- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chôm chôm nên... thuốc
Nếu ví măng cụt là “nữ hoàng trái cây” thì chôm chôm cũng cỡ hàng “công chúa”. Thịt chôm chôm rất giàu vitamin C, đồng, mangan, các nguyên tố khoáng vi lượng như kali, calcium, sắt...
Nếu ví măng cụt là “nữ hoàngtrái cây” thì chôm chôm cũng cỡ hàng “công chúa”. Thịt chôm chôm rất giàuvitamin C, đồng, mangan, các nguyên tố khoáng vi lượng như kali, calcium,sắt...
Chôm chôm cũng giàu protein, chất béo tốt, phospho... Lá, rễ, thân,vỏ, hạt của cây chôm chôm được ứng dụng nhiều trong công nghiệp, trong đó códược phẩm.
Thịt trái chôm chôm chứanhiều vitamin C nên có tác dụng tăng cường mô, củng cố hệ miễn dịch và làmgiảm cholesterol “xấu” (LDL cholesterol), có tác dụng phòng ngừa bệnh timmạch, chống mệt mỏi, giảm đau, bệnh về nướu. Thịt chôm chôm chứa rất nhiềuchất xơ giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ chất thải, ngăn ngừa viêm ruột thừa, sỏithận, trĩ và ung thư ruột già.
![]() |
Dưới đây là những côngdụng của chôm chôm:
- Giảm béo, đẹp da: ăn sốnghạt chôm chôm hoặc rang rồi trộn với những loại thực phẩm khác.
- Trị lỵ: rửa sạch vỏ 10 tráichôm chôm, cắt vụn, thêm vào ba ly nước sạch đun sôi cho đến khi lượng nướccòn lại một nửa, để nguội, uống mỗi ngày hai lần.
- Trị tiểu đường: lấy năm hạtchôm chôm rang và giã nhuyễn thành bột, chế nước sôi, khuấy đều, để nguộiuống. Mỗi ngày dùng 1-2 lần.
- Chữa sốt: lấy 15 gam vỏchôm chôm khô, rửa sạch, thêm vào ba ly nước, đun sôi, để nguội. Uống mỗingày ba lần, mỗi lần 1/3 ly.
Theo DS Nguyễn Bá HuyCường
Tuổi Trẻ
-
Sức khỏe24 phút trướcHầu hết mọi người dùng giấy bạc theo cảm tính, truyền miệng mà không biết nếu dùng sai cách có thể gây hại lớn tới sức khỏe.
-
Sức khỏe3 giờ trướcCác nhà nghiên cứu từ UCL, Viện Francis Crick và AstraZeneca đã phát hiện ra lý do khiến phương pháp điều trị đích đối với bệnh ung thư phổi không có tác dụng đối với một số bệnh nhân, đặc biệt là những người chưa bao giờ hút thuốc.
-
Sức khỏe7 giờ trướcChim bồ câu không chỉ là loại thực phẩm thơm ngon, mà còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời, như vị thuốc bồi bổ cơ thể.
-
Sức khỏe15 giờ trướcỔi là loại quả được nhiều người yêu thích, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
-
Sức khỏe1 ngày trướcThịt chim bồ câu rất tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBí ngô chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên giúp tăng cường miễn dịch, thị lực, phòng chống ung thư, bệnh tim mạch.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgày 14/6, tại Hội nghị Sơ kết Công tác y tế cơ sở 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý III năm 2024, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng lưu ý, dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố đã xuất hiện một số ổ dịch phức tạp, kéo dài.
-
Sức khỏe2 ngày trướcĂn phải miếng bả nghi do những kẻ trộm chó quăng vào sân nhà, bé gái 22 tháng ở Đắk Nông nhập viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, chân tay gồng cứng.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMới đây, nam diễn viên Hồng Hải qua đời sau khi được chẩn đoán xơ gan giai đoạn cuối.
-
Sức khỏe2 ngày trướcRau dền được trồng khá nhiều ở nước ta. Ngoài việc là loại rau ăn hàng ngày, trong y học cổ truyền, rau dền được biết tới như nguyên liệu làm thuốc chữa bệnh, đặc biệt trong việc hạn chế sưng viêm, bệnh tiểu đường, thiếu máu…
-
Sức khỏe2 ngày trướcNhiều người thường bỏ phần bì lợn khi chế biến, tuy nhiên nó lại có nhiều tác dụng đối với sức khoẻ.
-
Sức khỏe2 ngày trướcHạt sen tốt cho tiêu hóa, tim mạch, phụ nữ mang thai.