- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn đậu phụ thế nào để không hại sức khỏe?
Ăn đậu phụ thường xuyên vô cùng tốt cho sức khỏe nhưng ăn thế nào cho đúng cách và có thể tận dụng tối đa lợi ích từ đậu phụ thì không phải ai cũng biết!
Đậu phụ rất giàu thành phần chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người như sắt, canxi, magie... Đậu phụ còn có tác dụng hỗ trợ trong việc phòng và trị một số bệnh rất hiệu quả khi kết hợp với một số gia vị và thực phẩm.
|
Đậu phụ là sản phẩm được làm từ các loại đậu khác nhau (đậu xanh, đậu đen) nhưng chủ yếu là làm từ đậu tương. Nó là một trong những món ăn phổ biến của người Việt với những tính năng ưu việt như dễ ăn, dễ tiêu hóa, nhiều dinh dưỡng, dễ chễ biến, giá thành rẻ...
Ăn
đậu phụ thường xuyên có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, thanh nhiệt,
giải khát, làm sạch ruột và dạ dày. Có lợi cho người thể chất nhiệt
nóng, miệng hôi hay khát, hoặc dành cho những người vừa mắc phải chứng
bệnh nhiệt nóng.
Y học hiện đại cũng chứng minh, đậu phụ còn rất có lợi cho việc phát triển răng và xương, tăng hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu.
Với
hàm lượng estrogen thực vật phong phú, đậu phụ có tác dụng ngăn ngừa
việc loãng xương. Ngoài ra, đậu phụ không chứa cholesteron cho nên nó là
một loại thực phẩm có lợi cho những người huyết áp và tim mạch.
Đậu phụ kết hợp với rau xanh và nấm để ngăn ngừa bệnh tật
|
Mặc dù đậu phụ có chứa chất dinh dưỡng phong phú,
nhưng đậu phụ tương đối thiếu chất xơ. Nếu bạn chỉ ăn đậu phụ không có
thể gây ra những rắc rối của táo bón.
Trong
khi rau xanh và nấm giàu chất xơ, vì vậy chúng ta có thể bổ sung ra
xanh khi ăn cùng đậu phụ. Ngoài ra, nấm và rau quả cũng chứa nhiều chất
chống oxy hóa có thể cải thiện khả năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh
tật.
Đậu phụ kết hợp với thịt để tăng lượng protein
|
Đậu tương được cho là "thịt thực vật". Nó chứa các
protein tốt nhất trong tất cả các thực phẩm thực vật. Tuy nhiên, hàm
lượng và tỷ lệ các axit amin trong protein từ đậu phụ không phải là hoàn
toàn đầy đủ, cũng không phải là đặc biệt thích hợp cho quá trình tiêu
hóa và hấp thụ trong cơ thể.
Vì
vậy, nếu bổ sung thêm một số loại thực phẩm protein chất lượng cao khi
ăn đậu phụ, nó có thể đóng một vai trò bổ trợ với đậu phụ, làm cho
protein trong đậu phụ có thể được hấp thụ tốt hơn cho cơ thể con người.
Thực phẩm chứa hàm lượng protein chất lượng cao bao gồm thịt và trứng.
Đậu phụ kết hợp với lòng đỏ trứng để tăng sự hấp thu canxi
|
Cũng như chúng ta bổ sung vitamin D khi uống viên
canxi, chúng ta có thể bổ sung canxi khi ăn đậu phụ, nó là cần thiết để
ăn cùng với một số loại thực phẩm giàu vitamin D.
Bởi
vì vitamin D đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình hấp thu
canxi. Lòng đỏ trứng chứa rất giàu vitamin D. Ngoài ra, mề gà, gan và
các cơ quan động vật khác cũng có tác dụng tốt để tăng sự hấp thu canxi
trong đậu phụ.
Theo Khỏe đẹp
-
Sức khỏe12 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe16 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe21 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.