- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9 thực phẩm phổ biến ai cũng nghĩ là an toàn nhưng lại cực độc hại
Đây là những thực phẩm phổ biến bà nội trợ hay dùng trong ngày và cứ nghĩ chúng khá an toàn song thực tế lại cực độc hại.
Đây là những thực phẩm phổ biến bà nội trợ hay dùng trong ngày và cứ nghĩ chúng khá an toàn song thực tế lại cực độc hại.
1. Thịt bò
Đứng đầu trong danh sách những thực phẩm phổ biến mà cực kỳ độc hại này trong báo cáo của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ 2010 chính là thịt bò. Theo đó, những những người nghiện loại thịt này phải dè chừng.
Thịt bò được coi là thực phẩm độc hại cho sức khỏe bởi trong quá trình nuôi dưỡng, những con bò được cho ăn một lượng lớn thuốc kháng sinh, anthelmintic (một chất chống giun sán).
Trong khi đó, những chất này đọng lại rất lâu trong cơ thể bò.
Vì thế nếu khi giết bò làm thịt mà dư lượng những chất này chưa phân hủy hoàn toàn khi ăn sẽ dẫn đến tê liệt thần kinh và tổn hại đến thận.
2. Thịt lợn
Thịt lợn ở Việt Nam cũng là một trong những loại thịt được tiêu thụ nhiều nhất trong năm. Theo đó, thịt lợn cũng ẩn chứa nhiều mầm bệnh bên trong nó.
Nguyên nhân cũng bởi, trong quá trình chăn nuôi lợn, người chăn nuôi cũng có thể tiêm hoặc cho ăn nhiều kháng sinh và các thuốc tăng trọng.
Khi dư lượng chất này đọng lại sẽ dẫn đến sự xuất hiện của tụ cầu khuẩn MRSA. Đây là loại siêu khuẩn này được Trung tâm Phòng và Kiểm soát bệnh Hoa Kỳ (CDPC) đánh giá là còn nguy hiểm hơn rất nhiều lần HIV.
3. Tôm đông lạnh
Với những người không có thói quen đi chợ theo ngày thì những chú tôm đông lạnh lại là thực phẩm khá thiết thân trong tủ lạnh.
Song họ không hề biết rằng, những con tôm này đã được bơm rất nhiều chất bảo quản. Như vậy những con tôm mới đảm bảo được cất giữ trong tủ lạnh nhiều tháng mà không bị hỏng.
Thực tế, đã có nhiều trường hợp các cơ quan kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đã phát hiện ra chất thuốc bảo vệ thực vật trong tôm đông lạnh. Vì thế, mọi người nên cẩn trọng nhé.
4. Thịt xay sẵn
Rất nhiều bà nội trợ hiện nay vì tiện lợi nên mua sẵn thịt xay sẵn ngoài chợ về thay vì mua về tự băm, viên hay chế biến.
Nhưng việc làm này lại không đảm bảo vệ sinh. Bởi thịt xay hoặc băm viên trải qua nhiều quá trình, qua nhiều công đoạn, sẽ rất khó tránh được việc nhiễm khuẩn.
Thêm vào đó, hầu như khi xay, băm cho khách hàng, những người bán sẽ có tâm lý xay cho xong mà không để ý kỹ càng để phát hiện những dị vật trong thịt.
5. Thực phẩm đóng hộp
Hầu như ai cũng biết, những thực phẩm đóng hộp thường được khử trùng kĩ lưỡng trước khi đóng gói. Nhưng vấn đề lại không nằm ở đó mà lại nằm ở chính những chiếc hộp đựng thực phẩm.
Hầu như những hộp đóng thực phẩm thường có chất Bisphenol A trong hộp và chất này dễ dàng hòa tan vào thực phẩm.
Khi đi vào cơ thể, BPA sẽ gây rối loạn hệ thần kinh, hoạt động sinh sản, về lâu dài có thể làm tổn thương não bộ và gây một số chứng bệnh khác.
6. Bột yến mạch
Bột yến mạch có nhiều công dụng với sức khỏe thì ai cũng biết. Tuy nhiên, người tiêu dùng không nên mua bột này ở những cơ sở không rõ nguồn gốc và đảm bảo chất lượng.
Bột yến mạch thường có độ ngọt rất cao, vấn đề nằm ở chỗ, những chất tạo độ ngọt cho bột yến mạch thường có tính kim loại nặng vượt xa mức cho phép. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
7. Gà tây quay
Theo kết quả kiểm tra của các cơ quan vệ sinh an toàn thực phẩm Mỹ, 80% số lượng gà tây được bán đều chứa hàm lượng vi khuẩn quá cao. Đó là một trong những lí do bệnh nhân có thể phải nhập viện sau khi ăn thịt gà tây.
8. Hoa quả đông lạnh
Nếu như bạn không thể mua hoa quả tươi để ăn thì mới nên nghĩ tới việc mua hoa quả đông lạnh. Bởi thực tế, lượng vi khuẩn ở hoa quả đông lạnh cao hơn nhiều hoa quả tươi.
Do có chứa nhiều vi khuẩn nên chúng vẫn có thể sinh sôi trong môi trường lạnh. Vì thế, nhiều người có thể bị ngộ độc khi ăn chúng.
9. Rau xà lách
Bạn có thể ăn sống, làm salad hoặc chế biến rau xà lách theo nhiều cách khác nhau. Và thực tế, chúng là loại rau có tác dụng chống oxy hóa cao.
Nhưng chúng lại là loại rau có nhiều vi khuẩn nhất nếu được trồng tong một môi trường ô nhiễm.
Chính vì vậy, khi mua loại rau xà lách, bạn nên để ý đến những bất thường. Nếu chúng có màu sắc bất bình thường thì không nên mua để hạn chế bị nhiễm độc.
Theo Người đưa tin-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe18 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.