Nhiều người đẹp nhận cái kết đắng khi từ bỏ danh hiệu

Từ bỏ danh hiệu để tiếp tục thi sắc đẹp nhưng nhiều người đẹp nhận cái kết đắng khi không đạt được thành tích như mong đợi.

Ngày 10/6, người đẹp Tatiana Calmell đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Peru 2024 và giành quyền đại diện Peru tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2024. Trước đó, Tatiana Calmell từ bỏ danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Quốc tế 2022 để thi Hoa hậu Hoàn vũ Peru.

Ngày 6/5, người đẹp Celinee Santos đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Cộng hoà Dominica 2024 và giành quyền đại diện Dominica tại Hoa hậu Hoàn vũ 2024. Celinee Santos cũng từ bỏ danh hiệu Á hậu 4 Hoa hậu Quốc tế 2022 để tham dự cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia.

Thành công của Tatiana Calmell và Celinee Santos càng khiến nhiều người đẹp quyết tâm từ bỏ danh hiệu để theo đuổi giấc mơ. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy. Không ít người đẹp gặp cái kết đắng.

Nhiều người đẹp nhận cái kết đắng khi từ bỏ danh hiệu-1Nhiều người đẹp nhận cái kết đắng khi từ bỏ danh hiệu-2

Tatiana Calmell và Celinee Santos thành công khi từ bỏ danh hiệu Á hậu Quốc tế 2022 để tiếp tục tham dự các cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia.

Vì sao ngày càng nhiều người đẹp từ bỏ danh hiệu

Trước đây, Hoa hậu Hoàn vũ giới hạn tuổi dự thi ở tuổi 28. Có những người đẹp sau 28 tuổi vẫn chưa lập gia đình, sinh con và còn hoạt động showbiz sôi nổi. Nhưng vì giới hạn tuổi nên họ đành từ bỏ giấc mơ của mình.

Năm 2023, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ quyết định bỏ giới hạn độ tuổi dự thi. Điều này như một sự động viên, khích lệ các người đẹp tiếp tục theo đuổi hành trình thi nhan sắc. Nhiều người đẹp quyết tâm từ bỏ danh hiệu cũ để đến với đấu trường này.

Trong giới sắc đẹp, nhiều người thường nói Hoa hậu Hoàn vũ là cái đích cuối cùng của các cô gái thi nhan sắc. Hiểu được tâm lý này, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã cởi trói quy định để thu hút thêm nhiều thí sinh tiềm năng.

Khi được hỏi về việc từ bỏ danh hiệu Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015 để tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Thúy Vân cho biết cô muốn thử thách bản thân và truyền cảm hứng cho mọi người. Đây cũng là lý do khiến nhiều người đẹp quyết tâm từ bỏ danh hiệu để tìm kiếm một nấc thang mới trong hành trình thi sắc đẹp.

Xu hướng từ bỏ danh hiệu

Những năm gần đây, ngày càng nhiều người đẹp từ bỏ danh hiệu để tiếp tục thi nhan sắc. Điều này nhiều đến nỗi được xem là một xu hướng.

Có tới bốn người đẹp từng giành những danh hiệu cao ở cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2022 từ bỏ danh hiệu để tiếp tục thi nhan sắc trong năm 2024. Á hậu 2 Tatiana Calmell và Á hậu 4 Celinee Santos đã tiếp tục viết tiếp giấc mơ của mình khi họ giành chiến thắng ở các cuộc thi cấp quốc gia và nắm trong tay tấm vé đến với Hoa hậu Hoàn vũ 2024.

Nhiều người đẹp nhận cái kết đắng khi từ bỏ danh hiệu-3Nhiều người đẹp nhận cái kết đắng khi từ bỏ danh hiệu-4 Từ danh hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia 2019, giờ đây Anntonia được gọi với danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ 2023.

Không chỉ những người đẹp giành ngôi á hậu từ bỏ danh hiệu mà ngay cả những người từng đăng quang ngôi vị cao nhất vẫn sẵn sàng đánh đổi để bước lên một nấc thang mới cao hơn.

