- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 loại rau giúp bạn chữa bệnh táo bón hiệu quả
Nếu các độc tố tồn tại trong ruột một thời gian dài sẽ gây ra táo bón, nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Để làm sạch ruột và ngăn ngừa táo bón, bạn nên thường xuyên ăn 8 loại rau dưới đây.
Nếu các độc tố tồn tại trong ruột một thời gian dài sẽ gây ra táo bón, nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Để làm sạch ruột và ngăn ngừa táo bón, bạn nên thường xuyên ăn 8 loại rau dưới đây.
Cây ngưu bàng
Ngưu bàng là loại cây thảo lớn, thuộc họ cúc, sống 2 năm, có thân thẳng, cao 1-2 m. Bộ phận dùng làm thuốc là quả (ngưu bàng tử), rễ (ngưu bàng căn).
Theo Đông y, ngưu bàng tử vị cay, đắng, tính hàn, có tác dụng tán phong nhiệt, thanh nhiệt, giải độc..., chữa cảm cúm, viêm tuyến vú, viêm phổi, viêm họng, viêm tuyến nước bọt, viêm tai giữa, mụn nhọt, sởi, đậu và một số bệnh ung thư...
Ngưu bàng có tác dụng tốt trong việc cải thiện và bổ sung các chất dinh dưỡng, giúp ngăn ngừa táo bón. Các chất xơ chứa trong cây ngưu bàng có thể đẩy nhanh nhu động ruột và loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể. Do đó, bạn có thể thường xuyên ăn cây ngưu bàng để loại bỏ các chất thải trong máu và thúc đẩy sự trao đổi chất của các tế bào.
Súp lơ
Súp lơ hiệu quả có thể bảo vệ dạ dày, lá lách và cải thiện tiểu tiện và đại tiện cho cơ thể. Súp lơ có chứa một hàm lượng nước cao. Do đó, khi bạn đang ăn súp lơ, cơ thể bạn sẽ đầy đủ nước và không bị táo bón.
Bơ
Bơ là một nguồn cung cấp chất đạm cao, năng lượng và lượng đường thấp. Bơ đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe thể chất của cơ thể. Đồng thời, bơ có hàm lương phong phú , có thể giúp cơ thể bạn ngăn ngừa và điều trị táo bón.
Măng
Măng có chứa một hàm lượng thấp của chất béo và tinh bột. Do đó, nó có thể phân hủy chất béo trong cơ thể của bạn và giúp bạn giảm cân. Hơn nữa, măng có chứa hàm lượng chất xơ cao, có thể tăng hoạt động của nhu động ruột, giảm táo bón.
Hoa cúc
Hoa cúc cũng được coi là một loại thảo dược có nhiều tác dụng trong việc thưởng thức cũng như chữa bệnh. Từ nhiều năm nay, cả hoa cúc khô và tươi đều được dùng để chế biến thành các loại trà. Các thành phần hoạt chất trong tinh dầu hoa cúc là Bisabolol được coi là có tác dụng chống kích ứng, chống viêm và chống vi khuẩn.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là một thực phẩm tốt cho cơ thể để ngăn ngừa và chống lại bệnh ung thư. Hơn nữa, bông cải xanh là một nguồn chất xơ rất cao, nó có hiệu quả trong việc cải thiện nhu động ruột và thúc đẩy đại tiện. Vì vậy, nếu bạn đang gặp rắc rối bởi táo bón, bạn có thể thường xuyên ăn bông cải xanh trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.
Ngô
Ngô có tác dụng quan trọng của việc cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết và duy trì sức khỏe cho cơ thể bạn. Nó chứa các chất dinh dưỡng phong phú, chẳng hạn như vitamin B6 và acid nicotinic. Vitamin B6 và acid nicotinic có thể kích thích nhu động dạ dày và đường ruột và loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể. Vì vậy, ăn ngô vừa phải có hiệu quả có thể giúp bạn ngăn ngừa táo bón.
Rau chân vịt
Rau bina hay còn gọi là rau chân vịt đóng một vai trò quan trọng trong điều trị các bệnh khác nhau như bệnh thiếu máu và táo bón cho cơ thể của bạn. Hàm lượng chất xơ trong rau chân vịt có hiệu quả có thể kích thích nhu động ruột, cải thiện việc đại tiện, đẩy nhanh sự tiết tuyến tụy và thúc đẩy quá trình tiêu hóa.
Theo VnMedia
-
Sức khỏe4 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe9 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe9 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe13 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe14 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe16 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.