- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn đậu phụ thế nào để không hại sức khỏe?
Ăn đậu phụ thường xuyên vô cùng tốt cho sức khỏe nhưng ăn thế nào cho đúng cách và có thể tận dụng tối đa lợi ích từ đậu phụ thì không phải ai cũng biết!
Đậu phụ rất giàu thành phần chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người như sắt, canxi, magie... Đậu phụ còn có tác dụng hỗ trợ trong việc phòng và trị một số bệnh rất hiệu quả khi kết hợp với một số gia vị và thực phẩm.
|
Đậu phụ là sản phẩm được làm từ các loại đậu khác nhau (đậu xanh, đậu đen) nhưng chủ yếu là làm từ đậu tương. Nó là một trong những món ăn phổ biến của người Việt với những tính năng ưu việt như dễ ăn, dễ tiêu hóa, nhiều dinh dưỡng, dễ chễ biến, giá thành rẻ...
Ăn
đậu phụ thường xuyên có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, thanh nhiệt,
giải khát, làm sạch ruột và dạ dày. Có lợi cho người thể chất nhiệt
nóng, miệng hôi hay khát, hoặc dành cho những người vừa mắc phải chứng
bệnh nhiệt nóng.
Y học hiện đại cũng chứng minh, đậu phụ còn rất có lợi cho việc phát triển răng và xương, tăng hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu.
Với
hàm lượng estrogen thực vật phong phú, đậu phụ có tác dụng ngăn ngừa
việc loãng xương. Ngoài ra, đậu phụ không chứa cholesteron cho nên nó là
một loại thực phẩm có lợi cho những người huyết áp và tim mạch.
Đậu phụ kết hợp với rau xanh và nấm để ngăn ngừa bệnh tật
|
Mặc dù đậu phụ có chứa chất dinh dưỡng phong phú,
nhưng đậu phụ tương đối thiếu chất xơ. Nếu bạn chỉ ăn đậu phụ không có
thể gây ra những rắc rối của táo bón.
Trong
khi rau xanh và nấm giàu chất xơ, vì vậy chúng ta có thể bổ sung ra
xanh khi ăn cùng đậu phụ. Ngoài ra, nấm và rau quả cũng chứa nhiều chất
chống oxy hóa có thể cải thiện khả năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh
tật.
Đậu phụ kết hợp với thịt để tăng lượng protein
|
Đậu tương được cho là "thịt thực vật". Nó chứa các
protein tốt nhất trong tất cả các thực phẩm thực vật. Tuy nhiên, hàm
lượng và tỷ lệ các axit amin trong protein từ đậu phụ không phải là hoàn
toàn đầy đủ, cũng không phải là đặc biệt thích hợp cho quá trình tiêu
hóa và hấp thụ trong cơ thể.
Vì
vậy, nếu bổ sung thêm một số loại thực phẩm protein chất lượng cao khi
ăn đậu phụ, nó có thể đóng một vai trò bổ trợ với đậu phụ, làm cho
protein trong đậu phụ có thể được hấp thụ tốt hơn cho cơ thể con người.
Thực phẩm chứa hàm lượng protein chất lượng cao bao gồm thịt và trứng.
Đậu phụ kết hợp với lòng đỏ trứng để tăng sự hấp thu canxi
|
Cũng như chúng ta bổ sung vitamin D khi uống viên
canxi, chúng ta có thể bổ sung canxi khi ăn đậu phụ, nó là cần thiết để
ăn cùng với một số loại thực phẩm giàu vitamin D.
Bởi
vì vitamin D đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình hấp thu
canxi. Lòng đỏ trứng chứa rất giàu vitamin D. Ngoài ra, mề gà, gan và
các cơ quan động vật khác cũng có tác dụng tốt để tăng sự hấp thu canxi
trong đậu phụ.
Theo Khỏe đẹp
-
Sức khỏe4 giờ trướcKhi thâm nhập vào cơ thể, trứng giun đũa chó mèo chỉ phát triển thành ấu trùng và di chuyển khắp cơ thể người.
-
Sức khỏe4 giờ trướcBác sĩ cảnh báo, một trong những biểu hiện hiếm gặp nhất của nhồi máu cơ tim là tiêu chảy. Có trường hợp đau bụng kéo dài khiến bệnh nhân tưởng bị viêm ruột, dẫn đến điều trị sai cách.
-
Sức khỏe6 giờ trướcTrên đường đến điểm đón khách ở quận Tân Phú, anh Biếu không may gặp nạn, ngã xuống đường và bị ô tô chạy cùng chiều cán ngang người.
-
Sức khỏe6 giờ trướcChưa bàn đến thói quen uống rượu hay hút thuốc, một vài sự bất cẩn trong ăn uống cũng có thể trở thành cơ hội để ung thư thực quản tấn công gia đình bạn.
-
Sức khỏe7 giờ trướcMột chuyên gia đã cảnh báo nếu bạn gặp tình trạng hôi miệng lâu dài mặc dù đã vệ sinh miệng sạch sẽ thì đã đến lúc bạn nên đi khám, vì có thể đó là một triệu chứng của ung thư.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNhững thói quen tưởng chừng tiện lợi nhưng có thể gây nguy hại cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe20 giờ trướcDấu hiệu của đột quỵ có thể xuất hiện đột ngột hoặc nhỏ lẻ, khiến nhiều người không để ý đến chúng. Từ đó bỏ lỡ "khung giờ vàng" cấp cứu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVụ việc nam sinh lớp 8 bị đánh đến chết não đang gây chấn động dư luận. Vậy như nào là chết não?
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐang khỏe mạnh, nhiều cô gái bất ngờ không làm chủ được hành vi, la hét, co giật rồi hôn mê, phải nằm điều trị dài hạn tại bệnh viện với chi phí rất lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác loại rau quả là thành phần chính của chế độ ăn uống lành mạnh nhưng với điều kiện phải sạch bụi bẩn, không nhiễm thuốc trừ sâu.