái môi thâm đó rồi hãy nói chuyện với chị".

Minh Tu o The Face: Ca tinh qua doi khi thanh 'xau tinh' hinh anh 2
Minh Tú nổi giận trước Lan Khuê. Ảnh: Chụp màn hình.

Trong đoạn video rò rỉ đã bị nhà sản xuất cắt đi, Minh Tú còn công kích Lan Khuê rằng: "Cởi cái quần độn mông đó ra rồi hãy nói chuyện với chị tiếp nha cưng". Cá tính quá mạnh của á quân Asia's Next Top Model hoàn toàn vượt trội hai HLV khác, thậm chí còn lấn át cả sự gai góc, hiếu thắng của Hoàng Thuỳ.

Ở đoạn cuối tập 8, vì bị Lan Khuê loại thí sinh, Minh Tú tiếp tục không phục kèm theo loạt biểu cảm kịch tính. Thay vì nhìn trực diện vào ống kính, cô lại chần chừ, nhấn nhá như đang đóng phim truyền hình: "Dù còn một thí sinh thì tôi vẫn sẽ chơi hết mình".

Một khán giả nhận xét: "Chất kịch của Minh Tú không thích hợp với truyền hình Việt Nam, đặc biệt là khi chỉ có mình cô ấy bày tỏ nó ra bên ngoài dù hai HLV còn lại đều tiết chế".

Xấu tính nhiều hơn cá tính?

Tuy nhiều lần phải lên trang Facebook cá nhân để thanh minh về hành động của mình, song có vẻ như Minh Tú vẫn luôn có xu hướng biến bản thân trở thành chủ đề gây tranh cãi. 

Những lời giải thích như "thẳng thắn", "cảm xúc", "sống thật" của Minh Tú đã đến lúc hết tác dụng. Trong tập 9 mới nhất, ngoài việc thể hiện những động thái quen thuộc như "không phục" thì nữ HLV còn bỏ đi khi giám khảo vừa công bố đội chiến thắng.

Hành động này không thể biện hộ bằng bất cứ lý do nào khác. The Face - Gương mặt thương hiệu là chương trình tìm kiếm người mẫu quảng cáo. Các thí sinh phải rèn luyện khả năng thể hiện, ứng xử trước khách hàng để được lựa chọn làm người đại diện.

Là một HLV, người mẫu nổi tiếng, hơn ai hết Minh Tú cũng biết rằng cách ứng xử chuyên nghiệp, lịch sự chính là yếu tố hàng đầu làm nên thành công của một ngôi sao. Nếu đem tình huống đó áp dụng vào thực tiễn, như vậy chẳng khác nào cô sẽ đột ngột bỏ đi khi không được khách hàng lựa chọn?

Ngoài ra, việc áp dụng lại chiến thuật của Phạm Hương năm ngoái - loại người giỏi nhất, cũng khiến hình ảnh Minh Tú giảm đi thiện cảm trong mắt khán giả. Đây vẫn là chiến thuật nhiều rủi ro nhất bởi tính khắc nghiệt của nó. 

Minh Tu o The Face: Ca tinh qua doi khi thanh 'xau tinh' hinh anh 3
Phạm Hương phải đánh đổi vì vai ác. Ảnh: BTC.

Ngay cả Naomi Campbell, một HLV nổi tiếng gai góc, mạnh mẽ cũng từng nói rõ quan điểm của cô tại The Face phiên bản Anh: "Chương trình phải tìm ra người giỏi nhất". 

Dù cô và HLV của những phiên bản khác từng áp dụng chiến thuật này, nhưng xét cho cùng nó chỉ nên là phương án khi không còn cách nào khác, trong trường hợp người bị gửi vào phòng loại trừ đang thật sự đe doạ đội mình.

Minh Tú không sai khi đưa ra quyết định loại thí sinh, và chương trình luôn cần một HLV dám hy sinh để diễn vai ác. Nhưng sau tất cả, với những màn lăn xả đó, Minh Tú sẽ nhận được gì khi hình ảnh của cô trong mắt khán giả đã không còn đẹp như lúc ở nhà chung Asia's Next Top Model.

Drama như con dao hai lưỡi. Phạm Hương từng giúp The Face - Gương mặt thương hiệu có những tập kịch tính, bùng nổ vào mùa một. Song cuối cùng, Hoa hậu Hoàn vũ lại mất rất nhiều fan, liên tục bị chỉ trích, bàn tán qua từng tập trong khi người chiến thắng năm ấy vẫn là Hồ Ngọc Hà.

Theo Zing


The Face

Minh Tú


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.