- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bất ngờ với 6 lợi ích khi uống trà xanh
Uống trà xanh không chỉ ngăn chặn được các loại bệnh ung thư mà nó còn có vô số những công dụng bất ngờ khác.
Uống trà xanh không chỉ ngăn chặn được các loại bệnh ung thư mà nó còn có vô số những công dụng bất ngờ khác.
1. Trà xanh có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư
Trà xanh có chứa chất gọi là polyphenol, catechin - các chất này có đặc tính chống oxy hóa.
Trong
các nghiên cứu về ung thư cũng cho thấy rằng trà xanh còn có thể tạo ra
một lớp bảo vệ trên bàng quang giúp ngăn ngừa bệnh ung thư bàng quang.
Nguy cơ phát triển ung thư ở những phụ nữ thường xuyên uống trà xanh
cũng giảm đáng kể. Hơn thế, uống trà xanh còn ngăn ngừa được thêm một số
bệnh ung thư được liệt kê dưới đây:
Ung thư tuyến tiền liệt
Trong
trà xanh có chứa viatmin K giúp bạn ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.
Vì vậy, bạn nên uống trà xanh hàng ngày để kích thích việc tiêu diệt các
tế bào ung thư.
Ung thư vú
Phụ nữ nên uống trà xanh vào buổi sáng sẽ làm giảm khả năng phát triển bệnh ung thư vú vì trong trà xanh có chứa polyphenon E, một chất giúp ngăn chặn bệnh ung thư vú.
Ung thư dạ dày
Theo
nghiên cứu thì mới chỉ có vài chứng cứ cho thấy trà xanh giúp ngăn ngừa
ung thư dạ dày. Tuy nhiên thay vì bạn uống cà phê có chất có thể gây
loét dạ dày thì hãy dùng trà xanh để đảm bảo bạn có sức khỏe tốt hơn.
Ung thư phổi
Theo một nghiên cứu mới chỉ ra rằng chất chống oxy hóa có trong trà xanh giúp những người nghiện thuốc lá giảm nguy cơ bị ung thư phổi.
Ung thư da
Trà
xanh cũng giúp ngăn ngừa ung thư da. Mặc dù quá trình ngăn chặn này
diễn ra rất chậm nhưng nó lại rất hiệu quả nhờ các thuộc tính có trong
trà xanh giúp loại bỏ các tế bào ung thư.
Ung thư ruột
Trà xanh cung cấp một sự bảo vệ chống oxy hóa các tế bào ngăn ngừa ung thư ruột.
Ung thư buồng trứng
Bạn
nên uống 2 tách trà mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư buồng trứng vì trong
trà xanh có chứa một hàm lượng cao chất chống oxy hóa, nó giúp ngăn ngừa
ung thư buồng trứng.
2. Chống lại dị ứng
Một
nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cytotechnology năm 2007 cho thấy
chất polyphenol có trong trà có thể làm giảm dị ứng phấn hoa. Quercetin,
một chất flavonol tự nhiên có trong trà, cũng có thể làm giảm bớt phản ứng dị ứng nếu chẳng may bạn mắc phải.
3. Tăng khả năng thị giác
Chúng
ta hầu như mới chỉ biết cà rốt là một thực phẩm rất tốt cho thị lực.
Các nhà khoa học còn nhận thấy catechin, một chất chống oxy hóa trong
trà xanh, có khả năng tiết ra các chất chống oxy hóa trong các mô của
mắt.
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí
Experimental Research năm 2001 cho thấy trà xanh thực sự có thể ngăn
ngừa mù lòa do đục thủy tinh thể gây ra. Các nhà nghiên cứu thấy các bộ
phận khác nhau của mắt hấp thu khác nhau một lượng catechin, với sự tập
trung cao nhất của chất chống oxy hóa này được tìm thấy trong võng mạc
của chuột thí nghiệm cho ăn thức ăn chiết xuất từ trà xanh. Các khu vực
có khả năng hấp thu ít nhất của catechin là giác mạc. Những phát hiện
này cho thấy rằng uống trà xanh có thể coi như là một biện pháp bảo vệ thị lực.
