- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị em nên biết: Thuốc tránh thai làm tăng 50% nguy cơ ung thư vú
Phụ nữ dùng thuốc tránh thai có nguy cơ phát triển ung thư vú cao hơn 50% so với các chị em khác không dùng thuốc.
Phụ nữ dùng thuốc tránh thai có nguy cơ phát triển ung thư vú cao hơn 50% so với các chị em khác không dùng thuốc.
Theo một nghiên cứu của rung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson thì phụ nữ dùng thuốc tránh thai có nguy cơ phát triển ung thư vú cao hơn 50% so với các chị em khác không dùng thuốc.
Theo các nhà khoa học Mỹ, một số loại thuốc tránh thai có nồng độ estrogen cao có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú gấp 3 lần gấp ba lần so với những phụ nữ chưa bao giờ dùng thuốc hoặc những người đã ngừng sử dụng nó. Những thuốc chứa liều lượng hormone thấp sẽ có nguy cơ thấp hơn.
Tiến sĩ Elisabeth Beaber của Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle, người tiến hành cuộc nghiên cứu cho biết kết quả mà cuộc nghiên cứu thu được là: việc liên tục dùng thuốc tránh thai trong những năm qua có liên quan mật thiết với tăng nguy cơ ung thư vú, trong đó những phụ nữ uống thuốc tránh thai liên tục sẽ có nguy cơ cao hơn hẳn so với những người thỉnh thoảng mới uống hoặc chưa bao giờ uống thuốc này. Mức độ nguy cơ cũng tuy thuộc dạng thuốc uống tránh thai.
Cô nói thêm: "Kết quả nghiên cứu của chúng tôi vẫn cần được xác nhận và diễn giải một cách thận trọng. Bởi vì các nghiên cứu trước đã cho thấy nguy cơ ung thư vú giảm sau khi người phụ nữ dùng ngừng uống thuốc. Hiện tại có khoảng ba triệu phụ nữ ở Anh đang dùng thuốc ngừa thai".
Nghiên cứu được công bố trong một tạp chí của Hiệp hội nghiên cứu ung thư
Nghiên cứu của cô có sự tham gia của 23.000 phụ nữ và hầu họ đều bắt đầu bắt đầu tìm hiểu và uống thuốc tránh thai tư những năm 1990 và 2000. Kết quả thu được là có 1102 có các dấu hiệu mắc ung thư vú va 21.952 không mắc bệnh. Những người có triệu chứng ung thư vú đều rơi vào độ tuổi từ 20-49 tuổi và có dấu hiệu ung thư được chẩn đoán từ năm 1990 đến năm 2009.
Trong đó, những người dùng thuốc tránh thai có chứa estrogen liều cao làm tăng nguy cơ ung thư vú 2,7 lần (hoặc 170%), còn những ngươi dùng thuốc có liều lượng vừa phải chỉ tăng 1,6 lần. Thuốc có chứa estrogen liều thấp không làm tăng nguy cơ ung thư vú.
Những người mới sử dụng thuốc trong thời gian gần đây (đối với tất cả các loại thuốc) có nguy cơ ung thư vú tăng 50% so với những người không bao giờ dùng thuốc hoặc dùng thuốc trong thời gian trước đây.
Tiến sĩ Caroline Dalton, chuyên gia về ung thư vú, cho biết: "Dữ liệu từ nghiên cứu này rất có ích, nó cho chúng ta biết nhiều hơn về sự khác nhau giữa các tùy chọn liều thấp và cao của thuốc. Mức độ estrogen trong thuốc tránh thai kết hợp đã giảm trong 30 năm qua".
Sarah Williams tại Viện nghiên cứu ung thư Anh nói rằng phụ nữ nên thảo luận với các bác sĩ sản phụ khoa trước khi quyết định có nên uống thuốc tiếp hoặc dừng dùng thuốc tránh thai hay không.
Theo một nghiên cứu của rung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson thì phụ nữ dùng thuốc tránh thai có nguy cơ phát triển ung thư vú cao hơn 50% so với các chị em khác không dùng thuốc.
Theo các nhà khoa học Mỹ, một số loại thuốc tránh thai có nồng độ estrogen cao có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú gấp 3 lần gấp ba lần so với những phụ nữ chưa bao giờ dùng thuốc hoặc những người đã ngừng sử dụng nó. Những thuốc chứa liều lượng hormone thấp sẽ có nguy cơ thấp hơn.
Phụ nữ dùng thuốc tránh thai có nguy cơ phát triển ung thư vú cao hơn 50% so với các chị em khác không dùng thuốc. Ảnh minh họa
Tiến sĩ Elisabeth Beaber của Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle, người tiến hành cuộc nghiên cứu cho biết kết quả mà cuộc nghiên cứu thu được là: việc liên tục dùng thuốc tránh thai trong những năm qua có liên quan mật thiết với tăng nguy cơ ung thư vú, trong đó những phụ nữ uống thuốc tránh thai liên tục sẽ có nguy cơ cao hơn hẳn so với những người thỉnh thoảng mới uống hoặc chưa bao giờ uống thuốc này. Mức độ nguy cơ cũng tuy thuộc dạng thuốc uống tránh thai.
Cô nói thêm: "Kết quả nghiên cứu của chúng tôi vẫn cần được xác nhận và diễn giải một cách thận trọng. Bởi vì các nghiên cứu trước đã cho thấy nguy cơ ung thư vú giảm sau khi người phụ nữ dùng ngừng uống thuốc. Hiện tại có khoảng ba triệu phụ nữ ở Anh đang dùng thuốc ngừa thai".
Nghiên cứu được công bố trong một tạp chí của Hiệp hội nghiên cứu ung thư
Nghiên cứu của cô có sự tham gia của 23.000 phụ nữ và hầu họ đều bắt đầu bắt đầu tìm hiểu và uống thuốc tránh thai tư những năm 1990 và 2000. Kết quả thu được là có 1102 có các dấu hiệu mắc ung thư vú va 21.952 không mắc bệnh. Những người có triệu chứng ung thư vú đều rơi vào độ tuổi từ 20-49 tuổi và có dấu hiệu ung thư được chẩn đoán từ năm 1990 đến năm 2009.
Trong đó, những người dùng thuốc tránh thai có chứa estrogen liều cao làm tăng nguy cơ ung thư vú 2,7 lần (hoặc 170%), còn những ngươi dùng thuốc có liều lượng vừa phải chỉ tăng 1,6 lần. Thuốc có chứa estrogen liều thấp không làm tăng nguy cơ ung thư vú.
Phụ
nữ nên thảo luận với các bác sĩ sản phụ khoa trước khi quyết định nên
uống thuốc tiếp hoặc dừng dùng thuốc tránh thai. Ảnh minh họa
Những người mới sử dụng thuốc trong thời gian gần đây (đối với tất cả các loại thuốc) có nguy cơ ung thư vú tăng 50% so với những người không bao giờ dùng thuốc hoặc dùng thuốc trong thời gian trước đây.
Tiến sĩ Caroline Dalton, chuyên gia về ung thư vú, cho biết: "Dữ liệu từ nghiên cứu này rất có ích, nó cho chúng ta biết nhiều hơn về sự khác nhau giữa các tùy chọn liều thấp và cao của thuốc. Mức độ estrogen trong thuốc tránh thai kết hợp đã giảm trong 30 năm qua".
Sarah Williams tại Viện nghiên cứu ung thư Anh nói rằng phụ nữ nên thảo luận với các bác sĩ sản phụ khoa trước khi quyết định có nên uống thuốc tiếp hoặc dừng dùng thuốc tránh thai hay không.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe16 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe20 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.