- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cóc - thần dược nhan sắc và sức khỏe bán đầy đường mà chị em thường ngó lơ
Cóc là một loại trái cây quen thuộc giá lại không cao, tưởng chừng chỉ là món ăn vặt không hơn không kém nhưng trong cóc chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sắc đẹp mà nói ra bạn sẽ ồ lên sao mình không biết điều này sớm hơn đấy.
Cóc là một loại trái cây quen
thuộc giá lại không cao, tưởng chừng chỉ là món ăn vặt không hơn không
kém nhưng trong cóc chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sắc đẹp mà nói ra bạn
sẽ ồ lên sao mình không biết điều này sớm hơn đấy.
>> Không cần detox, hãy giảm cân bằng táo mèo đơn giản mà hiệu quả
Cóc có vị chua ngọt, giòn giòn ăn vào dễ nghiện, được bán nhiều trên khắp các con đường, trên những chiếc xe đẩy trái cây đầy màu sắc.
Không đơn thuần là món ăn chơi, cóc chứa nhiều dinh dưỡng, giúp da sáng dáng thon mà chị em không ngờ tới luôn đấy.
1. Giúp chống lão hóa
100 gram cóc chứa đến 34 mg vitamin C, đáp ứng ½ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, bổ sung cóc vào khẩu phần ăn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và da dẻ hồng hào hơn.
Ngoài vitamin C trong cóc còn chức nhiều acid nucleic – kẻ thù của các gốc tự do (nguyên nhân gây lão hóa sớm), ăn loại quả này còn là một phương pháp hữu hiệu để kéo dài tuổi xuân đấy chị em.
2. Giảm cân đẹp dáng
Cóc là một loại quả chứa nhiều chất xơ cùng hàm lượng protein cao, rất phù hợp cho những ai đang trong quá trình giảm cân.
Lượng đường tự nhiên khá thấp và các chất béo có lợi trong cóc càng khiến loại quả này trở thành món ngon không thể chối từ giúp bạn giảm cân. Bạn có thể dùng thịt cóc như 1 nguyên liệu trộn salad hoặc ép cóc lấy nước dùng làm sốt cho các món khác.
3. Giúp da dẻ hồng hào
Trong100g thịt quả cóc sẽ cung cấp khoảng 3,2 mg sắt, từ đó đáp ứng 18% lượng chất sắt cho cơ thể mỗi ngày.
Đây là chất rất cần thiết cho sự vận chuyển oxy và tạo ra các tế bào máu, do đó giúp da dẻ hồng hào hơn. Nếu bạn bị thiếu máu có thể bổ sung chất sắt bằng cách ăn trái cóc thường xuyên.
4. Kích thích hệ tiêu hóa
Chứa nhiều vitamin C và chất xơ cùng với vị chua thanh dễ chịu, cóc là một loại quả kích thích hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng hơn.
5. Kiểm soát cholesterol
Nồng độ cholesterol trong máu sẽ được kiểm soát bới acid bile, mà chất này được chuyển hóa từ vitamin C, một thành phần dồi dào có trong quả cóc.
Chính vì thế, nếu cơ thể bạn đang bị cao cholesterol, đừng ngần ngại bổ sung thêm cóc vào các bữa nhỏ hàng ngày nhé.
6. Hỗ trợ trị cảm cúm
Vitamin C dồi dào trong cóc chính là nguyên liệu thần kì giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể khi bị cảm cúm. Ngoài ra, acid ascorbic có trong cóc cũng là một anh hùng trong việc tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Một mẹo trị đau họng từ dân gian khác từ trái cóc nữa là hãy nhai kĩ cóc cùng 1 ít muối sau đó nuốt dần để giảm bớt cơn đau họng. Vì thế cảm cúm ư, không cần sợ nữa mà hãy tìm ăn cóc ngay.
Cách ăn cóc tốt cho cơ thể
- Mặc dù nhiều ích lợi là thế, nhưng đối với một số người bị các bệnh về dạ dày, tá tràng...cần lưu ý không nên ăn cóc quá nhiều, mỗi lần ăn cũng chỉ hạn chế từ 1-2 trái để tránh bệnh chuyển nặng thêm.
- Lượng acid cao trong cóc cũng sẽ khiến cơ thể ta gặp các rắc rối như bệnh về tiêu hóa, viêm loét dạ dày... nếu ăn cóc quá nhiều trong 1 thời gian dài.
Chính vì thế, dẫu biết đây là loại quả ngon, có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng chị em cũng nên ăn có liều lượng nhé.
- Trẻ em nhỏ với hệ đường ruột chưa được hoàn chỉnh nên hạn chế ăn loại quả này, và chúng ta cũng không nên ăn cóc khi bụng đang đói rỗng tránh tình trạng acid trong cóc bào mòn dạ dày gây cảm giác cồn cào, xót ruột
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe20 phút trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe7 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe18 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.