- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 ảnh hưởng tiêu cực của trà xanh với sức khỏe khi dùng không đúng
Không nên uống nhiều trà xanh vì nó vẫn có một số tác dụng phụ nhất định như làm rối loạn tâm trí, suy giảm lượng sắt được hấp thụ vào cơ thể.
Rất nhiều người trong chúng ta không còn xa lạ với tác dụng của trà
xanh trong việc giảm cân cũng như phòng ngừa ung thư. Tuy nhiên, các
nhà khoa học cũng khuyến cáo không nên uống nhiều trà xanh vì nó vẫn có
một số tác dụng phụ nhất định.
Dưới đây là 5 tác dụng phụ của trà xanh khi sử dụng không đúng:
1. Tác dụng giảm cân của trà xanh sẽ mất tác dụng nếu uống với đường
Chất
caffein trong trà có thể nâng cao lượng dịch dạ dày tiết ra, giúp quá
trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi, tăng cường tốc độ đốt cháy mỡ thừa.
Các chất hỗn hợp vitamin trong trà cũng giúp giảm bớt mỡ thừa trong cơ
thể nên có thể có ích trong công cuộc giảm cân. Hơn nữa, trà xanh không chứa calo nên rất tốt cho những người muốn giữ gìn vóc dáng.
Tuy
nhiên, nếu bạn cho một chút đường vào trà để uống thì mọi chuyện lại
được thay đổi hoàn toàn. Trà xanh không những không còn tác dụng giảm
cân nữa mà còn có thể khiến bạn tăng cân nhanh hơn.
Ảnh minh họa
2. Trà xanh gây phản tác dụng của thuốc và gây hại cho gan
Tất
cả các loại nước ngoại trừ nước lọc đều không được khuyến cáo dùng để
uống thuốc, trà xanh cũng vậy. Nếu bạn uống thuốc với trà xanh hoặc uống
trà xanh cùng thời điểm uống thuốc có thể sẽ gây ra kích thích về
hormone và kháng sinh trong cơ thể. Điều này không những làm cho thuốc
giảm tác dụng mà còn có thể gây nguy hiểm cho gan.
Ảnh minh họa
3. Làm rối loạn tâm trí
Mặc dù trà xanh chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp cơ thể duy trì sự trẻ khỏe, tránh lão hóa
nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể uống nhiều trà xanh hàng
ngày. Nếu uống quá nhiều trà xanh hàng ngày, lượng caffein vào cơ thể
quá nhiều có thể dẫn đến rối loạn trong bài tiết hormone của các tuyến
trong cơ thể. Điều này có thể khiến bạn rơi vào tình trạng rối loạn tâm
trạng trầm trọng, bao gồm cả lo âu và thay đổi tâm trạng bình thường.
Vì vậy, bạn chỉ nên uống không quá 2-3 ly trong một ngày.
Ảnh minh họa
4. Gây rối loạn tiêu hóa
Tannin
trong trà xanh có thể nguyên nhân rối loạn tiêu hóa vì nó kích thích dạ
dày tiết ra nhiều axit hơn. Tác dụng phụ này có thể không quá nghiêm
trọng với những người khỏe mạnh nhưng với những người có vấn đề về dạ
dày bao gồm loét và trào ngược dạ dày thực quản thì tình trạng rối loạn
tiêu hóa có thể gây ra rất nhiều khó chịu.
Ảnh minh họa
5. Ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng vào máu
Đây
là một tác dụng phụ của trà xanh được rất nhiều người biết. Các tannin
trong trà xanh đôi khi có thể ảnh hưởng đến khả năng của máu trong việc
hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết. Điều này đặc biệt đúng khi nói
đến sự hấp thu sắt của máu. Các nghiên cứu đã mô tả rằng ở những người
tiêu thụ trà xanh quá mức sẽ có sự hấp thụ sắt giảm đáng kể từ 20-25%.
Ảnh minh họa
Chính bởi tiêu thụ trà xanh có thể đem lại một số tác dụng phụ ngoài mong muốn như vậy mà các bác sĩ thường khuyên phụ nữ mang thai
nên tránh tiêu thụ trà xanh trong những tháng đầu của thai kì. Điều này
sẽ tốt hơn cho sức khỏe của thai nhi vì caffein trong trà xanh có thể
gây ra tác động có hại đối với não đang phát triển của trẻ và có liên
quan đến khuyết tật thần kinh ở trẻ sơ sinh. Hơn nữa, uống nhiều trà
xanh lúc mang thai có thể làm cho lượng sắt cung cấp cho cả mẹ và thai
nhi bị thiếu hụt, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của cả hai.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe11 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe16 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe20 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.