- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn mít làm giảm nguy cơ ung thư
Mít là loại trái cây có chứa nhiều dinh dưỡng như kali, vitamin A, vitamin C cùng một số khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ ung thư.
Mít
là loại trái cây có chứa nhiều dinh dưỡng như kali, vitamin A, vitamin C
cùng một số khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ
ung thư.
Chống lại ung thư
Duy trì sức khỏe đôi mắt và làn da
Tăng cường hệ miễn dịch
Ung thư đại tràng
Phương thức để trị chứng cao huyết áp
Các
chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh rằng trong mít có chứa nhiều chất
phytonutrient - chất rất có lợi cho sức khỏe, chống lại ung thư, tăng
huyết áp, viêm loét dạ dày và giúp bạn lấy lại sinh lực ngay sau khi ăn.
Chính vì lý do đó, ăn mít có tác dụng tích cực đối với sức khỏe con
người.
Ăn mít làm giảm nguy cơ bị ung thư. Ảnh minh họa |
Chống lại ung thư
Mít
là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, dinh dưỡng thực vật và flavonoid
có lợi cho việc bảo vệ bạn khỏi các bệnh ung thư. Có được lợi ích này là
do mít chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp bảo vệ khỏi các gốc
oxy tự do. Các gốc tự do được sản xuất ra là do sự mất cân bằng oxy hoá.
Các gốc tự do gây tổn thương DNA trong các tế bào và biến đổi các tế
bào bình thường thành tế bào ung thư. Chất chống oxy hóa trong mít có
tác dụng trung hòa các gốc tự do và hoạt động như một lá chắn để bảo vệ
DNA khỏi các gốc tự do. Mít bảo vệ bạn khỏi ung thư ruột già, ung thư
phổi và ung thư khoang miệng.
Duy trì sức khỏe đôi mắt và làn da
Mít
có chứa nhiều vitamin A, một chất dinh dưỡng có tác dụng lớn trong việc
duy trì sức khỏe của đôi mắt và làn da. Mít có tác dụng ngăn ngừa các
bệnh liên quan đến mắt như thoái hóa điểm vàng và bệnh quáng gà.
Tăng cường hệ miễn dịch
Mít
là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Với hàm lượng vitamin C và
chất chống oxy hóa cao tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch của bạn chống lại
các bệnh thông thường như ho, cảm lạnh và cúm. Vitamin C cũng bảo vệ hệ
thống miễn dịch không bị nhiễm trùng.
Mít làm sạch độc tố ra khỏi đại tràng. Ảnh minh họa |
Ung thư đại tràng
Mít
chứa thực phẩm béo giúp làm sạch độc tố ra khỏi ruột kết (đại tràng).
Do đó làm giảm những tác động của độc tố trong ruột kết và bảo vệ bạn
khỏi ung thư đại tràng.
Phương thức để trị chứng cao huyết áp
Kali chứa trong mít được chứng minh là có tác dụng hạ huyết áp. Vì vậy ăn mít thường xuyên là cách để làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Ngăn ngừa thiếu máu
Mít cũng chứa nhiều chất sắt, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và kiểm soát việc giúp lưu thông máu trong cơ thể. Đối với những người ăn kiêng thì mít là trái cây tuyệt vời để ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt mà không sợ bị béo phì.
Tốt cho xương
Mít
chứa lượng canxi cao giúp tăng cường và bảo vệ xương khỏe mạnh. Canxi
đã được chứng minh thực phẩm tốt nhất để ngăn ngừa bệnh loãng xương.
Theo Nguoitieudung
-
Sức khỏe6 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe10 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe15 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.