Chữa viêm phế quản bằng... cải xanh

Cải xanh còn gọi là cải canh hay cải cay, được dùng trong các bài thuốc chữa viêm phế quản, ho hen, đờm suyễn...

Cải xanh còn gọi là cải canh hay cải cay, đượcdùng trong các bài thuốc chữa viêm phế quản, ho hen, đờm suyễn...

Đây là cây thảo quanhnăm, cao 40 - 60 cm, rễ trụ, ít phân nhánh. Lá mọc từ gốc, hình tráixoan. Hoa vàng nhạt. Hạt hình cầu có công dụng như hạt mù tạt đen củachâu Âu. Người ta cũng ép hạt lấy dầu để chế mù tạt làm gia vị. Cải xanhcó vị cay, tính ấm, có tác dụngan thần, tiêu hoá đờm, tiêu thũng, giảm đau.

Chữa viêm phế quản bằng... cải xanh

Cải xanh còn gọi là cải canh hay cải cay, được dùng trong các bài thuốc chữa viêm phế quản, ho hen, đờm suyễn...



Chữa viêm phế quản: Hạt cải xanh (sao) 6 gr, hạt cải củ (sao)10 gr, hạt cải bẹ (sao) 10 gr, nước 600 ml, sắc còn 300 ml, chia ba lầnuống trong ngày.

Chữa ho hen, đờm suyễn: Hạt cải xanh, hạt củ cải, hạt tía tô,mỗi vị 8-12 gr, sắc uống.

Chữa sưng tấy: Hạt cải xanh tán nhỏ, trộn giấm, làm cao dán,đắp ngoài

Theo Lương yNguyễn Nam
Đất Việt



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.