- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 loại thực phẩm mùa hè cho người thừa cân
Đối với người thừa cân, các món ăn mùa hè như kem, các chế phẩm từ sữa, chè... luôn hấp dẫn. Và để không tăng cân, bữa ăn chính và phụ cần chú ý các thực phẩm sau:
1. Cà tím
Cà tím chứa một lượng calo khôngđáng kể (khoảng 18kcal/100g) nhưng ăn lại rất nhanh no, loại quả này chứa nhiềuchất khoáng và chất xơ, rất tốt cho tiêu hoá. Hơn hết, cà tím có tác dụng chậmquá trình xuất hiện cholesterol.
Cà tím có thể chế biến nhiều kiểunhư hấp, ninh, nướng… đều rất ngon.
2. Đậu cô-ve
Nếu bạn thích ăn chay thì đậucô-ve chính là lựa chọn tối ưu nhất. Loại quả này chứa nhiều chất xơ, vitamin vàcác loại protein thực vật. Calo trong đậu cô-ve cũng không cao, khoảng 30calol/100g.
Trước khi chế biến đậu cô-ve, bạnnên trần qua nước nóng có pha muối để đảm bảo lượng chất khoáng và các nguyên tốvi lượng không bị mất quá nhiều.
3. Rau thì là
Loại rau này có chứa rất nhiềuvitamin C và các nguyên tố vi lượng (sắt và can-xi). Bên cạnh mùi vị rất lạ làtính năng giải độc cực tốt, và lượng calo trong 100g rau thì là chỉ là 24.
4. Cá mòi
Omêga 3 trong cá mòi có tác dụngbảo vệ tim mạch. Ngoài ra, phốt-pho, can-xi, vitamin B3 có trong loại cá này rấttốt cho xương và ngăn chặn các triệu chứng mệt mỏi. Cá mòi là thực phẩm bạnkhông nên bỏ qua trong mùa hè này.
5. Ngô (bắp)
Ăn ngô đem đến cảm giác no rấtlâu. Vì lẽ đó, nhiều người cho rằng, lượng đường trong ngô cao và ăn nhiều ngôthì sẽ tăng cân một cách chóng mặt. Sự thật hoàn toàn ngược lại. Mặc dù có chứamột lượng axit béo nhất định nhưng ngô lại rất giàu chất xơ, magiê và các loạivitamin nhóm B.
6. Cua đồng
Cung cấp một lượng protein,khoáng chất và các nguyên tố vi lượng khổng lồ nhưng trái lại, lượng calo cótrong cua rất thấp (89 calo/100g). Dịp cuối tuần hay ngày nghỉ lễ, bạn hãy cùnggia đình và bạn bè dành một chút thời gian để chế biến và thưởng thức món cuahấp, canh cua hay cua rang me nhé.
7. Trái cây có màu đỏ
Những trái cây màu đỏ như càchua, lựu... có tác dụng chống oxy hóa. Đặc biệt, chất này còn loại bỏ gốc tựdo, ngăn chặn sự hình thành của tế bào ung thư, nâng cao sức đề kháng cơ thể.Ngoài ra, nhiệt lượng của trái cây màu đỏ thấp, ăn thường xuyên cũng không sợtăng cân.
8. Dưa hấu
Bên cạnh khả năng chống ung thưcao nhờ chất lycopene, dưa hấu còn chứa một hàm lượng kali, axit folic vàvitamin B1, B6 cao. Vitamin B giúp giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tụy. Dưa hấu cóhàm lượng calo thấp, có chứa hàm lượng amino axit cao, giúp điều hòa hoạt độngcủa tế bào trong cơ thể.
9. Quả hồng
Rất giàu chất xơ, vitamin và cácnguyên tố vi lượng, hồng là loại quả tuyệt vời đối với sức khoẻ con người, nhấtlà những bệnh nhân cao huyết áp, bị bệnh dạ dày và rối loạn đường ruột. Nếu sosánh thì lượng calo trong quả hồng ít hơn rất nhiều so với lượng chất này trongquả táo. Vì thế, những người thừa cân thường được khuyên nên ăn nhiều hồng.
10. Quả mơ
Quả mơ chứa nhiều chất chống oxyhoá như vitamin C, beta caroten, lycopen… Khi ăn nguyên quả mơ, chất xơ và nhữngvi chất khác trong quả sẽ giúp cho các chất được chuyển hoá phù hợp và hữu íchnhất cho cơ thể mà không sợ độc hại, miễn là không ăn quá nhiều một lúc.
Theo Huyền Thu
-
Sức khỏe8 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe17 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.