Anntonia Porsild từng giành giải Hoa hậu Siêu quốc gia 2019 nhưng từ bỏ danh hiệu để thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2023. Sau đó, cô tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2023 và giành ngôi Á hậu 1.

Từ danh hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia 2019, giờ đây Anntonia được gọi với danh hiệu Á hậu 1, tuy nhiên cô không hối hận. Sự nghiệp của Anntonia được nhận xét thăng hoa hơn khi cô trở thành người đẹp nổi tiếng và có cát-xê cao nhất nhì Thái Lan.

Trước Anntonia Porsild, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2015 Claire Elizabeth Parker cũng quyết định từ bỏ danh hiệu để tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2019. Có thể nói, quyết định táo bạo của Anntonia Porsild và Claire Elizabeth Parker đã truyền cảm hứng cho nhiều người đẹp quyết định từ bỏ danh hiệu để tiếp tục thi nhan sắc.

Cái kết đắng

Elizabeth Parker đã nhận cái kết đắng cho quyết định mạo hiểm của mình. Cô thậm chí không vượt qua nổi vòng loại của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2019.

Nhiều người đẹp nhận cái kết đắng khi từ bỏ danh hiệu-5Nhiều người đẹp nhận cái kết đắng khi từ bỏ danh hiệu-6
Ahtisa Manalo và Katherine Espin nhận kết quả không như ý khi tiếp tục thi sắc đẹp.

Gần đây nhất, người đẹp Ahtisa Manalo - Á hậu 1 tại Hoa hậu Quốc tế 2018 từ bỏ danh hiệu để thi Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2024 nhưng chỉ dừng chân ở vị trí á hậu 2.

Hoa hậu Trái Đất 2016 Katherine Espin từ bỏ danh hiệu để tham dự cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia Hoa hậu Hoàn vũ Ecuador 2024 nhưng cũng ngậm ngùi về đích ở vị trí á hậu 2.

Trường hợp cá biệt là Stephanie Hill - Á hậu 2 Hoa hậu Thế giới 2017 đã từ bỏ danh hiệu để thi lại Miss Universe Great Britain trong ba năm liên tiếp là 2020, 2021, 2022 nhưng đều lần lượt dừng chân tại các vị trí top 18, top 5 và top 18.

Điều đó cho thấy việc từ bỏ danh hiệu để tiếp tục thi sắc đẹp luôn là một canh bạc mạo hiểm mà không phải người đẹp nào cũng dám đánh đổi. Tại Việt Nam, việc giành được danh hiệu á hậu ở các cuộc thi quốc tế được xem là thành tích nổi bật, có thể giúp các người đẹp được chú ý và thành công hơn. Do đó, ngoài Thúy Vân, hiếm có người đẹp Việt nào mạo hiểm từ bỏ danh hiệu để tìm kiếm cơ hội mới.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/nhieu-nguoi-dep-nhan-cai-ket-dang-khi-tu-bo-danh-hieu-post1645369.tpo?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR0FEFJjFLSWXH0ZC2sbUbwILz-tw0qWjGfknX7kueV9gkznJdOxv2FM_3c_aem_Acpw2bK3VNmL516ca8Wn9edpXMbZCzeF1GuxmOo49IbhJ5eQwB8179DxZ3Jobt4WZJPczlSgn3EbfpgIrmXeJV__

Hoa hậu Hoàn vũ


Bê bối lớn nhất đoàn phim 'Tây du ký 1986'
Đoàn phim "Tây du ký 1986" không hề hòa hợp, đạo diễn Dương Khiết là người có công lớn nhất để tạo nên tác phẩm kinh điển này, nhưng bà thề không xem lại phim.
Điều đặc biệt hiếm có của nhạc sỹ Nguyễn Cường ở tuổi U80
Hơn 40 năm qua, nhạc sỹ Nguyễn Cường đã cùng ăn, cùng ở với bà con trên vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ và cho ra đời những nhạc phẩm mang đậm bản sắc đại ngàn.
Sao
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.