- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn hoa quả cũng có nguy cơ gây bệnh
Không chỉ giàu vitamin A,C và nhiều chất dinh dưỡng khác, trái cây còn có thể giúp ngăn ngừa rất nhiều loại bệnh tật như bệnh tim mạch và đột quỵ, kiểm soát huyết áp và lượng cholesterol, ngăn ngừa một số loại ung thư và bảo vệ thị lực tốt nhất.
Không
chỉ giàu vitamin A,C và nhiều chất dinh dưỡng khác, trái cây còn có thể
giúp ngăn ngừa rất nhiều loại bệnh tật như bệnh tim mạch và đột quỵ,
kiểm soát huyết áp và lượng cholesterol, ngăn ngừa một số loại ung thư
và bảo vệ thị lực tốt nhất.
Theo
lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên bổ sung thường xuyên
các loại rau quả vào chế độ ăn hàng ngày để có được sức khỏe tốt nhất.
Tuy
nhiên, khi ăn trái cây, bạn nên cẩn thận, bởi vì nếu bạn ăn hoa quả quá
nhiều hoặc ăn không đúng cách, nó sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn,
và thậm chí có thể gây ra một số "bệnh trái cây".
Quả đào
Theo
Đông y, đào tính ấm, vị ngọt chua, rất nhiều ảnh hưởng sức khỏe trên cơ
thể con người. Trong thịt quả đào chứa nhiều sắt, giúp phòng ngừa thiếu
máu do thiếu sắt, trị ho, lợi tiểu, phòng chống ung thư...Đào là nguồn
niacin, thiamin, kali và can-xi tuyệt vời. Đào cũng có hàm lượng cao
beta-caroten - một chất chống ô-xy hóa chuyển thành vitamin A. Nó rất
cần cho sức khỏe của tim và mắt. Người mà chế độ ăn có hàm lượng vitamin
A cao ít bị đục thủy tinh thể hơn. Lượng chất chống ô-xy hóa trong quả
đào cũng hỗ trợ duy trì hệ tiết niệu và tiêu hóa. Nó cũng được coi là
một chất làm sạch và giải độc cho thận.
Tuy
nhiên, ăn quá nhiều đào sẽ tạo ra nhiệt quá mức trong cơ thể. Do đó,
những người bị khát nước hoặc đau cổ họng không nên ăn quá nhiều đào.
Dưa hấu
Dưa
hấu là một loại quả tốt nhất trong mùa hè nóng bức. Theo y học, dưa hấu
có tính vị ngọt mát, không độc, giải nhiệt do say nắng gây tụt huyết
áp. Ngoài ra, còn có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu, trị giun sán, giải
độc rượu…
Tuy
nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều dưa hấu, nó sẽ gây hại cho lá lách, dạ dày
và dẫn đến chán ăn và thậm chí khó tiêu. Đặc biệt là đối với người cao
tuổi, chức năng tiêu hóa của họ đã giảm, nếu ăn quá nhiều dưa hấu, nó có
thể gây ra chứng chán ăn, tiêu chảy và các bệnh đường ruột khác.
Lưu
ý khi ăn dưa hấu: Đối với người hay bị tiêu chảy thì không nên dùng
nhiều dưa hấu. Dưa hấu khi bổ ra thì phải ăn ngay, nếu để lâu và bảo
quản không tốt rất dễ gây đau bụng. Khi ăn dưa bạn nên chấm cùng một
chút muối để tăng thêm vị ngọt của dưa đồng thời còn có tác dụng nhuận
tràng...
Quả vải
Vải
tươi chứa hàm lượng đường cao. Nếu bạn ăn quá nhiều vải, ăn ít tinh
bột, nó sẽ dễ dàng gây hạ đường huyết, mà thường được gọi là "bệnh vải",
và sau đó dẫn đến các triệu chứng như chóng mặt, da nhợt nhạt, khát
nước, buồn nôn, ra mồ hôi... Lý do là vải có chứa nhiều fructose, nó sẽ
làm tăng đáng kể số lượng fructose trong máu. Trong trường hợp này, gan
sẽ không thể chuyển đổi fructose thành glucose, do đó làm tăng lượng
đường trong máu.
Xoài
Xoài
được coi là "vua của các loại trái cây nhiệt đới". Không chỉ là một
loại trái cây hấp dẫn, xoài còn chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức
khỏe của bạn. Xoài giàu chất chống ô-xy hóa, làm mất tác dụng của các
phân tử gốc tự do gây hại cho tế bào và gây ra những trục trặc cho sức
khỏe như bệnh tim, già trước tuổi và ung thư.
Tuy
nhiên, nó không phải là thích hợp cho những người bị thiếu hụt năng
lượng hoặc suy lá lách. Nếu không, nó có thể dẫn đến nôn mửa, tiêu chảy
và hiện tượng dị ứng khác.
Dứa
Dứa
có nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe và cải thiện tình trạng lão hóa
da, khiến da không bị khô và bong tróc. Dứa là một loại trái cây nhiệt
đới, trong đó có chứa một hàm lượng cao vitamin C. Ngoài ra, dứa chứa
một loại chất đặc biệt proteinase, có thể làm tăng tính thấm của niêm
mạc dạ dày.
Vì
vậy, một số người có thể bị đau bụng, ngứa, buồn nôn, nhức đầu, thậm
chí sốc sau khi ăn dứa. Trong trường hợp này, trước khi ăn dứa, bạn có
thể ngâm dứa trong nước muối khoảng 20 phút, để tiêu diệt proteinase và
giảm sự xuất hiện của phản ứng dị ứng.
Theo VnMedia.vn
-
Sức khỏe5 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe10 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe10 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe14 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe17 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.