4. Giảm cholesterol
Các
loại thực phẩm béo ngậy khiến bạn có nguy cơ mắc các biến chứng liên
quan đến tim do hàm lượng cholesterol cao. Thay vì ăn các đồ ăn nhanh
thì bạn hãy uống trà xanh để giúp ổn định lượng cholesterol. Chất chống
oxy hóa trong trà xanh có tác dụng ức chế sự hấp thu cholesterol từ ruột
già.
5. Đẩy mạnh sức khỏe của nướu và răng
Catechin
trong trà xanh có khả năng làm giảm viêm trong cơ thể. Chất này có khả
năng kiểm soát vi khuẩn và làm giảm nồng độ axit trong nước bọt và mảng
bám trên răng giúp ngăn ngừa sâu răng.
6. Chống lại tia UV
Các
catechin trong trà xanh thực sự có thể làm tăng khả năng cho da khỏi
chịu ảnh hưởng của tia UV và lão hóa da do sinh non. Nó cũng giúp giảm
mẩn đỏ da sau khi da tiếp xúc với tia cực tím.
Một
nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng của Anh năm 2013 chỉ ra
rằng một liều tương đối thấp (540 mg) của chất catechin trong trà xanh
mỗi ngày kết hợp với 50 mg vitamin C trong 12 tuần, hoặc uống hai tách
trà xanh mỗi ngày có thể làm giảm tác dụng của tia UV trên da.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe7 giờ trướcTheo UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 2-5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng ở phường Xuân Bình
-
Sức khỏe9 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
Sức khỏe12 giờ trướcCháu bé 6 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng nôn, tiểu nhiều, sụt cân nhanh do ngộ độc vì uống nhầm liều vitamin D dành cho người lớn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcCơ quan chức năng TP Long Khánh (Đồng Nai) đã buộc tiệm bánh mì ngừng hoạt động và niêm phong tủ cấp đông chứa nguyên liệu.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGiữa mắt và phổi dường như không có mối liên hệ nào nhưng thực tế dấu hiệu ở mắt này đã giúp người phụ nữ phát hiện ung thư phổi.
-
Sức khỏe16 giờ trướcMột số bất thường ở miệng không chỉ là dấu hiệu ung thư liên quan tới khoang miệng mà còn có thể là manh mối phát hiện khối u ở nhiều cơ quan khác.
-
Sức khỏe17 giờ trướcEstrogen có vai trò rất quan trọng trong cơ thể phụ nữ và không thể thay thế bằng bất kỳ loại hormone nào khác.
-
Sức khỏe17 giờ trướcBác sĩ cảnh báo cách làm này dễ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, thậm chí dẫn đến việc phải cắt cụt chi, đe dọa tính mạng của người bệnh...
-
Sức khỏe20 giờ trướcLoại hạt này có kích thước vô cùng nhỏ nhưng lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng, đem đến những lợi ích cho sức khoẻ người sử dụng.
-
Thanh niên 29 tuổi đang khỏe bỗng ngã quỵ, ngực đau như bị đâm: Bác sĩ nói do 1 thói quen cực có hạiSức khỏe20 giờ trướcMới đây, một thanh niên 29 tuổi đã chia sẻ câu chuyện mắc bệnh nghiêm trọng của mình để đưa ra cảnh báo về một thói quen xấu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThực phẩm bổ sung không phải là thuốc chữa bách bệnh, nhưng khi dùng cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, chúng có thể tạo ra sự khác biệt, kể cả chuyện kéo dài tuổi thọ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông có tên Từ Ngôn (Trung Quốc) nhập viện điều trị liệt nửa người, khó nói và được chẩn đoán mắc đột quỵ cấp.