7 loại thực phẩm có thể gây ung thư bạn vẫn ăn mà không biết

Nếu biết rằng tiêu thụ các loại thực phẩm dưới đây có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư thì chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ nghiêm túc về chuyện ăn uống của mình.

Nếu biết rằng tiêu thụ các loại thực phẩm dưới đây có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư thì chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ nghiêm túc về chuyện ăn uống của mình.

Nguy cơ mắc ung thư không chỉ do gen hay xuất phát từ việc tiếp xúc với hóa chất độc hại trong mỗi trường mà nó có thể tiềm ẩn ngay trong chính thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Có những thực phẩm, món ăn tưởng chừng rất phổ biến và chúng ta đã quen thuộc với chúng từ lâu nay nhưng việc chế biến, bảo quản đối với chúng lại có thể là yếu tố gây ung thư.

Bạn hãy xem danh sách những thực phẩm dưới đây và cân nhắc lại chuyện ăn uống của mình vì nếu ăn nhiều có thể tăng nguy cơ ung thư đấy:

1. Cà chua đóng hộp

thực phẩm gây ung thư

2. Thịt chế biến sẵn

thực phẩm gây ung thư

3. Bỏng ngô quay trong lò vi sóng

thực phẩm gây ung thư

4. Bim bim khoai tây

thực phẩm gây ung thư

5. Thực phẩm ướp muối, mắm, hoặc hun khói

thực phẩm gây ung thư

6. Thực phẩm biến đổi gen

thực phẩm gây ung thư

7. Đường tinh luyện

thực phẩm gây ung thư

8. Thịt đỏ

thực phẩm gây ung thư

Theo Trí Thức Trẻ



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.