- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bảo quản trứng ở “cửa” tủ lạnh: Sai lầm chết người mà ta mắc bấy lâu nay
Mua trứng về chúng ta thường cho vào ngay các khay đựng chuyên dụng ở góc trên cửa tủ lạnh, nhưng điều này có giúp bảo quản trứng?
Mua trứng về chúng ta thường cho vào ngay các khay đựng chuyên dụng ở góc trên cửa tủ lạnh, nhưng điều này có giúp bảo quản trứng?
>> Không cần detox, hãy giảm cân bằng táo mèo đơn giản mà hiệu quả
Trứng là một thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, có thể kể ra như chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, iod... tập trung hầu hết trong lòng đỏ. Lòng đỏ trứng có cả các vitamin tan trong nước (B1, B6) và vitamin tan trong dầu (Vitamin A, D, K).
Trong lòng trắng trứng chỉ có một ít vitamin tan trong nước (B2, B6). Cả trong lòng đỏ và lòng trắng trứng đều có chất biotin. Biotin là vitamin B8, tham gia vào chu trình sản xuất năng lượng để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.
Trứng khá lành tính và phù hợp với nhiều người, nhiều lứa tuổi. Hơn nữa trứng là một món ăn ngon, dễ chế biến chính vì thế rất được lòng các chị em nội trợ.
Và thói quen của chúng ta thường mua trứng về để dành dùng dần, mà cách bảo quản quen thuộc nhất chính là bỏ trứng vào các khay thiết kế sẵn trên cánh cửa tủ lạnh.
Tuy nhiên, đây là cách bảo quản trứng sai lầm, gây hại không nhỏ đến sức khỏe.
Vì sao không nên bảo quản trứng ở cửa tủ lạnh?
Một số hãng tủ lạnh thường thiết kế sẵn ngăn sắp trứng ngay cửa mở và như một thói quen, ta mặc định bảo quản trứng tại vị trí đó là tốt nhất nhưng hoàn toàn sai lầm.
Giải thích cho việc này, các chuyên gia dinh dưỡng học nhận định, vị trí cánh cửa tủ lạnh là nơi nhiệt độ thay đổi thất thường do thường xuyên đóng mở.
Chính vì thế, trứng bảo quản tại đây sẽ nhanh hư hỏng hơn do nhiệt độ thay đổi thất thường.
Mặt khác, tác động mỗi lần mở cửa sẽ làm trứng bị rung lắc, ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng có trong trứng.
Một lưu ý khác là, khi lấy trứng ra khỏi tủ thì phải dùng ngay, không để trứng trở lại nhiệt độ thường sau đó cất lại vào tủ lạnh. Điều này khiến hơi nước thấm ngược lại vào trong trứng, làm biến đổi các chất dinh dưỡng.
Bảo quản trứng thế nào là đúng cách
- Rửa sạch trứng trước khi cất vào ngăn mát tủ lạnh
- Để trứng trong khay cố định và đặt sâu vào lòng ngăn mát để ổn định nhiệt độ, tránh gây hỏng hoặc làm mất chất dinh dưỡng của trứng.
- Đặt quả trứng theo vị trí đầu nhỏ bên dưới, đầu to bên trên để tránh lòng đỏ bám dính vào vỏ
- Nhiệt độ tốt nhất trong tủ để bảo quản trứng là 0 – 6 độ
- Trứng có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 4-6 tuần
Một chế phẩm khác cũng được các chuyên gia khuyến cáo không nên bảo quản ở cửa tủ đó chính là sữa tươi.
Vì nhiệt độ thất thường cũng dễ khiến sửa biến chất và nhanh hư. Thay vào đó bạn hãy để cảnh cửa tủ giúp mình bảo quản những chai gia vị như tương cà, tương ớt, nước ngọt...
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe4 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe9 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe10 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe13 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe14 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe16 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.