Bảo quản váng sữa sao cho đúng cách?

Có không ít người tiêu dùng phàn nàn về việc mua phải váng sữa bị hỏng mặc dù chưa hết hạn sử dụng. Với cách giải thích của các nhà sản xuất; nhà phân phối là do bảo quản không đúng cách… chưa làm “thỏa mãn” người tiêu dùng.

Với hương vị béo ngậy, thơm ngon, váng sữa cũng đang là món ăn được nhiều trẻ yêu thích.

Chính vì vậy, ngày càng có nhiều phụ huynh trên toàn thế giới sử dụng váng sữa như một bữa phụ trong ngày, giúp trẻ bổ sung những năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Bảo quản váng sữa sao cho đúng cách?
Một trong những nguyên nhân gây hư hỏng sản phẩm lại chính là do bảo quản không đúng cách như thế này

Tuy nhiên, khi mua sản phẩm, bên cạnh việc dễ dàng kiểm tra các thông tin dinh dưỡng, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, việc phát hiện một sản phẩm bị hỏng do bảo quản không đúng cách là khá khó khăn, đặc biệt là khi mua ở siêu thị - nơi mà các sản phẩm váng sữa, sữa chua đều được bảo quản theo đúng quy cách. Trong khi đó, với những sản phẩm có hạn sử dụng ngắn như váng sữa, sữa chua, nguyên nhân gây hư hỏng sản phẩm lại chính là do bảo quản không đúng cách.

Trên thực tế, tại các diễn đàn trên mạng có rất nhiều bậc phụ huynh tỏ ra băn khoăn khi sử dụng và bảo quản váng sữa như thế nào cho đúng cách.

Các chuyên gia dinh dưỡng của Monte cho rằng, nên bảo quản váng sữa theo đúng nhiệt độ yêu cầu được ghi trên nhãn mác, vì với nhiệt độ quá thấp cũng sẽ dẫn đến hiện tượng đóng đá làm giảm độ ngon của sản phẩm, thậm chí có thể làm hỏng sản phẩm, đặc biệt với điều kiện nhiệt độ cao hoặc quá cao như thời tiết ở Việt Nam vào mùa hè thì sẽ dẫn đến hiện tượng tách nước của sản phẩm, tạo điều kiện dễ dàng cho nấm mốc phát triển.

Đặc biệt, váng sữa cũng không nên để quá lâu bên ngoài không khí vì dễ bị vi khuẩn xâm nhập, theo đó lời khuyên của chuyên gia là bạn nên sử dụng ngày sau khi mở nắp hộp váng sữa.

Bảo quản váng sữa sao cho đúng cách?
Để chất lượng sản phẩm không bị giản sút, hư hỏng,... váng sữa, sữa chua cần được bảo quản đúng cách, ở nhiệt độ từ 4-8 độ C.

Còn theo ông Vũ Khánh Toàn, Giám đốc Marketing Công ty Delys (công ty nhập khẩu và phân phối độc quyền các sản phẩm từ sữa của hãng Zott – CHLB Đức) cho biết: Khi người tiêu dùng mua các sản phẩm chế phẩm từ sữa như váng sữa/sữa chua, cũng cần phải được bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ từ 4 – 8 độ C. Thông thường các mẹ hay sợ bé bị lạnh, nên có thể để ra ngoài 10 – 15 phút hoặc cách mà các mẹ hay dùng là ngâm trong bát nước nóng khoảng 10 phút trước khi cho bé ăn. Trường hợp, bé không sử dụng hết, các mẹ nên đậy kín lại sản phẩm và sử dụng hết trong vòng 24h.

Cũng theo ông Toàn, các sản phẩm do Công ty Delys phân phối, từ khâu xuất xưởng tại CHLB Đức cho đến khi về đến kho bảo quản của Công ty và từ kho bảo quản đến các cửa hàng/đại lý, siêu thị trên toàn quốc, đều được bảo quản trong các container/xe tải lạnh với nhiệt độ ổn định từ 4 – 8 độ C. “Chúng tôi luôn nghiêm túc thực hiện những quy trình bảo quản ngặt nghèo nhằm đem lại những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng Việt”, ông Toàn chia sẻ.

Do đó, khi chọn váng sữa cần chú ý 2 đặc điệm phân biệt rõ nhất là: độ đặc của sản phẩm và mùi vị sản phẩm. Váng sữa thực thụ thường đặc hơn kem sữa và có vị béo ngậy hơn hẳn. Trong một hộp váng sữa có hai phần là phần váng sữa (màu vàng nhạt) ở trên cùng và phần kem (màu trắng/socola tuỳ theo hương vị) ở bên dưới.

Theo Dân Trí



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.