- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết giảm cân của phụ nữ Nhật
Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh béo phì thấp nhất thế giới. Đặc biệt, tỷ lệ béo phì của phụ nữ Nhật Bản thấp hơn rất nhiều so với phụ nữ nước khác. Phụ nữ Nhật có bí quyết gì để giữ được vóc dáng thon thả?
Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh béo phì thấp nhất thế giới. Đặc biệt, tỷ lệ béo phì của phụ nữ Nhật Bản thấp hơn rất nhiều so với phụ nữ nước khác. Phụ nữ Nhật có bí quyết gì để giữ được vóc dáng thon thả?
Cách ăn uống của phụ nữ Nhật Bản đã cho thấy câu trả lời đó.
Tinh bột giảm béo
Mì soba |
Trong các món ăn của người Nhật, hàm lượng chất tinh bột rất cao. Nhưng đối với món ăn của phương Tây, chất tinh bột lại được xem là kẻ thù của công cuộc giảm béo. Mấu chốt của sự khác biệt đó phải xét đến chất lượng của chất tinh bột.
Trong các món ăn của người Nhật đều chứa chất tinh bột chất lượng cao. Do sau khi chế biến đơn giản, chất tinh bột vẫn còn giữ được nguyên chất, giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều chất xơ, cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể, thúc đẩy quá trình nhu động ruột, tạo cảm giác no.
Nhưng thực phẩm phương Tây được chế biến quá kỹ nên chất tinh bột bị biến chất, hàm lượng chất xơ thấp dễ dẫn đến thừa nhiệt lượng và gây nên chứng bệnh liên quan do cholesterol cao trong máu.
Ngoài ra, các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ có tác dụng làm giảm lượng calo và cũng là chất giải độc cực tốt. Theo cách chế biến thức ăn truyền thống của người Nhật, mỗi bữa ăn, tỷ lệ chất tinh bột nhiều như rau xanh, mỳ soba (mỳ lúa mạch) và các loại họ đậu.
Hơn nữa trong cách chế biến thực phẩm, người Nhật không sử dụng các chế phẩm từ sữa, cũng không cho thêm các chất béo bên ngoài.
Đậu nành
Đậu nành |
Trong các bữa ăn hằng ngày của người Nhật không thể thiếu đậu nành. Đậu nành giàu chất protein, quá trình tiêu hóa sẽ chuyển thành amino acid giúp cho tiêu hóa dễ dàng, hơn nữa đậu nành là một loại thực phẩm giảm béo, giúp cơ thể giảm được cholesterol trong máu, hạ huyết áp, ngăn ngừa xơ hóa động mạch. Trong bát canh đậu nành còn hàm chứa vitamine E, canxi và các khoáng chất, đương nhiên đó là bí quyết để giữ gìn thể hình của người con gái Nhật Bản.
Đũa ăn kiêng
Đũa ăn kiêng |
Ngoài thực phẩm, sử dụng đũa và bát ăn nhỏ cũng là một bí quyết để con gái Nhật Bản không bị béo phì. “Mấy năm trước, để viết sách nấu ăn Nhật Bản, tôi đã bắt đầu dùng đũa, tự nếm những món ăn của Nhật được viết trong sách, điều không ngờ tới là thể trọng của tôi đã giảm đi 10 kg, quần áo nhỏ đi 2 cỡ”. Cuốn sách “Đũa ăn kiêng” của nhà văn Yoshihiko Barber, người Nhật đã công bố kết quả gây bất ngờ cho rất nhiều người đọc.
Bữa ăn truyền thống của người Nhật có thành phần chủ yếu là cơm, rau, hoa quả, hải sản tươi và dùng đũa để gắp thức ăn. Đôi đũa tập trung thể hiện 2 ý nghĩa lớn, đó là ăn gì và ăn như thế nào? Dùng đũa trong bữa ăn giúp giảm tốc độ ăn, từ đó lượng thức ăn đưa vào cơ thể giảm đi mà bạn không để ý tới. Bởi vì, quá trình đưa thức ăn vào dạ dày, cảm giác no sau 20 phút mới được thông tin lên não. Nếu như ăn quá nhanh, chúng ta chưa kịp có cảm giác no dẫn tới ăn quá lượng thức ăn. Việc ăn chậm cũng có tác dụng đáng kể trong quá trình giảm cân.
Theo Dân Việt
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe18 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.