Chữa dị ứng thời tiết bằng thực phẩm hàng ngày

Dị ứng thời tiết là chứng bệnh dễ mắc ở những người có “cơ địa nhạy cảm” với biểu hiện thường gặp là mề đay, mẩn ngứa, sổ mũi và ho khan…

Dị ứng thời tiết là chứng bệnh dễ mắc ở những người có “cơ địa nhạy cảm” với biểu hiện thường gặp là mề đay, mẩn ngứa, sổ mũi và ho khan…

Điều trị dị ứng thời tiết không khó khăn nhưng bệnh rất dễ tái phát và trở thành mãn tính mặc dù cho đến nay y học hiện đại đã có khá nhiều thuốc đặc trị. Vì thế, rất nhiều người đã sử dụng các bài thuốc dân gian lành tính mà hiệu quả, sử dụng thường xuyên không gây tác dụng phụ đến sức khỏe.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo 2 bài thuốc chữa trị chứng dị ứng thời tiết phổ biến nhất từ chị Thanh Dương – “Chị cả khéo tay” nổi tiếng tại nhiều diễn đàn phụ nữ với những "chiêu" trị ho, dị ứng từ thực phẩm hàng ngày

Siro Atisô – Giải độc cơ thể, cung cấp vitamin

Nguyên liệu:

- 1 kg hoa Hibiscus (hay còn gọi là Artiso đỏ)

- 800g đường cát trắng

- 1 chiếc lọ thủy tinh

Cách làm:

- Chọn những bông cánh dày, đỏ đậm và không bị dập nát. Rửa sạch sau đó để ráo.

- Tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa. Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè có tính thanh nhiệt. Phần cánh hoa thì để khô hẳn nước thì bắt đầu đem ngâm.

- Cho cánh hoa vào lọ, cứ một lớp hoa một lớp đường.

- Chờ 3-5 ngày cho đường tan ra hết, chắt phần nước vào 1 chiếc nồi sạch rồi đun sôi, để nguội sau đó rót vào một chai khô, sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

- Phần cánh hoa sau khi chắt nước có thể xào lên cho đến khi keo lại để làm mứt hoặc để nguyên trong lọ siro.

Sử dụng:

Với vị chua thanh mát và màu sắc hấp dẫn, siro Atiso có thể dùng làm thức uống cho cả gia đình, không chỉ giúp tăng sức đề kháng mà còn giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, khiến da dẻ được đẹp lên từng ngày

Chanh đào mật ong, đường phèn – tuyệt chiêu trị ho, viêm họng

Nguyên liệu:

- 1 kg chanh đào

- 1 lít mật ong

- 600g đường phèn

- Muối hạt

Cách làm:

- Chanh đào bỏ núm, rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng chừng 15 phút. Vớt chanh ra để ráo nước và dùng khăn sạch lau khô từng quả một.

- Đường phèn giã nhỏ.

- Thái lát mỏng ngang quả.

- Xếp chanh vào lo, cứ một lớp chanh một lớp đường phèn mỏng.

- Đổ mật ong ngập mặt chanh và đậy nắp thật kín, sau khoảng 1 tháng có thể đem ra dùng.

Sử dụng:

Nước chanh đào mật ong có màu hổ phách giống kẹo, vị chua ngọt rất dễ dùng cho cả người lớn và trẻ em. Khi trẻ mới chớm ho thì buổi sáng ngủ dậy lấy một thìa cho trẻ uống. Với người lớn, trộn đều lát chanh với nước trong hộp, nhai rồi ngậm khoảng 10-15 phút, sau đó nuốt, ngày vài lần.

Theo SKĐS



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.