- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 thực phẩm giúp phụ nữ khỏe mạnh và làm đẹp da từ sâu bên trong, tốt gấp trăm lần các loại dưỡng ẩm đắt đỏ
Làm đẹp đâu phải chỉ cần mỗi mỹ phẩm, đến cả những thực phẩm quen thuộc này cũng có khả năng giúp chị em khỏe mạnh, trẻ trung và nhất là ngừa khô da trong mùa đông.
- Phụ nữ chỉ cần ăn 6 món sau là sẽ giúp “đánh một giấc” ngon lành tới sáng, chưa kể còn làm đẹp da và ngừa bệnh
- Cô gái 23 tuổi bị viêm gan cấp do dùng thực phẩm chức năng để giảm cân, làm đẹp da: BS chỉ ra lý do thực phẩm chức năng nguy hiểm hơn cả thuốc
- Muốn thon thả, dáng đẹp da xinh, tủ lạnh nhà bạn không thể không chứa 8 loại thực phẩm này!
Vào mùa đông, thời tiết lạnh sẽ làm bạn nhanh khô da và nứt nẻ, khiến nhiều người phải buồn phiền tìm cách xử lý. Chưa kể đây cũng là thời điểm chúng ta dễ bị cảm vặt, ốm đau nhất trong năm.
Sở hữu một làn da căng bóng luôn là ước mơ của nhiều chị em, nhất là trong mùa đông lạnh.
Lúc này ngoài sử dụng thuốc bổ, có lẽ không còn gì tốt hơn bằng việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nhìn chung, thực phẩm thực sự có rất nhiều "quyền năng" làm đẹp da mà bạn không thể ngờ tới. Theo tiến sĩ da liễu Geetika Mittal Gupta, đây là 5 loại thực phẩm giúp bạn tăng cường thể trạng và ngừa khô da vào mùa đông, tốt gấp trăm lần các loại dưỡng ẩm đắt đỏ:
- Nước lọc
Lợi ích của nước đối với cơ thể thì hầu như ai cũng rõ, nhưng lại ít người làm được. Cụ thể, khi tiết trời chuyển lạnh thì chúng ta cũng không bị những cơn khát "tấn công" nữa, thành ra ai cũng có xu hướng lười uống nước. Nhưng thực ra, lượng nước cơ thể cần uống phải bằng hoặc hơn mùa hè để da được cấp ẩm, tránh tình trạng khô da và táo bón do mất nước.
Uống đủ nước là cách tốt nhất để ngừa khô da nhưng không phải ai cũng làm được.
Lượng nước mà cơ thể cần luôn dao động trong khoảng 1,5 – 2 lít/ngày. Nước sẽ giúp tăng cường miễn dịch, giúp da khỏe mạnh và có khả năng "tự vệ" trước những tác động xấu của môi trường.
- Cà rốt
Tuy là một loại rau củ thông dụng và dễ kiếm, nhưng không phải ai cũng biết hết mọi công dụng của cà rốt. Ngoài công dụng phổ biến nhất là tốt cho mắt, cà rốt còn có nhiều khả năng làm đẹp khác như giúp làm dày tóc, giảm nếp nhăn, trị mụn trứng cá… và nhất là hỗ trợ da mịn màng hơn vào mùa đông.
Theo đó, kali trong cà rốt sẽ tăng cường quá trình hydrat hóa trong cơ thể, nhờ vậy mà giữ cho da luôn ẩm và hạn chế tình trạng khô sần. Chưa kể beta-carotene – một hợp chất đặc biệt của cà rốt, còn giảm sự thoái hóa các tế bào da và làm chậm quá trình lão hóa.
Cà rốt có thể chế biến thành nhiều món ăn hay nước ép đều tốt, tuy nhiên cần tránh ăn nhiều vì nó có thể làm da bạn bị vàng, nhất là ở lòng bàn tay. Hãy ăn điều độ và kết hợp với tập thể dục, cơ thể sẽ vừa khỏe vừa đẹp lên trông thấy.
- Rau bina
Hay còn gọi là cải bó xôi, loại rau này không chỉ là một nguyên liệu nấu ăn mà còn là liều thuốc với sức khỏe. Nhờ lượng vitamin K và folate dồi dào, rau bina sẽ giúp làn da của bạn trắng sáng, đều màu và ngăn ngừa mụn trứng cá cực tốt.
Bên cạnh đó, rau bina còn hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và cung cấp độ ẩm để da luôn mềm mại trong mùa đông, đặc biệt là chống lại tình trạng ngứa da vì bị khô. Đây chính là loại rau rẻ tiền nhưng lại giúp dưỡng da bậc nhất, không hề kém cạnh những mỹ phẩm đắt tiền.
Mặc dù chứa nhiều lợi ích là thế nhưng không vì vậy mà muốn ăn bao nhiêu cũng được. Tốt nhất chỉ nên ăn rau bina khoảng 200 – 300gr/ngày, đối với trẻ nhỏ thì có thể tăng lên 500gr/ngày nhưng với phụ nữ có thai thì chỉ khoảng 100gr/tuần mà thôi.
- Sô cô la đen
Trong sô cô la đen có chứa flanovoid chống oxy hóa rất mạnh, giúp làn da không bị lão hóa và mất nước do khí hậu. Một nghiên cứu từ các nhà khoa học Anh đã xác nhận, cacao trong sôcôla đen còn làm da chống lại tia UV từ ánh nắng tốt hơn, từ đó ngừa các đốm đen và ung thư da.
Khi mua sô cô la đen, chị em cần lưu ý chọn những loại chứa trên 70% cacao là an toàn nhất. Tránh mua các loại sô cô la sữa hoặc nhiều đường ngọt vì chúng sẽ gây hại cho da, chứ chẳng hề tốt như sô cô la đen nguyên chất đâu.
- Chuối
Chuối rất giàu vitamin A, B, C, D lẫn các khoáng chất như đồng, sắt, kẽm… nên giúp làn da chống nhăn và dưỡng ẩm khá tốt. Ngoài ra, chất xơ trong chuối còn loại bỏ độc tố, từ đó làm trẻ hóa tế bào da của bạn. Ăn chuối thường xuyên sẽ giúp làn da không bị khô, giữ độ ẩm, trắng hồng và mịn màng.
Mỗi ngày phụ nữ nên duy trì ăn 1 quả chuối, có thể xem như món ăn nhẹ hoặc trộn với sữa chua để tăng cường lợi ích. Ăn chuối thường xuyên còn giúp bạn giảm cân nhanh nhờ hạn chế cơn thèm ăn nữa đấy.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe3 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe5 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe10 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe16 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe17 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.