Bé gái 2 tuổi có bộ ngực tương đương trẻ 10 tuổi, nguyên nhân gây ra sẽ khiến nhiều bố mẹ phải giật mình

Tiểu Viên được đưa đến bệnh viện khám vì khi mẹ đang tắm cho em thì phát hiện bộ ngực của bé phát triển quá mức so với độ tuổi.

Tiểu Viên được đưa đến bệnh viện khám vì khi mẹ đang tắm cho em thì phát hiện bộ ngực của bé phát triển quá mức so với độ tuổi.

Tại tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc), bệnh viện Harbin No.1 Hospital vừa tiếp nhận trường hợp là Tiểu Viên (2 tuổi). Tiểu Viên được đưa đến bệnh viện khám vì khi mẹ đang tắm cho em thì phát hiện bộ ngực của em phát triển quá mức so với độ tuổi.

Bác sĩ Trì Anh Kiều có kinh nghiệm 10 năm công tác tại bệnh viện, sau khi xem báo cáo siêu âm Doppler (siêu âm màu) đã vô cùng kinh ngạc..

Bác sĩ Trì Anh Kiều cho biết: "Bệnh nhi chỉ mới 2 tuổi nhưng đã xuất hiện dấu hiệu dậy thì sớm tương đương bé gái 10 tuổi. Tôi tiến hành kiểm tra mật độ xương và kinh ngạc với kết quả, mật độ xương của bệnh nhi tương đương trẻ 4 tuổi, khác biệt quá xa so với tuổi thật".

Bé gái 2 tuổi có bộ ngực tương đương trẻ 10 tuổi, nguyên nhân gây ra sẽ khiến nhiều bố mẹ phải giật mình-1

Bác sĩ Trì Anh Kiều chia sẻ: "Những năm gần đây, ngày càng có nhiều trẻ em được chẩn đoán dậy thì sớm. Tiểu Viên được xem là trường hợp may mắn bởi em được phát hiện và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, có nhiều trẻ em không may mắn như thế, khi phát hiện bệnh thì đã trễ thời điểm vàng trong quá trình điều trị.

Các bậc phụ huynh cần lưu ý là đối với bé gái trước 8 tuổi, bé trai trước 9 tuổi nếu phát hiện tình trạng phát dục sớm được xem là  Dậy thì sớm. Ví dụ như bé gái phát triển tuyến vú, bé trai phát triển tinh hoàn ngày càng to và rõ ràng".

Bác sĩ Trì Anh Kiều cho biết: "Bật đèn ngủ trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến tuyến tùng trong bộ não của trẻ, ảnh hưởng đến hormone khiến trẻ dậy thì sớm. Các bậc phụ huynh cần kiểm soát cân nặng của trẻ, bởi béo phì là một trong những nguyên nhân chính thúc đẩy quá trình dậy thì sớm. Hạn chế cho trẻ uống thuốc bổ hoặc bổ sung quá nhiều chất dinh dưỡng, bởi nếu thời gian tẩm bổ kéo dài sẽ khiến hormone của trẻ rối loạn, gia tăng nguy cơ dậy thì sớm ở trẻ nhỏ".

 

Theo Helino


trẻ dậy thì sớm

Dậy thì sớm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.