- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 trái cây giàu chất chống oxy hóa
Các gốc tự do và quá trình oxy hóa có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như: tiểu đường, bệnh tim, ung thư. Để ngăn chặn việc hình thành các gốc tự do bạn nên xây chế độ ăn uống có nhiều loại trái cây giàu chất chống oxy hóa.
Các gốc tự do và quá trình oxy hóa có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như: tiểu đường, bệnh tim, ung thư. Để ngăn chặn việc hình thành các gốc tự do bạn nên xây chế độ ăn uống có nhiều loại trái cây giàu chất chống oxy hóa.
MậnMận tươi và ở dạng khô được coi là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa và cũng là một biện pháp khắc phục táo bón rất được ưa chuộng. Mận tươi và mận khô có thể cung cấp cho bạn một nguồn chất chống oxy hóa cần thiết mỗi ngày.
Nho khô và nho đỏ
Bạn có thể nhận được chất chống oxy hóa từ tất cả các loại nho, trong đó nho đỏ là tốt nhất. Các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nho đã cho thấy làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim. Các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nho khô và nho cũng được tìm thấy có đặc tính chống lão hóa.
Quả quất đào (raisins) và mâm xôi
Ngoài việc có chứa các khoáng chất khác nhau và các vitamin có lợi cho sức khỏe, quả quất đào và mâm xôi là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất. Nhấm nháp một chút quả quất đào và mâm xôi có thể làm tăng lượng chất chống oxy hóa và rất hữu ích để phòng chống bệnh ung thư, tổn thương não, cholesterol cao và các bệnh về sức khỏe liên quan đến tuổi tác.
Dâu tây
Dâu tây là một trong những loại trái cây có nồng độ chất chống oxy hóa cao. Những chất chống oxy hóa được tìm thấy trong dâu tây chống lại chất gây ung thư và cholesterol xấu mà là một nguyên nhân chính gây bệnh tim và đau tim. Ngoài ra, dâu tây có chứa một lượng cao acid folic cần thiết cho phụ nữ mang thai đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.
Kiwi
Vitamin A và Vitamin E, hai trong số các chất chống oxy hóa quan trọng nhất được tìm thấy trong quả Kiwi. Hai loại vitamin kết hợp giúp giải phóng các độc tố ra khỏi ruột già và tăng cường sức khỏe tổng thể. Kiwi giúp tăng cường hệ miễn dịch, bằng cách giữ cho huyết áp của bạn trong tầm kiểm soát. Và nó cũng là một nguồn chất xơ giúp tiêu hóa .
Nam việt quất (cranberries)
Nam việt quất có chứa một lượng đáng kể các chất flavonoid đó là một số các hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ và hiệu quả nhất dành cho con người. Điều gì làm cho nó xem quan trọng vì cơ thể chúng ta không thể sản xuất chất flavonoid. Do đó một cốc việt quất là một ý tưởng tuyệt vời. Nam việt quất ở dạng nước ép cũng được cho là để ngăn ngừa và chữa trị rất nhiều bệnh nhiễm trùng trong cơ thể.
Acai berries
Acai hay Acai berry là quả của loài cây thuộc họ cọ Arecacea mọc nhiều ở rừng nhiệt đới Amazon, Brazil. Acai là loại quả mọng, màu tím đậm có kích thước gần bằng quả nho. Hạt Acai chiếm 90% trọng lượng quả, còn lại 10% là phần cơm.
Phần cơm của Acai là một nguồn dồi dào các chất chống ôxy hóa, acid amin, các acid béo thiết yếu, vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Acai giúp ngăn ngừa cơn đau tim và cải thiện lưu thông máu.
Acai được xem là một siêu thực phẩm kỳ diệu nhất do chứa một tỷ lệ chất chống oxy hóa cao nhất so với những loại trái cây khác. Tính chống ôxy hóa mạnh giúp cho cơ thể chống lại những tác hại của các gốc tự do. Khả năng chống ôxy hóa được đo bằng đơn vị ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity).
Theo Dân Việt
-
Sức khỏe1 giờ trướcMột người đàn ông ở Trung Quốc đã bị hoại tử ở ngón tay sau khi ăn tôm hùm đất cùng bạn bè.
-
Sức khỏe14 giờ trướcĂn quá nhiều rau chưa chắc là đã khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn chọn ăn những loại rau dưới đây.
-
Sức khỏe17 giờ trướcThực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thì chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNgày 7/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã hoàn tất báo cáo ban đầu về vụ việc, một người tử vong hàng chục người nhập viện nghi do ăn tiết canh gây xôn xao dư luận tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình.
-
Sức khỏe22 giờ trướcChỉ trong vòng 8 tháng, từ tháng 9-2023 đến tháng 5-2024, theo ước tính, cả nước đã có hơn 1.000 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Vào hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm càng tăng do nắng nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh khiến thực phẩm dễ ôi thiu, hư hỏng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh về tuyến tụy, nhất là ung thư tụy vô cùng nguy hiểm vì rất khó phát hiện sớm nhưng lại khó điều trị, tỷ lệ tử vong rất cao.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng, dậy sớm là điều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không xem xét tình hình, thể trạng cụ thể của bản thân thì điều này có thể trở thành gánh nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBé gái là con thứ 3 của một sản phụ ở Hà Nội, phát hiện mắc hội chứng siêu nữ (còn gọi là hội chứng 3X) từ trong bụng mẹ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLý Khai Phục có sự nghiệp thành công, từng nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Microsoft, Google nhưng ông cũng từng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.