- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9 thực phẩm phổ biến ai cũng nghĩ là an toàn nhưng lại cực độc hại
Đây là những thực phẩm phổ biến bà nội trợ hay dùng trong ngày và cứ nghĩ chúng khá an toàn song thực tế lại cực độc hại.
Đây là những thực phẩm phổ biến bà nội trợ hay dùng trong ngày và cứ nghĩ chúng khá an toàn song thực tế lại cực độc hại.
1. Thịt bò
Đứng đầu trong danh sách những thực phẩm phổ biến mà cực kỳ độc hại này trong báo cáo của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ 2010 chính là thịt bò. Theo đó, những những người nghiện loại thịt này phải dè chừng.
Thịt bò được coi là thực phẩm độc hại cho sức khỏe bởi trong quá trình nuôi dưỡng, những con bò được cho ăn một lượng lớn thuốc kháng sinh, anthelmintic (một chất chống giun sán).
Trong khi đó, những chất này đọng lại rất lâu trong cơ thể bò.
Vì thế nếu khi giết bò làm thịt mà dư lượng những chất này chưa phân hủy hoàn toàn khi ăn sẽ dẫn đến tê liệt thần kinh và tổn hại đến thận.
2. Thịt lợn
Thịt lợn ở Việt Nam cũng là một trong những loại thịt được tiêu thụ nhiều nhất trong năm. Theo đó, thịt lợn cũng ẩn chứa nhiều mầm bệnh bên trong nó.
Nguyên nhân cũng bởi, trong quá trình chăn nuôi lợn, người chăn nuôi cũng có thể tiêm hoặc cho ăn nhiều kháng sinh và các thuốc tăng trọng.
Khi dư lượng chất này đọng lại sẽ dẫn đến sự xuất hiện của tụ cầu khuẩn MRSA. Đây là loại siêu khuẩn này được Trung tâm Phòng và Kiểm soát bệnh Hoa Kỳ (CDPC) đánh giá là còn nguy hiểm hơn rất nhiều lần HIV.
3. Tôm đông lạnh
Với những người không có thói quen đi chợ theo ngày thì những chú tôm đông lạnh lại là thực phẩm khá thiết thân trong tủ lạnh.
Song họ không hề biết rằng, những con tôm này đã được bơm rất nhiều chất bảo quản. Như vậy những con tôm mới đảm bảo được cất giữ trong tủ lạnh nhiều tháng mà không bị hỏng.
Thực tế, đã có nhiều trường hợp các cơ quan kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đã phát hiện ra chất thuốc bảo vệ thực vật trong tôm đông lạnh. Vì thế, mọi người nên cẩn trọng nhé.
4. Thịt xay sẵn
Rất nhiều bà nội trợ hiện nay vì tiện lợi nên mua sẵn thịt xay sẵn ngoài chợ về thay vì mua về tự băm, viên hay chế biến.
Nhưng việc làm này lại không đảm bảo vệ sinh. Bởi thịt xay hoặc băm viên trải qua nhiều quá trình, qua nhiều công đoạn, sẽ rất khó tránh được việc nhiễm khuẩn.
Thêm vào đó, hầu như khi xay, băm cho khách hàng, những người bán sẽ có tâm lý xay cho xong mà không để ý kỹ càng để phát hiện những dị vật trong thịt.
5. Thực phẩm đóng hộp
Hầu như ai cũng biết, những thực phẩm đóng hộp thường được khử trùng kĩ lưỡng trước khi đóng gói. Nhưng vấn đề lại không nằm ở đó mà lại nằm ở chính những chiếc hộp đựng thực phẩm.
Hầu như những hộp đóng thực phẩm thường có chất Bisphenol A trong hộp và chất này dễ dàng hòa tan vào thực phẩm.
Khi đi vào cơ thể, BPA sẽ gây rối loạn hệ thần kinh, hoạt động sinh sản, về lâu dài có thể làm tổn thương não bộ và gây một số chứng bệnh khác.
6. Bột yến mạch
Bột yến mạch có nhiều công dụng với sức khỏe thì ai cũng biết. Tuy nhiên, người tiêu dùng không nên mua bột này ở những cơ sở không rõ nguồn gốc và đảm bảo chất lượng.
Bột yến mạch thường có độ ngọt rất cao, vấn đề nằm ở chỗ, những chất tạo độ ngọt cho bột yến mạch thường có tính kim loại nặng vượt xa mức cho phép. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
7. Gà tây quay
Theo kết quả kiểm tra của các cơ quan vệ sinh an toàn thực phẩm Mỹ, 80% số lượng gà tây được bán đều chứa hàm lượng vi khuẩn quá cao. Đó là một trong những lí do bệnh nhân có thể phải nhập viện sau khi ăn thịt gà tây.
8. Hoa quả đông lạnh
Nếu như bạn không thể mua hoa quả tươi để ăn thì mới nên nghĩ tới việc mua hoa quả đông lạnh. Bởi thực tế, lượng vi khuẩn ở hoa quả đông lạnh cao hơn nhiều hoa quả tươi.
Do có chứa nhiều vi khuẩn nên chúng vẫn có thể sinh sôi trong môi trường lạnh. Vì thế, nhiều người có thể bị ngộ độc khi ăn chúng.
9. Rau xà lách
Bạn có thể ăn sống, làm salad hoặc chế biến rau xà lách theo nhiều cách khác nhau. Và thực tế, chúng là loại rau có tác dụng chống oxy hóa cao.
Nhưng chúng lại là loại rau có nhiều vi khuẩn nhất nếu được trồng tong một môi trường ô nhiễm.
Chính vì vậy, khi mua loại rau xà lách, bạn nên để ý đến những bất thường. Nếu chúng có màu sắc bất bình thường thì không nên mua để hạn chế bị nhiễm độc.
Theo Người đưa tin-
Sức khỏe1 giờ trướcCác triệu chứng ung thư thường rõ ràng hơn vào ban đêm nhưng không phải ai cũng biết điều này.
-
Sức khỏe3 giờ trướcCá giàu dinh dưỡng nhưng không phải bất kỳ loại cá hay cách chế biến cá nào cũng tốt cho sức khỏe. Ăn sai cách thậm chí còn gây bệnh tật lúc nào không hay.
-
Sức khỏe8 giờ trướcVào mùa hè nắng nóng, việc uống một ly nước đá lạnh sẽ giúp chúng ta giải tỏa được cơn khát, đem về cảm giác mát lạnh dễ chịu. Mang đến lợi ích tức thì thế nhưng việc uống đá lạnh thường xuyên trong mùa nắng nóng sẽ khiến cơ thể chúng ta gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng.
-
Sức khỏe14 giờ trướcTrong khi bạn bè đồng trang lứa tất bật chuẩn bị cho kỳ thi đại học thì Zhang Chao (Thâm Quyến, Trung Quốc) lại phải nhập viện phẫu thuật chân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVì sao người xưa lại cho rằng nạn sẽ tới từ miệng còn bệnh tật xuất phát từ chân?
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe2 ngày trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.