Vụ Nam Em livestream gây ồn ào: Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nêu hướng xử lý

Nhiều ngày trôi qua, những buổi livestream ồn ào của Nam Em vẫn chưa thể khiến dư luận nguôi cơn phẫn nộ.

Trong buổi họp báo định kỳ chiều ngày 22/2, ông Nguyễn Ngọc Hồi - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã thông tin thêm về vụ việc Nam Em livestream khui chuyện showbiz với nhiều phát ngôn gây phẫn nộ. Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Hồi cho biết Sở đã lên kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để xử lý theo đúng quy trình và quy định của pháp luật.

Khi được hỏi liệu Sở Thông tin và Truyền thông đã nhận diện được hành vi vi phạm của Nam Em khi livestream, ông Nguyễn Ngọc Hồi cho biết: "Muốn xác định hành vi vi phạm phải có một quy trình và sự tham gia của nhiều cơ quan chức năng có liên quan. Khi nào có thông tin mới, chúng tôi sẽ cung cấp cho các cơ quan truyền thông".

Ông Nguyễn Ngọc Hồi nêu quan điểm những người sử dụng MXH sẽ được hưởng lợi từ chính MXH. Nếu đưa lên toàn những thông tin tiêu cực, lợi dụng để xúc phạm người khác thì chính bản thân cũng sẽ bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, cơ quan quản lý kiên quyết xử lý các trường hợp lợi dụng mạng xã hội để có các hành vi, phát ngôn lệch chuẩn, vi phạm pháp luật nhằm thu hút người theo dõi. Vì thế, mọi người cần phải có cách ứng xử đúng mực trên không gian mạng.

Vụ Nam Em livestream gây ồn ào: Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nêu hướng xử lý-1

Nam Em livestream gây ồn ào mạng xã hội trong những ngày qua

Những ngày qua, Nam Em trở thành tâm điểm bị chỉ trích trên MXH vì những buổi livestream đòi "bóc trần showbiz" nhưng không đưa ra bằng chứng cụ thể. Tuy Nam Em không nhắc cụ thể tên nghệ sĩ nào nhưng nhiều sao Việt đã bị réo gọi vào ồn ào, gây ảnh hưởng nặng nề đến danh tiếng.

Chiều 20/2, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM xác nhận Sở đã vào cuộc phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM kiểm tra vụ livestream ồn ào của những ngày qua. Bà Thúy cho biết Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM là cơ quan chủ trì làm việc, khi có kết quả sẽ thông báo ngay đến báo chí.

Đến trưa 22/2, Nam Em đăng bài xin lỗi và thừa nhận bản thân không đủ bình tĩnh, có những lời nói thiếu suy nghĩ làm ảnh hưởng tiêu cực đến MXH.

Theo Phụ Nữ Mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/vu-nam-em-livestream-gay-on-ao-so-thong-tin-va-truyen-thong-tphcm-neu-huong-xu-ly-d301463.html

Nam Em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.