- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 thực phẩm vừa giảm béo vừa giải độc
Nhiều người thừa cân muốn tìm đến loại thực phẩm nào đó mà vừa có thể lấp đầy dạ dày lại không bị béo thêm. Mặt khác, cơ thể chúng ta cũng luôn nạp vào chất độc qua nhiều con đường. Vậy thì có thức ăn nào mang nhiều tiện ích như ta mong đợi hay không?
Nhiều
người thừa cân muốn tìm đến loại thực phẩm nào đó mà vừa có thể lấp đầy
dạ dày lại không bị béo thêm. Mặt khác, cơ thể chúng ta cũng luôn nạp
vào chất độc qua nhiều con đường. Vậy thì có thức ăn nào mang nhiều tiện
ích như ta mong đợi hay không?
1. Nước chanh
Mỗi
buổi sáng nên dùng một nửa quả chanh vắt vào một cốc nước lọc ấm. Chanh
giúp cơ thể loại bỏ độc tố và cung cấp cho bạn khả năng tăng cường miễn
dịch nhờ có vitamin C. Đồng thời chanh cũng có thể tăng tốc sự trao đổi
chất của bạn. Một nghiên cứu cho biết chanh bổ sung polyphenol và chất
béo cơ thể.
2. Măng tây
Từ
nhiều thế kỷ trước, măng tây đã được biết đến là có đặc tính lợi tiểu
và kháng viêm cao như viêm khớp, ung thư, bệnh tim. Một số nghiên cứu
còn cho thấy, triết xuất từ măng tây có thể giúp các tế bào gan chống
lại độc tố. Đa số măng tây có màu xanh, bên cạnh đó cũng có màu tím và
màu trắng. Không nên bỏ lá vì phần này cũng có tác dụng chữa bệnh.
3. Bắp cải
Giống
như măng tây, rau họ cải này cũng có nhiều màu sắc. Bắp cải còn tốt hơn
cả măng tây. Tính lợi tiểu từ bắp cải giúp cơ thể loại bỏ chất độc dư
thừa qua nước tiểu. Giống như các loại rau họ cải khác, bắp cải có lượng
lưu huỳnh phong phú giúp gan phá vỡ các liên kết độc tố, dễ đào thải
chúng hơn. Các chuyên gia cho biết lưu huỳnh - khoáng chất phong phú
đứng thứ ba trong cơ thể có tác dụng giúp "giải các hợp chất độc hại,
các gốc tự do và giảm các phản ứng ôxy hóa."
4. Quả bơ
Bạn
đang muốn giải độc cho cơ thể khỏi các loại độc tố như kim loại, thuốc
trừ sâu, chất bảo quản hay chất phụ gia. Ngoài việc cung cấp hương vị
cho món sa lát, bơ cung cấp glutathione -chất chống oxy hóa tổng giúp
phá vỡ và loại bỏ độc tố.
Giàu
chất béo không bão hòa đơn, một tách bơ chứa một con số khổng lồ là 10
gam chất xơ. Chất xơ có vai trò lớn trong việc giaỉ độc cơ thể.
5. Bông cải xanh
Cùng
họ cải, bông cải xanh có liên hệ với men gan để trục xuất chất độc dễ
dàng hơn. Nghiên cứu cho thấy hợp chất sulforaphane trong bông cải xanh
hoạt động như một chất chống oxy hóa gián tiếp. Nó kích hoạt một số
enzyme trong giai đoạn giải độc cơ thể thông qua đi tiểu, mồ hôi hoặc
phân. Thêm nữa, bông cải xanh cũng có thể giúp chống lại bệnh ung thư.
Bông cải xanh làm cho bữa ăn nhẹ trở nên tuyệt vời hơn khi ăn trong món
khai vị. Hấp bông cải xanh là cách giữ lại giá trị dinh dưỡng cao nhất.
Theo Dân Trí
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe18 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.