- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bảo quản váng sữa sao cho đúng cách?
Có không ít người tiêu dùng phàn nàn về việc mua phải váng sữa bị hỏng mặc dù chưa hết hạn sử dụng. Với cách giải thích của các nhà sản xuất; nhà phân phối là do bảo quản không đúng cách… chưa làm “thỏa mãn” người tiêu dùng.
Với hương vị béo ngậy, thơm ngon, váng sữa cũng đang là món ăn được
nhiều trẻ yêu thích.
Chính vì vậy, ngày càng có nhiều phụ huynh trên toàn thế giới sử dụng váng sữa như một bữa phụ trong ngày, giúp trẻ bổ sung những năng lượng cần thiết cho cơ thể.
Tuy nhiên, khi mua sản phẩm, bên cạnh việc dễ dàng kiểm tra các thông tin dinh dưỡng, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, việc phát hiện một sản phẩm bị hỏng do bảo quản không đúng cách là khá khó khăn, đặc biệt là khi mua ở siêu thị - nơi mà các sản phẩm váng sữa, sữa chua đều được bảo quản theo đúng quy cách. Trong khi đó, với những sản phẩm có hạn sử dụng ngắn như váng sữa, sữa chua, nguyên nhân gây hư hỏng sản phẩm lại chính là do bảo quản không đúng cách.
Trên thực tế, tại các diễn đàn trên mạng có rất nhiều bậc phụ huynh tỏ ra băn khoăn khi sử dụng và bảo quản váng sữa như thế nào cho đúng cách.
Các chuyên gia dinh dưỡng của Monte cho rằng, nên bảo quản váng sữa theo đúng nhiệt độ yêu cầu được ghi trên nhãn mác, vì với nhiệt độ quá thấp cũng sẽ dẫn đến hiện tượng đóng đá làm giảm độ ngon của sản phẩm, thậm chí có thể làm hỏng sản phẩm, đặc biệt với điều kiện nhiệt độ cao hoặc quá cao như thời tiết ở Việt Nam vào mùa hè thì sẽ dẫn đến hiện tượng tách nước của sản phẩm, tạo điều kiện dễ dàng cho nấm mốc phát triển.
Đặc biệt, váng sữa cũng không nên để quá lâu bên ngoài không khí vì dễ bị vi khuẩn xâm nhập, theo đó lời khuyên của chuyên gia là bạn nên sử dụng ngày sau khi mở nắp hộp váng sữa.
Còn theo ông Vũ Khánh Toàn, Giám đốc Marketing Công ty Delys (công ty nhập khẩu và phân phối độc quyền các sản phẩm từ sữa của hãng Zott – CHLB Đức) cho biết: Khi người tiêu dùng mua các sản phẩm chế phẩm từ sữa như váng sữa/sữa chua, cũng cần phải được bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ từ 4 – 8 độ C. Thông thường các mẹ hay sợ bé bị lạnh, nên có thể để ra ngoài 10 – 15 phút hoặc cách mà các mẹ hay dùng là ngâm trong bát nước nóng khoảng 10 phút trước khi cho bé ăn. Trường hợp, bé không sử dụng hết, các mẹ nên đậy kín lại sản phẩm và sử dụng hết trong vòng 24h.
Cũng theo ông Toàn, các sản phẩm do Công ty Delys phân phối, từ khâu xuất xưởng tại CHLB Đức cho đến khi về đến kho bảo quản của Công ty và từ kho bảo quản đến các cửa hàng/đại lý, siêu thị trên toàn quốc, đều được bảo quản trong các container/xe tải lạnh với nhiệt độ ổn định từ 4 – 8 độ C. “Chúng tôi luôn nghiêm túc thực hiện những quy trình bảo quản ngặt nghèo nhằm đem lại những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng Việt”, ông Toàn chia sẻ.
Do đó, khi chọn váng sữa cần chú ý 2 đặc điệm phân biệt rõ nhất là:
độ đặc của sản phẩm và mùi vị sản phẩm. Váng sữa thực thụ thường đặc hơn
kem sữa và có vị béo ngậy hơn hẳn. Trong một hộp váng sữa có hai phần
là phần váng sữa (màu vàng nhạt) ở trên cùng và phần kem (màu
trắng/socola tuỳ theo hương vị) ở bên dưới.
Theo Dân Trí
-
Sức khỏe3 phút trướcBộ não là trung tâm điều khiển của cơ thể, vì vậy việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho não bộ là vô cùng cần thiết.
-
Sức khỏe1 giờ trướcừ xa xưa, loại quả này đã được sử dụng trong y học cổ truyền phương Đông như một vị thuốc quý giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Không khí lạnh tràn về, cơ thể con người dễ bị cái lạnh tấn công, khả năng miễn dịch bị giảm sút thì loại quả này càng hữu dụng hơn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcChuối là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn chuối chín vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.