- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 loại thực phẩm vừa đốt cháy mỡ thừa vừa giảm táo bón
Chủ nhật, 06/03/2016 09:02
Nếu bạn muốn có cơ thể không có mỡ thừa mà vẫn khỏe mạnh, không bị táo bón do thay đổi chế độ ăn uống thì hãy thêm những thực phẩm dưới đây vào thực đơn của mình.
Nếu bạn muốn có cơ thể không có mỡ thừa mà vẫn khỏe mạnh, không bị táo bón do thay đổi chế độ ăn uống thì hãy thêm những thực phẩm dưới đây vào thực đơn của mình.
1. Yến mạch
Yến mạch có tác dụng làm giảm cholesterol
và đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Nguyên nhân là vì yến mạch giàu chất
xơ thực phẩm, chất xơ hòa tan này rất khó tìm ở những loại thực phẩm
khác.
2. Hành tây
Hành
tây chứa hợp chất lưu huỳnh là cysteine và methionine, có lợi trong
việc giảm tắc động mạch. Người nước ngoài rất thích ăn hành tây, họ
thường dùng hành tây để hóa giải lượng dầu mỡ có trong thực phẩm.
Crom
trong hành tây đóng vai trò giúp ổn định lượng đường trong máu, giảm
cholesterol và đốt cháy calo, hạn chế chất béo tích tụ trong cơ thể rất
tốt.
3. Ngô
Trong
ngô chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B6, C, K, PP, selen, sắt và tinh dầu
nên không những bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tăng cường trao đổi chất,
từ đó đốt cháy chất béo rất tốt. Ngoài ra, ăn nhiều ngô còn giúp giảm
xơ cứng mạch máu và giảm nguy cơ táo bón vì ngô rất giàu chất xơ.
4. Khoai từ
Chất
nhầy protein trong khoai từ có tác dụng ngăn chặn chất béo lắng đọng
trong hệ thống tim mạch, duy trì tính đàn hồi của thành mạch máu, ngăn
ngừa xơ cứng động mạch, giảm chất béo tích tụ dưới da, giảm nguy cơ mắc
bệnh béo phì.
5. Rong biển
Rong
biển chứa ít nhiệt lượng và chất béo, giàu hàm lượng chất chống oxy
hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch, ức chế khối u, ngăn ngừa cảm cúm,
giảm cholesterol, làm chậm quá trình lão hóa.
6. Mộc nhĩ trắng
Mộc
nhĩ trắng rất bỗ dưỡng, giàu hàm lượng chất xơ thực phẩm, tăng cường
nhu động của dạ dày và giảm hấp thu chất béo, mộc nhĩ trắng là thực vật
giàu chất hữu cơ polysaccharide, có tác dụng làm giảm cholesterol, tăng
cường hệ thống miễn dịch.
7. Cần tây
Cần
tây giàu hàm lượng chất xơ thực phẩm, có tác dụng làm giảm huyết áp,
chất béo và giúp hạ đường huyết. Ngoài ra, cần tây còn chứa nhiều chất
caroten và vitamin C nên có tác dụng tăng sức đề kháng rất hiệu quả.
8. Táo mèo
Táo
mèo chứa chất pectin, là loại chất xơ thực phẩm hòa tan, có tác dụng
làm giảm cholesterol, phòng ngừa xơ vữa động mạch, ăn táo mèo giúp loại
bỏ chất béo, thúc đẩy hệ thống tiêu hóa hoạt động hiệu quả.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
Gửi bình luận
-
Sức khỏe1 giờ trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe4 giờ trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe5 giờ trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe8 giờ trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.
-
Sức khỏe12 giờ trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.