- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn gấc trẻ lâu
Trái gấc có vỏ ngoài xù xì gai nhọn nhưng bên trong lại đỏ hồng, ngon ngọt. Ruột gấc chứa đựng nhiều sinh tố và chất chống oxy hóa giúp trẻ hóa cơ thể.
Trái gấc có vỏ ngoài xù xìgai nhọn nhưng bên trong lại đỏ hồng, ngon ngọt. Ruột gấc chứa đựng nhiềusinh tố và chất chống oxy hóa giúp trẻ hóa cơ thể.
Các nhà khoa học Nhật Bảnđặc biệt quan tâm đến gấc. Họ đã phối hợp với các chuyên gia dinh dưỡngtại TP.HCM nghiên cứu và nhận thấy trong gấc có nhiều chất chống oxy hóa cónồng độ cao (lượng lycopen, tiền vitamin A trong phần ăn được của trái gấccao gấp mười các loại trái cây và rau quả được xem là giàu sinh tố như càchua, cà rốt, khoai lang). Như vậy, ăn gấc ngoài công dụng sáng mắt còn giúpda dẻ căng mịn…
Món ăn làm từ gấc được nhiềungười biết đến là xôi gấc. Gấc bổ đôi nạo lấy ruột, pha với chút rượutrắng, sau đó trộn với gạo nếp (rượu giúp ruột gấc tạo ra màu đỏ cam rực rỡ,nếu không dùng rượu, màu xôi không đẹp). Dùng chõ hông xôi. Khi xôi chín,còn đang nóng, trộn vào đó vài thìa đường, dầu phi hành. Điều cần nhớ khi ănxôi gấc là ăn cả lớp màng bao quanh hạt vì phần này chứa nhiều vitamin E, Avà các chất duy trì sự trẻ đẹp.
Các nghiên cứu gần đây chothấy, lycopen, bêtacaroten, alphatocopherol có trong gấc giúp ngăn ngừa từxa bệnh ung thư vú, tuyến tiền liệt. Các chất có trong gấc còn ngăn ngừahình thành cholesterol, có giá trị cao trong hỗ trợ phòng bệnh tim mạch, taibiến… Do đó, các bà nội trợ cần “ưu tiên” dùng gấc làm món ăn. Hiện người tađã chế được nhiều món ăn từ gấc như: bánh mì xăng uýt ăn với mứt gấc.
Cách làm mứt khá đơn giản:trộn gấc với đường rồi sấy khô. Phức tạp hơn, nấu gấc trong vòng 15 phút,lược bỏ hạt, thêm nước và đường, tiếp tục vừa nấu vừa khuấy trong khoảng 15phút, thử lại bằng cách nhỏ một giọt mứt vào chén nước, nếu giọt mứt khôngtan là mứt đã được, để nguội, bảo quản nơi khô mát. Món dầu gấc được chế tạobằng cách đun sôi gấc với dầu rồi lọc bỏ xác. Dầu này cho vào các món ăn đểtạo màu đẹp mắt, ngon miệng và có lợi cho sức khỏe.
Ở vùng phía bắc Thái Lan,người ta còn dùng đọt gấc để luộc hoặc xào như chúng ta ăn đọt khoai lang,đọt bí… Người Thái Lan cho rằng đọt gấc cũng như trái gấc rất bổ dưỡng vàchứa nhiều chất xơ. Do gấc chứa nhiều thành phần giúp trẻ hóa, giúp cho hệmiễn dịch “cường tráng” nên nhiều công ty dược trong nước đã sản xuất viêndầu gấc. Trong trường hợp cảm thấy da khô, mắt mờ mà ngại ăn xôi, hãy thửdùng viên dầu gấc, sau một tuần lễ sẽ thấy ngay kết quả.
Theo PNO
-
Sức khỏe9 phút trướcChuối là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn chuối chín vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe17 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe22 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe22 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.