- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 tác dụng phụ có thể gặp nếu ăn nhiều thực phẩm đông lạnh
Ăn các loại thực phẩm đông lạnh có thể dẫn đến bệnh tim, tiểu đường và thậm chí phá hủy và làm hư hại các tế bào.
Bạn có biết rằng thường xuyên ăn đồ đông lạnh sẽ gây ra nhiều tác động không lành mạnh đến cơ thể? Ăn các loại thực phẩm đông lạnh
có thể dẫn đến bệnh tim, tiểu đường và thậm chí phá hủy và làm hư hại
các tế bào.
Dưới đây là những nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn và những ảnh hưởng xấu do tiêu thụ nhiều thực phẩm đông lạnh.
Dưới đây là những nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn và những ảnh hưởng xấu do tiêu thụ nhiều thực phẩm đông lạnh.
1. Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Tinh
bột được sử dụng để giữ cho thực phẩm đông lạnh tươi lâu hơn. Tinh bột
cũng làm tăng hương vị và kết cấu cho thực phẩm. Tuy nhiên, về cơ bản là
tinh bột một hợp chất cao phân tử của glucose.
Cơ
thể của bạn chuyển hóa loại glucose này thành đường trước khi nó được
tiêu hóa. Trong khi không phải ăn bất kỳ loại glucose nào cũng gây nguy
hiểm và biến chứng cho cơ thể, một chế độ ăn uống dư thừa glucose cũng
gây hại cho cơ thể của bạn. Loại đường dư thừa có thể làm tăng nguy cơ
mắc bệnh tiểu đường cũng như gây tổn thương đến các mô trong cơ thể bạn.
Nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc có tiền sử gia đình mắc
bệnh này, bạn nên tránh xa thực phẩm đông lạnh.
Thường xuyên ăn đồ đông lạnh sẽ gây ra nhiều tác động không lành mạnh đến cơ thể. Ảnh minh họa
2. Tăng nguy cơ mắc bệnh tim
Đây
là một nguy cơ sức khỏe liên quan đến thực phẩm đông lạnh. Thực phẩm
đông lạnh rất giàu chất béo chuyển hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và
góp phần làm tắc nghẽn động mạch. Chất béo làm tăng cholesterol xấu và
cũng làm giảm cholesterol tốt, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
Muối thường được sử dụng khá rộng rãi như một chất bảo quản. Đôi khi, các món ăn đông lạnh chứa nhiều muối hơn mức bình thường có thể làm tăng nồng độ cholesterol của bạn, cũng như làm tăng huyết áp của bạn.
3. Làm tăng huyết áp
Thực
phẩm đông lạnh chứa các loại chất bảo quản khác nhau gây nhiều hiệu ứng
khác nhau trên cơ thể của bạn. Thực phẩm đông lạnh, có nhiều đường hoặc
muối, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến huyết áp và gây tăng huyết áp và có
thể dẫn đến bệnh cao huyết áp. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng
muối đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định mức độ huyết áp.
Các nghiên cứu khác kết luận rằng việc giảm tiêu thụ muối có liên quan
đến hạ huyết áp.
4. Tăng nguy cơ ung thư
Đây là nguy cơ sức khỏe
tiềm ẩn khi bạn tiêu thụ thực phẩm đông lạnh. Nghiên cứu đã kết luận
rằng thực phẩm đã chế biến và đông lạnh, đặc biệt là thịt, có thể dẫn
đến ung thư tuyến tụy. Một nghiên cứu đã xác định rằng hot dog và xúc
xích làm làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư lên 65%.
Chất
bảo quản như xi-rô ngô, tạo thành từ glucose, đã được ghi nhận là chất
gây ung thư. Acrylamide, một chất được dùng trong thực phẩm đông lạnh đã
được nấu chín, cũng bộc lộ những khuynh hướng gây ung thư.
Ăn các loại thực phẩm đông lạnh có thể dẫn đến bệnh tim, tiểu đường và thậm chí phá hủy và làm hư hại các tế bào. Ảnh minh họa
5. Nguy cơ khác
Chúng
ta biết rằng thực phẩm đông lạnh chứa nhiều hóa chất nguy hiểm, độc hại
giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn. Điều quan trọng là Cục Quản lý Thực
phẩm và Dược phẩm Mỹ đã không kiểm tra hầu hết các chất phụ gia và các
nhà sản xuất đã không xin phép khi sử dụng chúng.
Bột
ngọt là một trong những chất phụ gia phổ biến nhất có thể gây ngứa ran ở
tay chân, buồn nôn, đau đầu, đau ngực, đánh trống ngực, mệt mỏi, chóng
mặt. Quá nhiều chất phụ gia này cũng có thể dẫn đến khó thở nghiêm
trọng.
Trên đây là một số tác dụng phụ chủ yếu của việc tiêu thụ thực phẩm đông lạnh.
Bạn không nên mua những thực phẩm đông lạnh ngon những tiềm ẩn những
nguy hiểm cho sức khỏe. Bạn nên nấu ăn từ những thực phẩm tươi sống thay
vì thực phẩm đông lạnh. Hãy tự nấu ăn cũng như cân bằng chế độ ăn uống
của bạn.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe11 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe16 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe20 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.