- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn cà chua - Vừa khỏe vừa đẹp
Nếu bạn có vườn, hãy cố gắng trồng, thu hoạch và thưởng thức những quả cà chua do chính tay bạn làm ra nhé. Và dưới đây là 9 lý do để bạn bổ sung cà chua vào khẩu phần ăn hàng ngày!
Nếu bạn có vườn, hãy cố gắng trồng, thu hoạch và thưởng thức những quả cà chua do chính tay bạn làm ra nhé. Và dưới đây là 9 lý do để bạn bổ sung cà chua vào khẩu phần ăn hàng ngày!
1. Chúng được đóng gói với vitamin C - một chất dinh dưỡng quan trọng giúp cho hệ miễn dịch khỏe mạnh.
2. Chúng chứa một chất dinh dưỡng thực vật quan trọng được gọi là
lycopen - một chất mà nhiều nghiên cứu đã chứng minh là chống lão hóa và
có các đặc tính chống ung thư. Nó đặc biệt có hiệu quả chống lại ung
thư tuyến tiền liệt và đại tràng.
3. Lycopen có trong cà chua thậm chí bảo vệ các chất liệu di truyền chống thương tổn và bệnh tật.
4.
Cà chua kích thích sản sinh a-xít amin carnitin - mà trong nghiên cứu
thấy làm tăng nhanh 30% khả năng đốt cháy mỡ của cơ thể.
5. Nghiên cứu thấy lycopen trong cà chua, khi ăn thường xuyên, có thể làm giảm 29% nguy cơ mắc bệnh tim.
7. Nghiên cứu thấy cà chua tươi và chiết xuất cà chua làm giảm nồng độ cholesterol toàn phần, cholesterol LDL, và triglycerid. Chúng cũng ngăn ngừa huyết khối - là một yếu tố nguy cơ của xơ vữa động mạch.
8. Cà chua cũng chứa các chất dinh dưỡng thực vật có giá trị khác, bao gồm beta caroten, lutein, và zeaxanthin. Những chất dinh dưỡng này đều giúp cải thiện thị lực và bảo vệ mắt không bị thoái hóa.
9. Chúng rất thơm ngon và nhiều tác dụng! Có thể thưởng thức cà chua trong món mì ống, sa lát, súp, món hầm, trang trí trên đĩa thức ăn, món ca-ri,…
Nhiều người cho rằng nên ăn cà chua được nấu chín mới có giá trị dinh dưỡng tối đa. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Trong khi lycopen được hấp thu tốt nhất từ cà chua nấu chín, thì vitamin C và các enzym có trong cà chua lại được hấp thu tốt nhất nếu ăn sống. Vì vậy, nên ăn cả cà chua nấu chín và cà chua sống.
Nghiên cứu cũng cho thấy một dạng lycopen được tìm thấy trong cà chua màu vàng và màu cam được hấp thu tốt hơn lycopen trong cà chua màu đỏ. Điều đó không có nghĩa bạn không nên ăn cà chua màu đỏ, mà nên ăn pha trộn cà chua với các màu sắc khác nhau.
-
Sức khỏe40 phút trướcừ xa xưa, loại quả này đã được sử dụng trong y học cổ truyền phương Đông như một vị thuốc quý giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Không khí lạnh tràn về, cơ thể con người dễ bị cái lạnh tấn công, khả năng miễn dịch bị giảm sút thì loại quả này càng hữu dụng hơn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcChuối là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn chuối chín vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe20 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.