“Nữ hoàng vai ác” của Việt Nam: Đời thăng trầm, sang Mỹ ở nhà 8m2 nên về Việt Nam, U80 bệnh tật triền miên

Lận đận với 2 cuộc hôn nhân, một mình nuôi con nhưng những năm tháng tuổi già, "Nữ hoàng vai ác” của cải lương Việt Nam lại sống một mình trong căn nhà đơn sơ, không được gần con cái.

Được mệnh danh "Nữ hoàng vai ác của cải lương Việt Nam"

Nghệ sĩ Hồng Nga sinh năm 1946 tại Sài Gòn. Nữ nghệ sĩ học hát từ một ông thợ cắt tóc biết đờn ca tài tử rồi nhờ có năng khiếu, Hồng Nga được nhạc sĩ Tám Đen ở quận 4 nhận làm con nuôi. Cha nuôi đã dạy cho Hồng Nga ca đủ 3 Nam, 6 Bắc, vọng cổ và các bài bản lớn, đồng thời hướng dẫn bà đi ca cổ nhạc tại quán Lệ Liễu.

Gánh hát cải lương đầu tiên mà nữ nghệ sĩ tham gia là gánh Hằng Xuân – An Phước của bà bầu Sáu Đặng với nghệ danh Kim Nga. Mãi đến khi hát cho đoàn Thống Nhất của ông bầu kiêm danh ca Út Trà Ôn, bà Hồng Hoa là vợ của Út Trà Ôn mới đổi nghệ danh Kim Nga thành Hồng Nga.

Nghệ danh này cũng theo bà suốt sự nghiệp hơn 60 năm qua và trở thành cái tên quen thuộc với khán giả cả nước, đặc biệt là với những người mộ điệu bộ môn cải lương.

Nữ hoàng vai ác” của Việt Nam: Đời thăng trầm, sang Mỹ ở nhà 8m2 nên về Việt Nam, U80 bệnh tật triền miên-1
Nghệ sĩ Hồng Nga.

Nếu như NSND Lệ Thủy được yêu mến qua những vai đào thương, đào mùi thì nghệ sĩ Hồng Nga để lại dấu ấn sâu đậm ở những vai đào độc dù bà có khả năng "cân" mọi loại vai từ đào mùi, đào lẳng, đào mụ hay vai hề.

Nhắc tới sự nghiệp lừng lẫy của Hồng Nga không thể không nhắc tới các vai diễn để đời trong: Lưới trời, Mắt em là bể oan cừu, Tần Thủy Hoàng, Phút sau của Điền Long…

Bà hóa thân vào nhân vật tài tình đến độ, rất nhiều khán giả ghét Hồng Nga chỉ vì trên sân khấu "ác quá" từ chất giọng xéo xắt đến ánh mắt sắc như dao.

Tới nỗi, nữ nghệ sĩ đi chợ mua cá cũng bị bà bán cá đuổi đi không bán. Ra đường bị trẻ con ném đá vì nghĩ Hồng Nga ác quá.

Tuy có lúc tủi thân nhưng đó lại là thành công mà bất kể diễn viên nào cũng mong đợi. Cũng bởi tài hóa thân vào nhân vật mà bà được mệnh danh là "Nữ hoàng vai ác của cải lương Việt Nam".

Thành danh ở lĩnh vực cải lương nhưng nghệ sĩ Hồng Nga cũng được khán giả trong và ngoài nước vô cùng yêu mến khi diễn hài. Bà diễn hài cứ tự nhiên, tưng tửng mà lại vô cùng duyên dáng, khiến ai cũng phải bật cười.

Nữ hoàng vai ác” của Việt Nam: Đời thăng trầm, sang Mỹ ở nhà 8m2 nên về Việt Nam, U80 bệnh tật triền miên-2
Nữ nghệ sĩ duyên dáng từ trên sân khấu cải lương đến sân khấu hài.

Ở phòng 8m2 trên đất Mỹ, U80 bệnh tật triền miên

Nghệ sĩ Hồng Nga khá lận đận về tình duyên. Sau cuộc hôn nhân đầu đứt gánh, nữ nghệ sĩ đi bước nữa với soạn giả Mộc Linh ở tuổi 30. Thế nhưng, hạnh phúc chưa bao lâu thì chồng bà đột ngột qua đời. Nữ nghệ sĩ có 2 con, một trai và một gái. Cả hai đều đã lập gia đình nhưng không ai ở gần mẹ.

Nghệ sĩ Hồng Nga từng có thời gian dài bị kẹt lại trên đất Mỹ vì dịch Covid. Bà và con gái phải sống trong căn phòng 8m2, chỉ đủ kê 1 chiếc giường.

Giữa năm 2021, Hồng Nga về nước. Sau khi về Việt Nam, sức khỏe của nữ nghệ sĩ cũng suy giảm rõ rệt. Bà ốm đau, bệnh tật triền miên vì tuổi già. Thậm chí có một thời gian dài, nữ nghệ sĩ không ăn được. Trí nhớ của bà cũng giảm sút nhiều, nói trước quên sau. Hàng ngày, bà phải đi truyền nước và tiêm thuốc.

Tuy vậy, nghệ sĩ Hồng Nga rất nhớ nghề, thường xuyên nói, hát một mình, thậm chí còn đòi đi diễn. Bà lúc nhớ lúc quên nhiều thứ nhưng riêng với cải lương lại ca rành rọt, hát không biết mệt. Ở tuổi U80 nhưng bà vẫn giữ được làn hơi dài để ca vọng cổ và hát được cả tân nhạc.

Nữ hoàng vai ác” của Việt Nam: Đời thăng trầm, sang Mỹ ở nhà 8m2 nên về Việt Nam, U80 bệnh tật triền miên-3Nữ hoàng vai ác” của Việt Nam: Đời thăng trầm, sang Mỹ ở nhà 8m2 nên về Việt Nam, U80 bệnh tật triền miên-4

Ở tuổi gần 80, nghệ sĩ Hồng Nga sức khỏe sụt giảm, trí nhớ sa sút đi nhiều nhưng vẫn nhiệt huyết với cải lương.

Sức khỏe của nghệ sĩ Hồng Nga cũng là câu chuyện thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tới nỗi đồng nghiệp, người thân quen phải lên mạng xã hội năn nỉ các Youtuber đừng đến nhà tìm gặp để phỏng vấn bà nữa.

Hiện tại, nữ nghệ sĩ sống một mình trong căn nhà nhỏ đơn sơ và được một người quen chăm sóc. Tuy không được gần con cái nhưng tuổi già của nữ nghệ sĩ được đồng nghiệp yêu mến tới lui, thăm hỏi thường xuyên nên bà rất vui.


Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nu-hoang-vai-ac-cua-viet-nam-oi-thang-tram-sang-my-o-nha-8m2-nen-ve-viet-nam-u80-benh-tat-trien-mien-a426843.html

nghệ sĩ Hồng Nga


Sao
Những bí ẩn chưa có câu trả lời trong làng giải trí Hoa ngữ
Cái chết đột ngột của Lý Tiểu Long, lời nguyền của gia tộc họ Lý, gia thế của Cảnh Điều... đều là những bí ẩn chưa có lời giải đáp trong làng giải trí Hoa ngữ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.