- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn bưởi giúp giảm bớt tác hại của chế độ ăn giàu chất béo
Thường xuyên ăn bưởi có thể giúp kích hoạt việc giảm cân và chống lại sự ảnh hưởng của một chế độ ăn giàu chất béo.
Không có loại trái cây hay rau xanh đơn độc nào có thể đáp ứng tất
cả những nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
Đó là lý do tại sao chúng ta
không bao giờ có xu hướng ăn độc nhất một món trong bữa ăn (như tiêu thụ
10 quả chuối cho bữa trưa chẳng hạn). Nhưng đôi khi một thực phẩm nào
đó có một vài điểm thú vị buộc chúng ta phải chú ý đặc biệt:
Theo một nghiên cứu mới từ UC Berkeley, thường xuyên ăn bưởi có thể giúp kích hoạt việc giảm cân và chống lại sự ảnh hưởng của một chế độ ăn giàu chất béo.
Trong
nghiên cứu kéo dài 100 ngày, những con chuột - được cho ăn một thực đơn
giàu chất béo và kèm theo giải pháp tiêu thụ 50% nước ép bưởi trong
suốt cả ngày - bị tăng cân ít hơn 18% so với những con chuột cùng một
chế độ ăn nhưng tiêu thụ nước ngọt với hàm lượng calo tương đương nước
ép bưởi. Cùng với kết quả tăng cân ít hơn, những con chuột uống nước ép
bưởi còn cho thấy tỷ lệ giảm khoảng 13-17% lượng đường trong máu và mức
insulin thấp hơn 3 lần.
Thường
xuyên tiêu thụ bưởi có thể giúp kích hoạt việc giảm cân và chống lại sự
ảnh hưởng của một chế độ ăn giàu chất béo. Ảnh minh họa
Các
nhà nghiên cứu tin rằng hiệu ứng hạ đường huyết của quả bưởi là do các
hợp chất naringin, một dạng flavanoid tìm thấy trong trái cây; tuy nhiên
nguồn gốc khả năng kiểm soát cân nặng của chúng vẫn còn là một bí ẩn mà
các nhà khoa học hy vọng có thể khám phá ra trong tương lai không xa.
Tác giả nghiên cứu Joseph Napoli cho biết ông lạc quan rằng những phát
hiện của nghiên cứu mới này cũng sẽ đúng với con người, nhưng vào thời
điểm hiện tại, vẫn chưa thể chắc chắn về lượng trái cây hay nước ép cần
tiêu thụ để gặt hái những lợi ích tương tự. "Tính toán ra kết quả đó là
một trong những công việc chúng tôi phải tiếp tục làm", ông nói thêm.
Không cần đến kết quả trên, quả bưởi vẫn luôn là một loại trái cây được khuyến khích tiêu thụ nhờ hàm lượng phong phú các vitamin A tăng cường miễn dịch, vitamin C tăng cường sức đề kháng, và liều lượng lành mạnh chất lycopene có khả năng chống oxy hóa và làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
Nếu
bạn đang dùng thuốc, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiêu thụ loại trái
cây này thường xuyên, bởi vì một số hợp chất nhất định trong bưởi có
thể gây rối loạn quá trình chuyển hóa thuốc của cơ thể, gây ra những tác
dụng phụ không mong muốn. Những thuốc này bao gồm, nhưng không giới
hạn, một số loại kháng sinh nhất định, thuốc hạ cholesterol, và thuốc
điều trị chứng lo âu, căng thẳng.
Theo MASK
Theo MASK
-
Sức khỏe2 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe7 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe11 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe14 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.